Home » Đời Sống » Sức Khỏe » Gần 130.000 người Canada đăng ký dùng cần sa y khoa

Gần 130.000 người Canada đăng ký dùng cần sa y khoa

Số người Canada đăng ký mua cần sa y khoa từ những nhà sản xuất có giấy phép đã bùng nổ kể từ khi chương trình liên bang này bắt đầu cách đây gần 4 năm.

Số liệu mới nhất của Bộ Y tế Canada cho thấy vào cuối năm ngoái gần 130.000 người Canada đã đăng ký mua cần sa của 38 nhà sản xuất có giấy phép trên toàn quốc.

Con số này tăng 32% từ số hơn 98.000 người đăng ký vào cuối tháng 9/2016 và tăng lên từ số 7.900 người được phép dùng cần sa y khoa vào giữa năm 2014.

Nhưng sự tăng vọt về nhu cầu này khiến nhiều người băn khoăn: có phải tất cả những bệnh nhân này có nhu cầu y khoa chính đáng, hay một số người đang lợi dụng hệ thống để có cần sa hút chơi trước khi cần sa được hợp pháp hóa, như chính phủ của Đảng Tự do đã hứa sẽ thực hiện trong năm nay?

Bác sĩ gia đình John Goodhew ở Toronto, người ủng hộ dùng cần sa cho các ứng dụng chữa bệnh như giảm đau, nói ông thấy rõ ràng có gia tăng về số bệnh nhân xin kê toa cần sa.

Bác sĩ Goodhew tin rằng một số bệnh nhân có các tình trạng sức khỏe chính đáng để dùng cần sa, trong khi có những người muốn có cần sa y khoa chất lượng cao để “phê thuốc”.

Ông nói ông chỉ kê toa cần sa cho những bệnh nhân ông biết rõ, nhưng có thể khó để các bác sĩ loại trừ yêu cầu của những người chỉ muốn cần sa để hút chơi.

Advertisements

Check Also

Việc sử dụng cần sa có liên hệ với nguy cơ đột quỵ cao hơn

Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Đại hội Đột quỵ Thế giới …

Thu hồi burger thịt gà nhãn hiệu Janes do có thể nhiễm khuẩn Salmonella

Cơ quan Kiểm định Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết hãng Sofina Foods Inc. đang …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: