fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Thành phố nào của Canada tốt nhất để tìm việc làm?

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Bạn đang tìm một nơi mới để sinh sống và làm việc? Hãy cân nhắc chọn Calgary, Ottawa, Vancouver hoặc Waterloo. Theo một báo cáo mới đây của Conference Board, đây là những thành phố nằm trong top các thành phố của Canada dành cho người nhập cư. Những thành phố này nằm trong top đầu các thành phố xếp hạng “A” trong việc thu hút người nhập cư. Hai thành phố tiếp theo là Richmond Hill, nằm ở ngoại ô của Toronto và St John, Newfoundland.

Theo Alan Arcand, Trung tâm nghiên cứu thành phố, “Thu hút nguồn nhân lực có tay nghề rất quan trọng để tạo ra sức cạnh tranh cho Canada. Các thành phố không thu hút được nguồn nhân lực mới sẽ khó có thể phát triển và trở thành năng động được.”

50 thành phố của Canada được đánh giá xếp hạng dựa trên 7 nhóm tiêu chí gồm có: xã hội, y tế, kinh tế, môi trường, giáo dục, đổi mới và nhà cửa.

Theo bản báo cáo, xếp hạng chung Calgary đứng đầu, với xếp hạng cao nhất về cả kinh tế và đổi mới mặc dù kết quả về giáo dục, y tế và môi trường còn thấp. Giáo dục và y tế là hai lĩnh vực thường bị tụt lại đối với các thành phố phát triển nhanh và có vẻ như Calgary rơi vào trường hợp này.

Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, xếp thứ 13 và Montreal đứng thứ 33. Waterloo tỏa sáng là một trong những thành phố hàng đầu cho người nhập cư nhờ nổi tiếng về cải cách và giáo dục. Mặc dù Newfoundland hầu như không được xem là trung tâm về kinh tế nhưng nguồn dầu mỏ dồi dào đã tạo ra nhiều cơ hội công ăn việc làm và giúp cho St. John xếp thứ hạng cao.

Vancouver hấp dẫn nhờ chất lượng cuộc sống cao nhưng thành phố này xếp hạng “D” về hạng mục nhà cửa do giá cả bất động sản cao, đứng thứ 2 trên thế giới.

Các thành phố xếp hạng cuối danh sách dành cho người nhập cư gồm có Brantford, Cambridge, Oshawa và Windsor ở Ontario và Trois-Rivieres, Quebec.

Danh sách xếp hạng các thành phố tốt nhất của Canada dành cho người nhập cư theo đánh giá của Conference Board như sau:

Thành phố loại “A”

Calgary
Ottawa
Richmond Hill
St. John’s
Vancouver
Waterloo

Thành phố loại “B”

Burnaby
Coquitlam
Edmonton
Halifax
Kingston
Markham
Mississauga
Oakville
Quebec City
Regina
Saskatoon
Victoria
Winnipeg

Thành phố loại “C”

Burlington
Gatineau
Guelph
Kelowna
Kitchener
Laval
Levis
Longueuil
Moncton
Montreal
Richmond
Sherbrooke
Surrey
Thunder Bay
Vaughan

Thành phố loại “D”

Abbotsford
Barrie
Brampton, Ont.
Cambridge
Guelph
Hamilton
Oshawa
Saint John
St. Catharines
Sudbury
Trois-Rivieres
Windsor

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...