fbpx
Sunday, July 25, 2021

Thành phố nào của Canada tốt nhất để tìm việc làm?

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bạn đang tìm một nơi mới để sinh sống và làm việc? Hãy cân nhắc chọn Calgary, Ottawa, Vancouver hoặc Waterloo. Theo một báo cáo mới đây của Conference Board, đây là những thành phố nằm trong top các thành phố của Canada dành cho người nhập cư. Những thành phố này nằm trong top đầu các thành phố xếp hạng “A” trong việc thu hút người nhập cư. Hai thành phố tiếp theo là Richmond Hill, nằm ở ngoại ô của Toronto và St John, Newfoundland.

Theo Alan Arcand, Trung tâm nghiên cứu thành phố, “Thu hút nguồn nhân lực có tay nghề rất quan trọng để tạo ra sức cạnh tranh cho Canada. Các thành phố không thu hút được nguồn nhân lực mới sẽ khó có thể phát triển và trở thành năng động được.”

50 thành phố của Canada được đánh giá xếp hạng dựa trên 7 nhóm tiêu chí gồm có: xã hội, y tế, kinh tế, môi trường, giáo dục, đổi mới và nhà cửa.

Theo bản báo cáo, xếp hạng chung Calgary đứng đầu, với xếp hạng cao nhất về cả kinh tế và đổi mới mặc dù kết quả về giáo dục, y tế và môi trường còn thấp. Giáo dục và y tế là hai lĩnh vực thường bị tụt lại đối với các thành phố phát triển nhanh và có vẻ như Calgary rơi vào trường hợp này.

Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, xếp thứ 13 và Montreal đứng thứ 33. Waterloo tỏa sáng là một trong những thành phố hàng đầu cho người nhập cư nhờ nổi tiếng về cải cách và giáo dục. Mặc dù Newfoundland hầu như không được xem là trung tâm về kinh tế nhưng nguồn dầu mỏ dồi dào đã tạo ra nhiều cơ hội công ăn việc làm và giúp cho St. John xếp thứ hạng cao.

Vancouver hấp dẫn nhờ chất lượng cuộc sống cao nhưng thành phố này xếp hạng “D” về hạng mục nhà cửa do giá cả bất động sản cao, đứng thứ 2 trên thế giới.

Các thành phố xếp hạng cuối danh sách dành cho người nhập cư gồm có Brantford, Cambridge, Oshawa và Windsor ở Ontario và Trois-Rivieres, Quebec.

Danh sách xếp hạng các thành phố tốt nhất của Canada dành cho người nhập cư theo đánh giá của Conference Board như sau:

Thành phố loại “A”

Calgary
Ottawa
Richmond Hill
St. John’s
Vancouver
Waterloo

Thành phố loại “B”

Burnaby
Coquitlam
Edmonton
Halifax
Kingston
Markham
Mississauga
Oakville
Quebec City
Regina
Saskatoon
Victoria
Winnipeg

Thành phố loại “C”

Burlington
Gatineau
Guelph
Kelowna
Kitchener
Laval
Levis
Longueuil
Moncton
Montreal
Richmond
Sherbrooke
Surrey
Thunder Bay
Vaughan

Thành phố loại “D”

Abbotsford
Barrie
Brampton, Ont.
Cambridge
Guelph
Hamilton
Oshawa
Saint John
St. Catharines
Sudbury
Trois-Rivieres
Windsor

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: