Kem chống nắng Banana Boat bị khiếu nại gây bỏng, rộp da

0 23

Bộ Y tế Canada đang nhận được nhiều khiếu nại về các phản ứng xấu với kem chống nắng Banana Boat. Tổng số khiếu nại trong tháng 5 là 26, trong đó ít nhất 14 khiếu nại về việc da bị bỏng hoặc rộp do dùng kem chống nắng này. Những người bị cho là nạn nhân có độ tuổi từ 3 tháng tới 30 tuổi.

Trong một email gởi cho CBC News, Bộ Y tế nói, “Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình này.” Bộ Y tế cũng nói rằng các trình báo về phản ứng bất lợi không phải là bằng chứng là một sản phẩm gây tác hại.

Những lo ngại về loại kem chống nắng này xuất hiện hồi đầu tuần này khi Bộ Y tế cho biết đang điều tra hai khiếu nại. Trong cả hai trường hợp, các cha mẹ cho rằng con của họ bị bỏng và rộp nặng ở da mặt sau khi dùng kem chống nắng loại Banana Boat Baby hoặc Banana Boat Kids.

Sau khi đưa tin về các cáo buộc này, CBC News nghe các cha mẹ khác nói rằng sản phẩm này cũng gây phản ứng bất lợi ở con của họ. Những cha mẹ này chưa trình báo các trường hợp của mình với Bộ Y tế.

Banana Boat nói rằng hãng thông cảm với các lo ngại của người tiêu dùng và sự an toàn của người tiêu dùng là mối quan tâm hàng đầu.

Trong một email gởi cho CBC News, một phát ngôn viên của hãng nói, “Chúng tôi muốn trấn an các gia đình rằng tất cả các sản phẩm Banana Boat trải qua kiểm nghiệm gắt gao để bảo đảm an toàn và chất lượng trước khi được đưa ra thị trường.” Hãng này cũng nói rằng kem chống nắng không thể gây ra các vết bỏng hóa học.

Banana Boat nói rằng khi hãng lần đầu tiên nghe về phản ứng xấu với một trong những sản phẩm của mình — loại bình xịt Banana Boat Kids — hãng đã kiểm nghiệm lại lô hàng đó và đã khẳng định rằng kem chống nắng đó an toàn để sử dụng.

Hãng nói thêm rằng một phản ứng xấu ở da như rộp da có thể là do nhạy cảm với một thành phần trong kem chống nắng mà có thể bị kích thích hoặc bị trầm trọng hơn do phơi nắng.

Banana Boat đề nghị người tiêu dùng thử sản phẩm trước khi dùng.

Nhưng các cha mẹ lo ngại cho rằng giải pháp tốt hơn nên là ngừng bán loại kem chống nắng này cho tới khi Banana Boat biết được thành phần nào gây ra các phản ứng bất lợi đó.

Hồi đầu năm nay, nhiều người Úc đã khiếu nại trên trang Facebook của Banana Boat Australia về việc bị bỏng sau khi dùng các sản phẩm chống nắng của hãng này. Mùa hè của Úc là từ tháng 12 tới tháng 2.

Banana Boat kem sở hữu của Edgewell Personal Care ở Mỹ.

Advertisements

Leave a Reply

%d bloggers like this: