fbpx
25.9 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

Phần lớn người Canada giảm chi tiêu mua sắm mùa Giáng sinh: khảo sát

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Theo một khảo sát mới của Equifax Canada, hơn một nửa người Canada dự định năm nay chi tiêu cho quà cáp ít hơn trước đây. Nhiều người tỏ vẻ lo ngại về nợ nần của cá nhân và lo lắng về thời gian bao lâu họ mới trả hết nợ thẻ tín dụng.

Mức nợ hộ gia đình ở Canada đã tăng đều đặn và khiến Ngân hàng Trung ương lo ngại. Cứ $1 thu nhập khả dụng thì người Canada có mức nợ trên thị trường tín dụng khoảng $1.77, theo số liệu mới nhất của cơ quan Thống kê Canada.

Mức nợ đó “đáng lo ngại”, nhất là trong mùa lễ tết, theo Julie Kuzmic, giám đốc về hỗ trợ khách hàng của Equifax Canada.

Kuzmic nhận định rằng điều đáng mừng là phần lớn người Canada nhận thức rõ về các nghĩa vụ nợ của họ và muốn tránh thêm nợ quá nhiều khi bước qua năm mới.

Cuộc khảo sát trên mạng này được thực hiện với 1566 người Canada trong 3 ngày trong tháng 9. Trong số những người được khảo sát, 55% nói họ dự định chi tiêu ít hơn cho quà cáp. Phụ nữ có tỷ lệ cao hơn đàn ông về ý định giảm chi tiêu: 61% so với 48%.

Nỗi lo lắng tài chính cũng là một mối quan tâm lớn trong mùa lễ tết năm nay. Bốn mươi sáu phần trăm người trả lời dưới 55 tuổi nói họ lo “rất nhiều” về mức nợ hiện tại của họ.

Tỷ lệ lo ngại cao nhất là ở những người trả lời khảo sát trong độ tuổi từ 35 tới 44.

“Tôi cho rằng điều đó liên quan tới các tình huống theo giai đoạn cuộc sống,” Kuzmic trả lời phỏng vấn qua điện thoại của đài CTV.

Theo Kuzmic, có nhiều nguồn nợ nần có thể khiến giảm dự toán dành cho mua sắm, ví dụ các loại nợ phổ biến như nợ mua xe, nợ thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng.

Lường trước về chi tiêu gia tăng trong mùa lễ tết, 58% người trả lời cho biết họ chuẩn bị dự toán chi tiêu mùa lễ tết.

Còn quá sớm để biết liệu người mua sắm có giữ đúng dự toán của mình hay không, nhưng hơn một phần ba những người trả lời nói họ mất ít nhất một tháng để trả hết nợ chi tiêu mùa lễ tết.

Kuzmic cho rằng kết quả khảo sát này không phải là tin vui cho ngành bán lẻ, mà cũng không mấy có ích cho nền kinh tế nói chung nếu người dân đang mang nợ nhiều cắt giảm chi tiêu.

Kết quả khảo sát dường như cho thấy một chuyển biến về thói quen chi tiêu mùa Giáng sinh. Năm ngoái, một cuộc khảo sát ngẫu nhiên với 1477 người Canada phát hiện rằng phần lớn người Canada đã không thay đổi thói quen chi tiêu của họ so với năm trước. Hai phần ba người Canada đã nói họ tin tưởng đôi chút hoặc tin tưởng rất nhiều vào nền kinh tế Canada.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...