Home » Đời Sống » Sức Khỏe » Sở Y tế Toronto điều tra ca bệnh sởi ở trẻ sơ sinh đi nước ngoài về

Sở Y tế Toronto điều tra ca bệnh sởi ở trẻ sơ sinh đi nước ngoài về

Giới chức y tế công cộng ở Toronto cho biết những người đã đi trên hai chuyến bay của hãng hàng không Saudia Airlines vào cuối tháng Tư, cũng như những người đã tới Bệnh viện Humber River Hospital của thành phố hồi tuần trước có thể đã tiếp xúc với bệnh sởi.

Họ cho biết một trẻ sơ sinh vừa mới đi nước ngoài về đã xác nhận qua xét nghiệm là mắc bệnh sởi, và ca bệnh sởi này đang được điều tra.

Hành khách có thể đã tiếp xúc với bệnh sởi trên chuyến bay SV0759 của hãng hàng không Saudia Airlines rời Phi trường Quốc tế Indira Gandhi ở Delhi, Ấn Độ, lúc 8 giờ tối ngày 29/4 và tới Phi trường Quốc tế King Abdulaziz ở Jeddah, Saudi Arabia, lúc 11:05 tối.

Đứa trẻ đó cũng ở trên chuyến bay SV0061 của hãng hàng không Saudia Airlines rời Jeddah lúc 3:40 sáng ngày 30/4 và tới Phi trường Quốc tế Pearson của Toronto lúc 9:45 sáng.

Sở Y tế Toronto cho biết vào ngày 4/5, đứa trẻ sơ sinh đó được đưa tới khoa dịch vụ ngoại trú nhi khoa của Humber River Hospital ở tầng bốn. Đứa trẻ đã ở đó từ 9 giờ sáng đến 2:30 chiều.

Bác sĩ Vanita Dubey thuộc Sở Y tế Toronto cho biết đã có 30 trẻ em tại Humber River Hospital trong khoảng thời gian đó. Bác sĩ Dubay nói với đài CP24 rằng bệnh viện đã “tích cực gọi điện cho từng người” để thông báo với họ về tình hình đó.

Sởi là một căn bệnh rất dễ lây nhiễm tương tự như cảm lạnh và bất cứ ai chưa chích hai liều vaccine ngừa sởi hoặc những người trước đây chưa bị bệnh sởi đều có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Virus này có thể tồn tại trên bề mặt hoặc trong không khí trong tối đa hai giờ sau khi người bệnh đã rời khỏi phòng. Các triệu chứng bao gồm sốt cao, ho, sổ mũi, đau mắt, nhạy cảm với ánh sáng và phát ban đỏ.

Các triệu chứng thường xuất hiện 10 ngày sau khi tiếp xúc với virus. Phát ban có thể xuất hiện từ 10 tới 14 ngày sau khi tiếp xúc.

Trẻ sơ sinh dưới một tuổi, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu có thể bị bệnh nặng nếu nhiễm bệnh sởi.

Giới chức y tế công cộng đang yêu cầu người dân bảo đảm rằng họ chích ngừa đầy đủ. Cần phải chích hai liều vaccine (MMR hoặc MMRV) để phòng ngừa nhiễm virus sởi.

Theo trang mạng web của thành phố, bệnh sởi hiếm gặp ở Canada do tỷ lệ chích ngừa cao, nhưng vẫn có thể xảy ra các đợt bùng phát.

Advertisements

Check Also

Bộ Y tế đề xuất các biện pháp mới để giảm hút thuốc điện tử ở giới trẻ

Bộ Y tế đề xuất các biện pháp mới để giảm hút thuốc điện tử ở giới trẻ

Khoảng 1000 bệnh nhân được điều trị tại hành lang ở các bệnh viện của Ontario mỗi ngày

Khoảng 1000 bệnh nhân được điều trị tại hành lang ở các bệnh viện của Ontario mỗi ngày

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: