4 C
Toronto
Monday, February 24, 2020

Phần lớn người Canada giảm chi tiêu mua sắm mùa Giáng sinh: khảo sát

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Theo một khảo sát mới của Equifax Canada, hơn một nửa người Canada dự định năm nay chi tiêu cho quà cáp ít hơn trước đây. Nhiều người tỏ vẻ lo ngại về nợ nần của cá nhân và lo lắng về thời gian bao lâu họ mới trả hết nợ thẻ tín dụng.

Mức nợ hộ gia đình ở Canada đã tăng đều đặn và khiến Ngân hàng Trung ương lo ngại. Cứ $1 thu nhập khả dụng thì người Canada có mức nợ trên thị trường tín dụng khoảng $1.77, theo số liệu mới nhất của cơ quan Thống kê Canada.

Mức nợ đó “đáng lo ngại”, nhất là trong mùa lễ tết, theo Julie Kuzmic, giám đốc về hỗ trợ khách hàng của Equifax Canada.

Kuzmic nhận định rằng điều đáng mừng là phần lớn người Canada nhận thức rõ về các nghĩa vụ nợ của họ và muốn tránh thêm nợ quá nhiều khi bước qua năm mới.

Cuộc khảo sát trên mạng này được thực hiện với 1566 người Canada trong 3 ngày trong tháng 9. Trong số những người được khảo sát, 55% nói họ dự định chi tiêu ít hơn cho quà cáp. Phụ nữ có tỷ lệ cao hơn đàn ông về ý định giảm chi tiêu: 61% so với 48%.

Nỗi lo lắng tài chính cũng là một mối quan tâm lớn trong mùa lễ tết năm nay. Bốn mươi sáu phần trăm người trả lời dưới 55 tuổi nói họ lo “rất nhiều” về mức nợ hiện tại của họ.

Tỷ lệ lo ngại cao nhất là ở những người trả lời khảo sát trong độ tuổi từ 35 tới 44.

“Tôi cho rằng điều đó liên quan tới các tình huống theo giai đoạn cuộc sống,” Kuzmic trả lời phỏng vấn qua điện thoại của đài CTV.

Theo Kuzmic, có nhiều nguồn nợ nần có thể khiến giảm dự toán dành cho mua sắm, ví dụ các loại nợ phổ biến như nợ mua xe, nợ thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng.

Lường trước về chi tiêu gia tăng trong mùa lễ tết, 58% người trả lời cho biết họ chuẩn bị dự toán chi tiêu mùa lễ tết.

Còn quá sớm để biết liệu người mua sắm có giữ đúng dự toán của mình hay không, nhưng hơn một phần ba những người trả lời nói họ mất ít nhất một tháng để trả hết nợ chi tiêu mùa lễ tết.

Kuzmic cho rằng kết quả khảo sát này không phải là tin vui cho ngành bán lẻ, mà cũng không mấy có ích cho nền kinh tế nói chung nếu người dân đang mang nợ nhiều cắt giảm chi tiêu.

Kết quả khảo sát dường như cho thấy một chuyển biến về thói quen chi tiêu mùa Giáng sinh. Năm ngoái, một cuộc khảo sát ngẫu nhiên với 1477 người Canada phát hiện rằng phần lớn người Canada đã không thay đổi thói quen chi tiêu của họ so với năm trước. Hai phần ba người Canada đã nói họ tin tưởng đôi chút hoặc tin tưởng rất nhiều vào nền kinh tế Canada.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.