Home » Đời Sống » Gia Đình » Ontario có kế hoạch dạy kỹ năng tài chính ở cấp trung học

Ontario có kế hoạch dạy kỹ năng tài chính ở cấp trung học

Ontario sắp triển khai các dự án thí điểm tại 28 trường trung học để cải tổ môn hướng nghiệp Lớp 10 và chuẩn bị đưa kiến thức tài chính vào nội dung giảng dạy.

Khoảng 700 học sinh sẽ tham gia các chương trình thí điểm này (diễn ra tới tháng 6), và ý kiến phản hồi của học sinh cùng với ý kiến của giáo viên sẽ góp phần quan trọng trong việc tái thiết kế môn học mới, dự kiến sẽ áp dụng vào mùa thu năm 2018.

Tuy các kỹ năng tài chính sẽ là trọng tâm, học sinh cũng sẽ học về kinh doanh và kiến thức kỹ thuật số ngoài nội dung hướng nghiệp và hoạt định cho cuộc sống.

Kế hoạch này được Bộ trưởng Giáo dục tỉnh bang Mitzie Hunter công bố hôm thứ Năm 23/3, sau khi có nhiều lời kêu gọi đưa các kỹ năng tài chính vào nội dung bắt buộc ở cấp trung học, trong đó có một chiến dịch năm ngoái của Toronto Youth Cabinet nhấn mạnh rằng thanh thiếu niên rất thiếu hiểu biết về mọi thứ từ thẻ tín dụng tới làm hồ sơ khai thuế.

Bộ trưởng Hunter nói các chương trình thí điểm này là “bước đầu tiên trong việc hiện đại hóa nội dung môn học hướng nghiệp”, và sẽ khiến nội dung đó phù hợp hơn bằng cách kết nối các mục tiêu của học sinh về việc học tiếp lên cao đẳng đại học và đi làm với các kỹ năng tài chính như lập dự toán ngân sách, hoạt định và tiết kiệm để giúp học sinh đạt được các mục tiêu đó.

Chương trình thí điểm sẽ khiến Bộ Giáo dục tốn khoảng $142.000.

Bộ trưởng Hunter nói, “Chúng tôi muốn kiến thức tài chính có liên quan tới học sinh, và tới kinh nghiệm của các em.” Bà cho biết bà đã nghe nhiều thanh thiếu niên bày tỏ ước muốn được học nhiều kiến thức thực tế hơn trong môn học hướng nghiệp bắt buộc (được tính nửa tín chỉ, kèm với môn giáo dục công dân cũng nửa tín chỉ).

Những giáo viên tham gia các chương trình thí điểm, bao gồm 8 trường ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), sẽ được huấn luyện thêm 2 ngày vào tháng 5 và hiện nay đang trao đổi giáo án và phương pháp giảng dạy thông qua một mạng học tập ảo.

Năm 2011, tỉnh bang đã thông báo rằng kiến thức tài chính sẽ được lồng vào các môn học giảng dạy từ Lớp 4 cho tới Lớp 12 như toán, xã hội học, và thế giới học.

Advertisements

Check Also

Ontario đề xuất tăng số trẻ tại cơ sở giữ trẻ tại gia

Ontario đề xuất tăng số trẻ tại cơ sở giữ trẻ tại gia

Ontario sắp thay đổi về tiền bệnh ODSP trong kế hoạch cải tổ trợ cấp xã hội

Những người nhận tiền trợ cấp bệnh tật của chính quyền Ontario sẽ được phép …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: