Home » Đời Sống » Sức Khỏe » 4 nhãn hiệu bột bị thu hồi sản phẩm trên toàn quốc

4 nhãn hiệu bột bị thu hồi sản phẩm trên toàn quốc

Một đợt thu hồi trên toàn quốc đối với một loại bột do nhiễm khuẩn E. coli được thông báo hồi cuối tháng 3, và sản phẩm đó hiện đang là đối tượng của một vụ kiện tập thể. Đợt thu hồi đó nay đang được mở rộng thêm cho ba loại bột khác.

Cơ quan Kiểm định Thực phẩm Canada (CFIA) hôm 28/3 đã ra lệnh thu hồi loại bột Robin Hood bán ở bốn tỉnh miền Tây Canada và sau đó mở rộng trên toàn quốc.

Đợt thu hồi này nay bao gồm các sản phẩm do hãng Ardent Mills ở Brampton, Ontario, sản xuất.

Chúng bao gồm bột trộn sẵn và bột làm bánh Brodie loại bao một ký; bột đa dụng Creative Baker loại bao 20 ký; bột mì nguyên cám (whole wheat) Creative Baker loại bao 10 ký ; và bột mì mịn Golden Temple Sooji loại bao 2 ký — mỗi loại với các hạn sử dụng khác nhau.

Đợt thu hồi ban đầu ảnh hưởng tới bột Robin Hood loại bao 10 ký, nhưng CFIA nói đợt thu hồi này bao gồm bột Robin Hood loại bao 1 ký với hạn sử dụng trước ngày 14, 15 và 18/4/2018.

CFIA nói tất cả các sản phẩm bị thu hồi nên được vứt bỏ hoặc trả lại cửa hàng.

Cơ quan này cho biết sau đợt thu hồi ban đầu đã có 26 người bị nhiễm E. coli ở British Columbia, Saskatchewan, Alberta, và Newfoundland and Labrador.

Chưa có vụ tử vong nào được trình báo, nhưng ít nhất sáu người đã phải được chăm sóc ở bệnh viện. Theo CFIA, chưa có trình báo nào về trường hợp bị bệnh liên quan tới các sản phẩm được đưa thêm vào danh sách bị thu hồi.

Tuần rồi, hai hãng luật Alberta đã thông báo rằng họ đệ đơn kiện tập thể nhân danh những người đã mua hoặc tiêu thụ bột Robin Hood và bị bệnh.

Chi tiết đầy đủ về đợt thu hồi mở rộng này được đăng trên trang mạng của CFIA.

Advertisements

Check Also

Bộ Y tế đề xuất các biện pháp mới để giảm hút thuốc điện tử ở giới trẻ

Bộ Y tế đề xuất các biện pháp mới để giảm hút thuốc điện tử ở giới trẻ

Khoảng 1000 bệnh nhân được điều trị tại hành lang ở các bệnh viện của Ontario mỗi ngày

Khoảng 1000 bệnh nhân được điều trị tại hành lang ở các bệnh viện của Ontario mỗi ngày

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: