Home » Đời Sống » Luật Pháp » Bell, Telus bị kiện tập thể về tập quán làm tròn số phút cuộc gọi

Bell, Telus bị kiện tập thể về tập quán làm tròn số phút cuộc gọi

Một tòa án Ontario đã chấp nhận các vụ kiện tập thể chống lại Bell và Telus về tập quán làm tròn thời gian cuộc gọi lên tới phút xa nhất.

Các luật sư của hai hãng đại diện cho nguyên đơn nói rằng hàng triệu người Canada bị ảnh hưởng vì tập quán này. Ví dụ, một cuộc gọi kéo dài 1 phút 1 giây được làm tròn thành 2 phút để tính cước.

Vụ kiện này cáo buộc rằng tuy Bell và Telus trước đây đã tính cước theo giây, vào giữa năm 2002 họ đổi tập quán thành tính cước theo phút, với các cuộc gọi được làm tròn lên phút xa nhất.

Trong một thông cáo hôm thứ Năm 27/11, các luật sư của hãng Rochon Genova LLP và hãng Merchant Law Group LLP cho biết sự thay đổi này đã không được cả hai hãng viễn thông này thông báo cho tới lúc chấm dứt các thời kỳ của được nêu trong các vụ kiện tập thể.

Các vụ kiện tập thể này được chấp nhận nhân danh những người cư ngụ ở Canada đã đăng ký dịch vụ của Bell và được tính cước theo phút từ ngày 18/8/2006 tới ngày 1/10/2009, và những người cư ngụ ở Ontario đã đăng ký dịch vụ của Telus và được tính cước theo phút từ ngày 18/8/2006 tới ngày 1/7/2010.

Các cáo buộc này chưa được chứng minh tại tòa.

Tuy nhiên, Joel Rochon, luật sư thành viên của hãng Rochon Genova, gọi quyết định chấp nhận các vụ kiện này có ý nghĩa quan trọng cho người tiêu dùng, và hy vọng rằng quyết định này sẽ góp phần làm cho các giao dịch điện thoại di động trở nên minh bạch hơn.

Thông báo của hai hãng luật không nêu cụ thể mức tiền đòi bồi thường.

Advertisements

Check Also

Canada chấn động nghi án “cha giết con” ở Brampton

Cảnh sát Vùng Peel báo động khẩn cấp vào lúc 11 giờ tối trong ngày …

alexandre-bissonnette

Án chung thân cho kẻ bắn chết 6 người tại đền thờ Hồi giáo ở Quebec

Án chung thân cho kẻ bắn chết 6 người tại đền thờ Hồi giáo ở Quebec

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: