fbpx
5 C
Toronto
Monday, October 26, 2020

Những vấn đề của gia đình khi đến lúc khai thuế!

Mới Nhất

Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 cho tới ngày 21/11

Trong tình hình số ca COVID-19 luôn dao động trong làn sóng thứ nhì của đại dịch, chính quyền Ontario loan báo...

25% người Canada nghĩ sức khỏe tâm thần giảm sút so với trong đợt COVID-19 đầu tiên

Những lo ngại về sự kéo dài và mức độ trầm trọng của đại dịch là nguyên nhân gây lo lắng lớn nhất

Bằng lái xe ở Ontario sẽ được số hóa trong kế hoạch cải tổ dịch vụ công

Ontario dự định áp dụng “ví kỹ thuật số” gồm bằng lái xe và giấy khai sinh.

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.
            <p style="text-align:justify;">Nếu bạn có gia đình, việc tìm thời gian nộp tờ khai trợ cấp và thuế thu nhập có thể trở thành cơn ác mộng có thể thấy trước. Giúp bản thân bạn thoát khỏi cơn đau đầu (và có thể là một số tiền) trong mùa nộp đơn này bằng cách tận dụng các dịch vụ điện tử mà Canada Revenue Agency (CRA) cung cấp để dễ dàng kê khai nhiều tín dụng và trợ cấp có sẵn cho các gia đình.</p>

Bắt đầu mùa khai thuế này ngay, bằng cách đăng ký dịch vụ “Tài khoản của Tôi” (My Account) an toàn của CRA—dịch vụ để quản lý thông tin thuế và trợ cấp của bạn. Sử dụng “Tài khoản của tôi”, bạn có thể theo dõi tình trạng tờ khai, thay đổi địa chỉ, kiểm tra các giới hạn RRSP và TFSA của mình, đăng ký thư trực tuyến, in bằng chứng thu nhập và nhiều hơn nữa, tất cả chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Khi bạn đăng ký thư trực tuyến, chúng tôi sẽ không in và gửi thư qua đường bưu điện nữa. Thay vào đó, chúng tôi sẽ gửi cho bạn email khi có thư cần xem trong “Tài khoản của Tôi”.

khai_thue
Đừng để việc khai thuế của bạn làm gián đoạn buổi tối vui chơi cùng gia đình. CRA

Đừng để việc khai thuế của bạn làm gián đoạn buổi tối vui chơi cùng gia đình. Bắt đầu năm nay, nếu bạn nộp tờ khai trực tuyến, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng dịch vụ Tự điền (Auto-fill) tờ khai thuế của tôi của CRA, có sẵn thông qua một số phần mềm lập tờ khai thuế đã được chứng nhận. Dịch vụ an toàn này tự động điền vào một số phần trong tờ khai trợ cấp và thuế thu nhập của bạn. Để sử dụng dịch vụ Tự điền tờ khai thuế của tôi, bạn phải hoàn thành đăng ký đầy đủ cho Tài khoản của Tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.cra.gc.ca/auto-fill. Để có danh sách các gói phần mềm được chứng nhận, bao gồm cả  một số phần mềm miễn phí, hãy truy cập www.cra.gc.ca/netfile.

Bạn có thể nộp tờ khai thuế trực tuyến được bắt đầu từ ngày 15 tháng 2 —và nếu bạn nhận khoản hoàn trả và sử dụng phương thức ký quỹ trực tiếp (direct deposit), bạn có thể nhìn thấy tiền của mình trong tài khoản ngân hàng chỉ trong vòng tám ngày làm việc! Ký quỹ trực tiếp là một cách nhanh, tiện lợi, tin cậy, và bảo mật để nhận khoản tiền hoàn thuế thu nhập và tín dụng của bạn và các khoản thanh toán trợ cấp trực tiếp vào tài khoản của bạn mở tại một tổ chức tài chính ở Canada. Tại sao phải chờ đợi? Đăng ký dịch vụ ký quỹ nộp tiền trực tiếp ngay hôm nay.

Hãy chắc chắn gia đình của bạn cũng nộp đơn để nhận các trợ cấp giúp ích cho chi phí nuôi trẻ dưới tuổi 18. Để biết thêm thông tin về trợ cấp và tín dụng cho trẻ nhỏ và gia đình, hãy truy cập www.cra.gc.ca/benefits. Nếu bạn hiện không nhận các trợ cấp cho trẻ nhỏ và gia đình của Canada, bạn có thể nộp đơn trực tuyến bằng cách sử dụng dịch vụ ““Nộp hồ sơ xin trợ cấp cho trẻ em”” thông qua “Tài khoản của Tôi”.

Đối với năm thuế 2016, gia đình bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc giảm thuế gia đình (family tax cut)—khoản tín dụng thuế không hoàn lại tối đa $2.000 có sẵn cho tcácm cặp đôi đủ điều kiện có con dưới 18 tuổi.

Cho dù ước mơ của con bạn là chơi khúc côn cầu chuyên nghiệp, ski hay biểu diễn cho một công ty múa ba lê nổi tiếng, thì việc thanh toán cho các lớp học đó có thể tốn kém. Hãy giữ các biên lai để kê khai tín dụng thuế thể dục thể thao của con bạn (children’s fitness tax credit). Bạn có thể kê khai tối đa $1.000 chi phí mà bạn đã thanh toán cho mỗi đứa con trẻ. Bắt đầu từ năm nay, tín dụng được hoàn lại, nghĩa là tiết kiệm tối đa $150 cho mỗi đứa con.

Con của bạn có thiên hướng trở thành một nghệ sĩ hay nhạc sĩ không? Nếu con của bạn theo học các chương trình có tác dụng đóng góp vào sự phát triển của bé, bạn có thể hội đủ điều kiện hưởng một khoảng ngừng trong giai đoạn tính thuế. Việc kèm học cũng hội đủ điều kiện đối với tín dụng này. Tín dụng thuế nghệ thuật dành cho trẻ em (children’s arts tax credit) là một tín dụng thuế không hoàn lại có giá trị tối đa $75 cho mỗi đứa con. Các tín dụng thuế không hoàn lại giúp giảm thuế liên bang của bạn. Nếu tổng tín dụng thuế không hoàn lại của bạn nhiều hơn thuế liên bang của bạn, bạn sẽ không nhận được tiền hoàn thuế cho chênh lệch đó.

Đừng để khoản tiết kiệm thuế kết thúc ở đây! Gia đình của bạn cũng có thể kê khai trợ cấp thuế thu nhập từ làm việc làm, chi phí chăm sóc trẻ em, số tiền thanh toán cho người chăm sóc gia đình (family caregiver amount) và trợ cấp khuyết tật cho trẻ. Và nếu bạn là người mua nhà lần đầu, bạn có thể đủ điều kiện kê khai số tiền của người mua nhà lần đầu—tín dụng thuế không hoàn lại tối đa $750 đối với việc mua nhà đủ tiêu chuẩn.

Hạn chót để nộp hầu hết tờ khai trợ cấp và thuế thu nhập của Canada cho năm 2015 là ngày 30 tháng 4. Các cá nhân tự kinh doanh và vợ/chồng hoặc bạn tình theo thông luật của họ cho đếncó hạn chót là đến ngày 15 tháng 6 phải nộp tờ khai trợ cấp và thuế thu nhập, nhưng bất kỳ số dư còn nợ nào vẫn còn nợ không muộn hơn ngày 2 tháng 5.

Sử dụng các công cụ trợ giúp trực tuyến hữu ích như các đoạn phim và hội thảo trực tuyến, CRA sẽ hướng dẫn bạn từng bước cơ bản hoàn thành tờ khai trợ cấp và thuế thu nhập, giúp bạn khai thuế dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn cần sự giúp đỡ để điền tờ khai và bạn có mức thu nhập khiêm tốn, và có hoàn cảnh thuế đơn giản, hãy liên hệ với Chương trình Hỗ trợ Khai Thuế Thu nhập của Thiện nguyện viên Cộng đồng (Community Volunteer Income Tax Program) nơi các tổ chức cộng đồng có các phòng với các thuyện nguyện viên hỗ trợ khai thuế tự nguyện miễn phí trên toàn quốc. Để tìm phòng hỗ trợ gần bạn, hãy truy cập vào trang www.cra.gc.ca/volunteer.

Vì mùa thuế đang đến, hãy thận trọng với mưu đồ lừa đảo hoặc các hành vi gian lận khác lừa đảo hoặc gian lận khác có thể dẫn đến trộm cắp danh tính hoặc tài chính. CRA sẽ không gửi email có kèm theo liên kết (link), không yêu cầu bất kỳ loại thông tin cá nhân hoặc tài chính nào bằng email hoặc tin nhắn điện thoại, hoặc không yêu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng trả trước. Hãy truy cập www.cra.gc.ca/fraudprevention để biết các ví dụ về mưu đồ hành vi lừa đảo hiện tại và biết thông tin về cách phát hiện và tránh chúng. Nếu bạn nhận được cuộc gọi nói về khoản tiền nợ của bạn với CRA, bạn có thể kiểm tra “Tài khoản của Tôi” khai để chắc chắn.

Có quá nhiều tùy chọn hiện có để hướng dẫn bạn trong mùa khai thuế năm nay cho nên bạn đừng nên chậm trễ. Để bắt đầu chuẩn bị khai thuế, hãy truy cập vào trang www.cra.gc.ca/getready.

Đừng bỏ lỡ những tin tức và chỉ dẫn thuế mới nhất từ CRA—hãy theo dõi tin tức từ CRA trên Twitter: @CanRevAgency

Bài viết do Sở Thuế Vụ Canada gởi trực tiếp đến tuần báo Thời Mới bằng tiếng Việt. Thời Mới  giữ nguyên văn.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
5 ° C
6 °
4.4 °
56 %
4.6kmh
90 %
Mon
6 °
Tue
7 °
Wed
10 °
Thu
10 °
Fri
7 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

25% người Canada nghĩ sức khỏe tâm thần giảm sút so với trong đợt COVID-19 đầu tiên

Những lo ngại về sự kéo dài và mức độ trầm trọng của đại dịch là nguyên nhân gây lo lắng lớn nhất

Bằng lái xe ở Ontario sẽ được số hóa trong kế hoạch cải tổ dịch vụ công

Ontario dự định áp dụng “ví kỹ thuật số” gồm bằng lái xe và giấy khai sinh.

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”