Home » Đời Sống » Luật Pháp » Cảnh sát Toronto tăng cường xử lý hành vi lái xe mất tập trung
Ảnh minh họa của Tom Boland/The Canadian Press

Cảnh sát Toronto tăng cường xử lý hành vi lái xe mất tập trung

Tài xế ở Toronto nên lưu ý: tuần này cảnh sát sẽ thực hiện một chiến dịch tăng cường xử lý hành vi lái xe mất tập trung.

Cảnh sát đặt tên chiến dịch này — bắt đầu hôm thứ Hai 20/2 — là “That Text or Call Could End It All” (“Tin nhắn hay cú gọi đó có thể chấm dứt mọi thứ”).

Tất cả mọi cảnh sát viên ở thành phố này sẽ canh bắt những tài xế dùng các thiết bị cầm tay để nói chuyện, nhắn tin, gõ chữ, bấm số gọi hoặc gởi email.

“Lái xe mất tập trung là bất cứ hành động nào mà một tài xế tham gia khiến họ không tập trung vào việc điều khiển xe một cách an toàn”; cảnh sát nói như vậy trong một thông cáo báo chí đưa ra hồi cuối tuần qua.

“Những tài xế mất tập trung là một rủi ro về an toàn cho bản thân họ và những người sử dụng đường sá khác.”

Kể từ năm 2011, Sở Cảnh sát Toronto đã buộc tội cho hơn 109.000 trường hợp vi phạm liên quan tới lái xe mất tập trung.

Advertisements

Check Also

Thượng viện phê chuẩn dự luật hợp pháp hóa cần sa với hàng chục sửa đổi

Dự luật C-45 nay trở lại Hạ viện, nơi chính phủ sẽ quyết định có chấp thuận, từ chối hoặc điều chỉnh các sửa đổi trước khi chuyển lại cho Thượng viện bỏ phiếu một lần nữa.

Cảnh sát Ontario lo thiếu tiền cho hợp pháp hóa cần sa

Cảnh sát là một trong những vấn đề then chốt gây chậm trễ tiến trình hợp pháp hóa cần sa giải trí. Chính phủ Đảng Tự do ban đầu hứa sẽ hợp pháp hóa vào tháng 7, nhưng nay nói thời hạn sẽ được đẩy lùi vài tuần, một phần là để các lực lượng cảnh sát có thời gian chuẩn bị cho luật mới.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: