Home » Đời Sống » Sức Khỏe » 1/3 người thành niên ở Canada thiếu ngủ

1/3 người thành niên ở Canada thiếu ngủ

Khoảng một phần ba người thành niên có số giờ ngủ mỗi đêm ít hơn mức khuyến nghị, và nhiều người cho biết nhiều khi ngủ chập chờn, theo báo cáo của cơ quan Thống kê Canada công bố hôm thứ Tư 20/9.

Các Báo cáo Sức khỏe của Thống kê Canada về thời lượng và chất lượng ngủ tập trung vào những người từ 18 tới 79 tuổi trong thời gian sáu năm. Các báo cáo này cung cấp các ước tính gần đây về thời lượng và chất lượng ngủ, và tỷ lệ những người Canada được khảo sát tuân theo các hướng dẫn về số giờ ngủ:

  • 7 tới 9 giờ mỗi đêm cho người từ 18 tới 64 tuổi.
  • 7 tới 8 giờ mỗi đêm cho người từ 65 tuổi trở lên.

Trong thời kỳ nghiên cứu từ năm 2007 tới năm 2013, người Canada từ 18 tới 64 tuổi có số giờ ngủ trung bình 7.12 giờ mỗi đêm.

Khoảng 2/3 cho biết ngủ với số giờ như khuyến nghị từ 7 tới 9 giờ, và 1/3 còn lại cho biết ngủ ít hơn 7 giờ, và việc ngủ hơn 9 giờ được xem là hiếm.

Các tác giả báo cáo kết luận, “Thời lượng ngủ ít và chất lượng kém của giấc ngủ là chuyện phổ biến ở người Canada thành niên. Khoảng một phần ba ngủ ít hơn số giờ khuyến nghị để có được sức khỏe thể chất và tâm thần tối ưu. Nhóm này cũng có chất lượng ngủ kém nhiều hơn những người ngủ đủ số giờ như khuyến nghị.”

Các kết quả khảo sát cho thấy 43% nam và 55% nữ trong nhóm tuổi 18 tới 64 cho biết “thỉnh thoảng/phần lớn/luôn luôn” khó ngủ hoặc khó ngủ say.

Các nhà nghiên cứu nói rằng việc thiếu ngủ (cả thời lượng và chất lượng) có liên quan tới chứng béo phì, bệnh tiểu đường Loại 2, bệnh tim mạch, chấn thương, chết vì mọi nguyên nhân, trầm cảm, cảm giác khó chịu, và giảm mức độ hạnh phúc.

Nghiên cứu của Thống kê Canada dựa trên 10,976 người trả lời từ Khảo sát Các số đo Sức khỏe Canada, một cuộc khảo sát dữ liệu chéo có tính đại diện toàn quốc.

Năm 2011, gần 6 trong 10 người Canada cho biết họ cảm thấy mệt mỏi khi ngủ dậy, theo một cuộc thăm dò dư luận do CBC News đặt hàng thực hiện. Các nghiên cứu cho thấy khoảng 40% người Canada sẽ gặp một chứng rối loạn giấc ngủ tại một thời điểm nào đó trong đời họ.

Advertisements

Check Also

Bộ Y tế đề xuất các biện pháp mới để giảm hút thuốc điện tử ở giới trẻ

Bộ Y tế đề xuất các biện pháp mới để giảm hút thuốc điện tử ở giới trẻ

Khoảng 1000 bệnh nhân được điều trị tại hành lang ở các bệnh viện của Ontario mỗi ngày

Khoảng 1000 bệnh nhân được điều trị tại hành lang ở các bệnh viện của Ontario mỗi ngày

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: