Liên bang đề xuất luật bồi thường cho khách bị hoãn và hủy chuyến bay

0 49

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Hành khách đi máy bay bị hoãn chuyến, hủy chuyến và thất lạc hành lý sẽ có quyền nhiều hơn để được hãng hàng không bồi thường, theo luật liên bang được đề xuất hôm thứ Ba 16/5.

Trong một thông cáo báo chí, bộ trưởng giao thông Marc Garneau nói, “Khi người Canada mua vé máy bay, họ kỳ vọng hãng hàng không cung cấp dịch vụ mà họ đã trả tiền và được đối xử với thái độ tôn trọng. Khi mọi việc không diễn ra như dự kiến, hành khách xứng đáng được bồi thường rõ ràng, minh bạch và nhất quán.”

Theo luật được đề xuất sáng 16/5, hành khách sẽ có nhiều khả năng hơn để đòi bồi thường khi chuyến bay có trục trặc.

Cơ quan Giao thông Canada sẽ có nhiệm vụ soạn thảo các chi tiết cụ thể của các quy định mới. Nhưng trong một thông cáo báo chí, chính phủ nói rằng những quyền mới của hành khách (dự kiến sẽ có hiệu lực vào năm 2018) sẽ xác lập “các tiêu chuẩn rõ ràng” về cách đối xử với hành khách cũng như mức bồi thường tài chính “trong một số hoàn cảnh”.

Những tình huống đó có thể bao gồm không được lên máy bay (như do bán vé nhiều hơn số ghế), hoãn chuyến và hủy chuyến; hành lý thất lạc hoặc hư hại; và bị trễ trong một quãng thời gian nhất định vì máy bay nằm đợi trước khi cất cánh.

Luật mới cũng quy định rằng trẻ em có thể được xếp chỗ ngồi gần cha mẹ hoặc người giám hộ mà không phải trả thêm tiền, và sẽ kêu gọi các hãng hàng không lập các tiêu chuẩn về vận chuyển nhạc cụ.

Chính phủ nói rằng “thông tin rõ ràng” sẽ được cung cấp cho hành khách bằng ngôn ngữ đơn giản về nghĩa vụ của hãng hàng không, cách đòi bồi thường và nộp khiếu nại.

Theo luật mới được đề xuất này, hành khách không thể bị cưỡng ép rời khỏi máy bay.

Trong luật cũng có sáng kiến cho phép tự do hóa tỷ lệ sở hữu của ngoại quốc trong các hãng hàng không Canada, và bắt buộc có thiết bị ghi âm và ghi hình trong đầu máy xe lửa.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: