Liên bang giảm thuế doanh nghiệp nhỏ xuống còn 9% trước năm 2019

0 30

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Hôm thứ Hai 16/10 chính phủ liên bang công bố kế hoạch giảm thuế suất đối với doanh nghiệp nhỏ từ 10.5% xuống còn 9% trước năm 2019. Đây là nỗ lực của chính phủ nhằm xoa dịu những phản đối kịch liệt về các cải cách thuế được đề xuất.

Việc giảm thuế này, lời hứa được đưa ra trong chiến dịch tranh cử năm 2015, trước tiên sẽ hạ thuế suất xuống còn 10% vào ngày 1/1/2018, và sau đó còn 9% vào ngày 1/1/2019.

Tại một điểm dừng ở một nhà hàng Ý ở Stouffville, Ontario, bộ trưởng tài chính Morneau, thủ tướng Justin Trudeau, và bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và du lịch Bardish Chagger đã thông báo về việc giảm thuế này.

Quyết định giảm thuế suất doanh nghiệp được bộ trưởng tài chính Bill Morneau đưa ra giữa lúc chính phủ Trudeau đang tìm cách tránh né những lời chỉ trích về các cải cách thuế được đề xuất. Những đề xuất đó đã khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ phẫn nộ vì họ cho rằng những thay đổi đó sẽ gây tác hại cho chính tầng lớp trung lưu Canada mà chính phủ cho là đang hỗ trợ. Một số thủ hiến tỉnh bang và các dân biểu Đảng Tự do không thuộc nội các cũng phản đối những cải cách này.

Kế hoạch mới đã được trình bày tại một cuộc họp kín của khối dân biểu Đảng Tự do vào sáng 16/10. Bộ trưởng Morneau cũng thông báo những thay đổi về các cải cách thuế mà ông loan báo lần đầu hồi mùa hè năm nay. Đảng Tự do sẽ công bố các thay đổi trong tuần này.

Tất cả ba đảng lớn đã hứa giảm thuế suất doanh nghiệp nhỏ trong chiến dịch tranh cử năm 2015, và chính phủ cũ của Đảng Bảo thủ đã bắt đầu giảm thuế đó trong ngân sách cuối cùng của mình.

Trong cương lĩnh của mình, Đảng Tự do nói rằng khi giảm thuế suất này, họ sẽ xóa bỏ những lỗ hổng trong luật thuế mà đã giúp người giàu dùng cách lập doanh nghiệp nhỏ để giảm một cách không công bằng gánh nặng thuế của họ.

Trong ngân sách đầu tiên của mình, chính phủ của Đảng Tự do giữ nguyên thuế suất đó ở mức 10.5%. Thuế suất này áp dụng cho $500,000 đầu tiên trong lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, và chính phủ nói rằng việc giảm thuế sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp có thêm tới $7,500 mỗi năm.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: