Tịch thu 132 kg cocaine, và 40000 viên fentanyl trên đường tới Vancouver

0 104

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Hai cư dân British Columbia đã bị buộc tội sau khi 132 ký cocaine và 40,000 viên fentanyl bị tịch thu trên đường tới Cảng Vancouver. Số ma túy này được cho là có liên hệ tới một tổ chức tội phạm quốc tế.

Các viên chức Hải quan và Biên phòng Mỹ phát hiện số cocaine trong một container vận tải đông lạnh tại hải cảng Los Angeles/Long Beach ở Mỹ vào tháng 2/2016. Chiếc tàu đó đến từ Brazil, lúc đó đang dừng ở Los Angeles, chờ quá cảnh tới B.C.

Nhà chức trách phát hiện tổng cộng 110 kiện chứa cocaine trong ba giỏ chuyên để dụng cụ hockey.

Phát hiện này đã dẫn tới một cuộc điều tra chính thức, trong đó giới chức Mỹ phối hợp tác cảnh sát liên bang Canada RCMP để thu thập chứng cứ và tìm các nghi phạm khả dĩ.

(Ảnh: B.C. RCMP)

RCMP khám xét một căn hộ ở Richmond, B.C., có liên quan trong cuộc điều tra này và phát hiện nhiều chứng cứ tại nhà đó — trong đó có 40,000 viên fentanyl, và một khối methamphetamine (ma túy đá) nặng 1 ký.

Trong một thông cáo đưa ra hôm thứ Ba 3/10, sĩ quan RCMP Cal Chrustie nói, “Những vụ tịch thu này chắc chắn có tác động tới các mạng lưới tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia có liên đới. Điều quan trọng hơn là chúng tôi tin rằng việc ngăn chặn những ma túy này tới những cộng đồng của chúng ta chắc chắn đã cứu mạng cho vô số người.”

Ông Chrustie nói có thể bọn buôn lậu ma túy đã gởi ké ma túy trên chuyến tàu chở hàng hợp pháp từ Brazil.

Yan Chau Lam và Sok Wai Cheong bị RCMP bắt hồi tháng 2/2016.

Lam, người cũng dùng tên Andrew, nay đã bị buộc một tội âm mưu nhập khẩu chất bị cấm, âm mưu sở hữu chất bị cấm vì mục đích buôn lậu, và ba tội sở hữu bất hợp pháp chất bị cấm vì mục đích buôn lậu.

Cheong bị buộc một tội âm mưu sở hữu chất bị cấm vì mục đích buôn lậu. Bà cũng dùng tên Gertrude.

Lam, 48 tuổi, sống ở Richmond và Cheong, 43 tuổi, là người Vancouver. Cả hai sẽ trình diện trước tòa vào ngày 31/10.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: