fbpx
Saturday, May 8, 2021

Mỹ tiếp tục truy tìm dấu vết ong bắp cày khổng lồ giết người

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sau khi tìm thấy và loại bỏ tổ ong bắp cày đầu tiên, các nhà khoa học Mỹ nghi còn nhiều tổ hơn nữa ở quận Whatcom.

Nhà côn trùng học Sven Spichiger cho biết, việc diệt trừ tổ ong bắp cày đầu tiên được tìm thấy diễn ra rất suôn sẻ. “Đây chỉ là bước khởi đầu trong việc ngăn chặn loài ong bắp cày khổng lồ Châu Á ở Mỹ. Chúng tôi nghi ngờ có thể có nhiều tổ hơn ở quận Whatcom”, ông nói.

The Guardian cho biết, tổ ong đầu tiên được tìm thấy sau khi sở nông nghiệp của bang bẫy ong bắp cày và hoạt động diệt trừ tổ ong bắt đầu vào ngày 24/10. Công việc hoàn thành cùng ngày.

Hiện, các nhà côn trùng học cố gắng xác định xem liệu tổ đã bắt đầu sinh ra những con ong chúa mới hay chưa. Sở Nông nghiệp bang sẽ tiếp tục đặt bẫy ở quận Whatcom vào tháng 11 để truy tìm dấu vết của tổ ong bắp cày khổng lồ Châu Á.

Ong bắp cày khổng lồ Châu Á (Asian Giant Hornet)

Ong bắp cày khổng lồ Châu Á là loài ong bắp cày lớn nhất thế giới và là kẻ săn mồi của ong mật và các loài côn trùng khác. Một nhóm nhỏ ong bắp cày có thể giết cả một tổ ong mật chỉ trong vài giờ.

Những con ong bắp cày khổng lồ Châu Á đốt người và mang theo nọc độc. Các chuyên gia cho rằng, những con ong bắp cày lớn nhất thế giới giết chết khoảng vài chục người mỗi năm ở các quốc gia Châu Á. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, loài này giết chết trung bình 62 người mỗi năm ở Mỹ.

Ong bắp cày thường được tìm thấy ở Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đại Hàn, Việt Nam và các nước Châu Á khác. Tiểu bang Washington và Tỉnh bang British Columbia của Canada là những nơi duy nhất tìm thấy ong bắp cày ở Bắc Mỹ.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan