Home » Featured » Đột nhập vào Bạch Ốc, thanh niên gốc Việt đối diện với 10 năm tù
Mình vẽ của tòa án Hoa Kỳ mô tả Jonathan Tuan-Anh Tran. (Bill Hennessy)

Đột nhập vào Bạch Ốc, thanh niên gốc Việt đối diện với 10 năm tù

Vào lúc 11 giờ rưỡi đêm ngày 11/3/2017, mật vụ đã bắt giữ một thanh niên Mỹ gốc Việt cố tình đột nhập vào tòa Bạch Ốc.

Jonathan Tuan-Anh Tran, 26 tuổi cư dân vùng Milpitas, California. Anh ta đã mang một túi xách gồm có laptop, một cuốn sách của Donald Trump, sổ thông hành mang quốc tịch Mỹ, và một dùi cui, vượt hàng rào cao 2,1m đột nhập vào Bạch Ốc mà hệ thống an ninh không hề hay biết gì. Đến khi Jonathan vào đến gần cổng phía Nam, nơi ở của gia đình Tổng thống thì mật vụ mới phát hiện và bắt anh ta. Anh ta nói mình là bạn của Tổng thống Donald Trump và muốn trao một lá thư anh ta đã phát hiện Nga đã xâm nhập vào hệ thống điện toán của Hoa Kỳ.

Jonathan từng tốt nghiệp trường Đại học San Jose State University và có bằng kỹ sư điện. Theo người nhà của Jonathan cho biết, sau một thời gian dài thất nghiệp, anh ta sống lây lất ở ngoài xe của mình và ăn uống bữa có bữa không. Trong quá khứ, Jonathan ta chưa hề phạm pháp gì.

(Susan Walsh/AP Photo)

Việc tòa Bạch Ốc đã nhiều lần bị đột nhập vào những năm trước đây, khiến giới hữu trách xem xét việc nâng độ cao dãy hàng rào sắt an ninh từ 2,1m lên đến 3,4m vào đầu năm tới.

Jonathan Tuan-Anh Tran sẽ ra tòa US District Court vào ngày thứ Hai 13/3 này. Nếu bị khép tội có thể phải ngồi tù tối đa đến 10 năm.

Check Also

Sinh viên Trung Quốc 22 tuổi bị chích súng điện và bắt cóc trong garage đậu xe ở Markham

Sinh viên Trung Quốc 22 tuổi bị chích súng điện và bắt cóc trong garage đậu xe ở Markham

Cảnh sát sẽ phơi bày tên khách làng chơi ra công chúng

Leave a Reply