Home » Đời Sống » Luật Pháp » Bell, Telus bị kiện tập thể về tập quán làm tròn số phút cuộc gọi

Bell, Telus bị kiện tập thể về tập quán làm tròn số phút cuộc gọi

Một tòa án Ontario đã chấp nhận các vụ kiện tập thể chống lại Bell và Telus về tập quán làm tròn thời gian cuộc gọi lên tới phút xa nhất.

Các luật sư của hai hãng đại diện cho nguyên đơn nói rằng hàng triệu người Canada bị ảnh hưởng vì tập quán này. Ví dụ, một cuộc gọi kéo dài 1 phút 1 giây được làm tròn thành 2 phút để tính cước.

Vụ kiện này cáo buộc rằng tuy Bell và Telus trước đây đã tính cước theo giây, vào giữa năm 2002 họ đổi tập quán thành tính cước theo phút, với các cuộc gọi được làm tròn lên phút xa nhất.

Trong một thông cáo hôm thứ Năm 27/11, các luật sư của hãng Rochon Genova LLP và hãng Merchant Law Group LLP cho biết sự thay đổi này đã không được cả hai hãng viễn thông này thông báo cho tới lúc chấm dứt các thời kỳ của được nêu trong các vụ kiện tập thể.

Các vụ kiện tập thể này được chấp nhận nhân danh những người cư ngụ ở Canada đã đăng ký dịch vụ của Bell và được tính cước theo phút từ ngày 18/8/2006 tới ngày 1/10/2009, và những người cư ngụ ở Ontario đã đăng ký dịch vụ của Telus và được tính cước theo phút từ ngày 18/8/2006 tới ngày 1/7/2010.

Các cáo buộc này chưa được chứng minh tại tòa.

Tuy nhiên, Joel Rochon, luật sư thành viên của hãng Rochon Genova, gọi quyết định chấp nhận các vụ kiện này có ý nghĩa quan trọng cho người tiêu dùng, và hy vọng rằng quyết định này sẽ góp phần làm cho các giao dịch điện thoại di động trở nên minh bạch hơn.

Thông báo của hai hãng luật không nêu cụ thể mức tiền đòi bồi thường.

Advertisements

Check Also

Số vụ sát nhân ở Toronto từ đầu năm 2018 bằng với kỷ lục gần 30 năm trước

Chiều Chủ nhật 18/11, một người đàn ông trạc tuổi 30 đã chết sau khi …

Cựu tù nhân di dân kiện chính phủ Canada, đòi bồi thường 65 triệu đô vì vi phạm quyền hiến định

Một di dân đã khởi kiện chính phủ Canada và đòi bồi thường 65 triệu …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: