fbpx
Tuesday, March 9, 2021

Tai nạn giao thông xảy ra nhiều tại các bãi đậu xe

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Đối với khách bộ hành, nguy cơ bị xe tông thường là khi băng qua đường, xui lắm thì cũng có chuyện đang đi yên lành trên vĩa hè lại trúng phải một chiếc xe điên mất lái đâm ngang. Trong bãi đậu xe thì xe chỉ có đậu, hoặc chạy chầm chậm, còn người ta thì lo đi ngay vào thương xá mua sắm hay đến văn phòng làm việc ngay bên cạnh rồi, chắc là chẳng phải lo gì.

Nhưng sau vụ tai nạn ở siêu thị Cosco thành phố London, Ontario khi một chiếc xe ủi vào cửa chính gây thương tích nặng cho sáu (trong đó một phụ nữ đang mang thai nên có thể kể là bảy) người trong đó hai cháu bé không qua khỏi, Allison Hill sáu tuổi và em của cháu được sinh ra sau tai nạn, người ta mới thấy an toàn giao thông trong bãi đậu xe cũng là một vấn đề nghiêm trọng.

Mới đây thôi, ở bãi đậu xe một khu thương mại tại Cranbrook, British Columbia, một ông già nhấn nhầm bàn đạp ga thay vì bàn đạp thắng, ủi thẳng tiệm phía trước. May mà không có ai bị thương.

Vậy nguyên nhân các tai nạn ở các bãi đậu xe do thiết kế hay do người ta bất cẩn? Có lẻ cả hai. Nói Theo Giáo sư Kiến trúc sư David Liebeman ở Khoa Kiến trúc và Thiết kế cảnh quan Đại học Toronto, người lái xe vốn thường lơ đễnh, nhưng làm sao đổi được tính cách con người, vậy cần làm sao bảo vệ an toàn người đi bộ và giúp người ta thận trọng hơn khi lái xe trong bãi.

Nhưng chẳng lẻ để đề phòng mấy chiếc xe lạc tay lái lao qua dải phân cách tông thẳng vào tiệm ăn hay nhà ở, mà làm nguyên cả hàng trụ như trụ chống xe tăng trước nhà. GS. Lieberman nói có những cách không tốn kém gì để làm bãi đậu xe an toàn hơn, chỉ cần có ý tứ hơn một chút.

Gờ giảm tốc thường được dùng để buộc xe ra vào phải chạy chậm lại. Ngoài ra, việc chen vật liệu làm đường khác thay cho trải hắc ín như lát gạch hay bê tông màu ở những nơi người đi bộ băng qua cũng giúp người lái xe chú ý và cẩn thận hơn. Cách này hiện đã rất phổ biến ở các dự án xây dựng và chỉnh trang đô thị. Thậm chí còn mới có kiểu làm mặt đường vừa đẹp vừa tân kỳ bằng các tấm panel pin mặt trời, vừa phát điện vừa làm tan băng tuyết và vừa làm các biển báo trên mặt đường.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
3.1 ° C
4.4 °
1 °
70 %
2.6kmh
0 %
Tue
6 °
Wed
12 °
Thu
11 °
Fri
11 °
Sat
2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chỉ có ở Toronto: garage ọp ẹp được rao bán với giá $729000

Bán với giá chỉ bằng giá trị đất đai

Nợ mortgage ở Canada tăng nhanh nhất trong 10 năm

Lần đầu tiên trong lịch sử, nợ mortgage tăng hơn 100 tỷ CAD trong một năm

Canada kéo dài thời gian trợ cấp COVID-19 thêm 12 tuần

Người đủ điều kiện sẽ được hưởng CRB, CRCB và CRSB lâu hơn.