fbpx
Sunday, January 24, 2021

37 người bị thương do chuyến bay Air Canada gặp nhiễu động không khí

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một chuyến bay Air Canada trên đường tới Úc sáng thứ Năm 11/7/2019 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Hawaii sau khi hàng chục hành khách bị thương do nhiễu động không khí mạnh.

Giới chức y tế ở Honolulu cho biết 37 người trên máy bay bị thương trong sự cố này, trong đó có 9 người được cho là nghiêm trọng. Ba mươi bệnh nhân được chở đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, trong đó nhân viên phi hành đoàn, trẻ em và các hành khách cao niên.

Những người trên máy bay mô tả cảnh tượng kinh hoàng trong đó máy bay đột ngột giảm độ cao chỉ vài giây sau khi có cảnh báo, hất văng hành khách và nhân viên phi hành đoàn tứ tung trong khoang máy bay. Giới chức trách cho biết các nạn nhân bị rách đầu và các chấn thương cổ, lưng và đầu.

Máy bay đang đi từ Vancouver tới Sydney thì gặp nhiễu động không khí (turbulence) bất ngờ ở phía tây Hawaii, theo Air Canada.

Chuyến bay AC033 buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Phi trường Quốc tế Daniel K. Inouye ở Honolulu vào lúc 6:45 sáng, giờ địa phương, nơi sáu xe cứu thương và 50 nhân viên cấp cứu chờ sẵn.

Hành khách Michael Bailey kể với đài CTV News rằng khi nhiễu động không khí xảy ra, nhiều người bị đụng trần máy bay và bắt đầu la hét. Ông nói cơ trưởng cảnh báo hành khách chỉ vài giây trước đó.

“Máy bay giảm độ cao chừng 100 feet vì mọi người đụng trần trên khắp máy bay. Khá kinh hoàng.”

Bailey cũng nói là một bé gái đụng phải khoang hành lý phía trên và làm vỡ nó do tác động mạnh, và một tiếp viên đang phục vụ trên lối đi bị thương vì xe đẩy ngã đè lên người.

Một hành khách kể rằng nghe cứ như máy bay giật mạnh trong không trung. Hành khách Lachlan Coffee nói ông có cảm giác như máy bay sắp rơi.

Jim Howe, giám đốc Sở Cấp cứu Honolulu, mô tả phản ứng nhanh chóng là biểu hiện hoàn hảo cho “tinh thần aloha” của Hawaii. “Không ai thiệt mạng và chúng tôi rất hài lòng với kết quả.”

Ông cũng cho biết rằng phần lớn các bệnh nhân có thể liên lạc được với người thân bằng điện thoại cá nhân của họ. 

Một phát ngôn viên của Air Canada nói với đài CTV News rằng hãng đang sắp xếp khách sạn, bữa ăn và phương án chuyến bay cho hành khách.

Nhà phân tích hàng không Phyl Durdey nói với đài CTV News rằng vùng này nổi tiếng về nhiễu động không khí.

Ông giải thích rằng máy bay được thiết kế để chịu được nhiều tác động, nhưng thương tích có thể xảy ra khi hành khách không cài dây an toàn. Ông nhấn mạnh rằng điều hết sức quan trọng là hành khách nên cài dây an toàn trong suốt chuyến bay.

Air Canada thông báo vào cuối ngày 11/7 rằng tất cả các hành khách bị thương đã được chữa trị và xuất viện. Hãng hàng không này cũng cho biết chuyến bay lên đường trở lại vào ngày 12/7.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
-6.3 ° C
-5.6 °
-7.2 °
63 %
1.9kmh
4 %
Sun
-4 °
Mon
-0 °
Tue
-1 °
Wed
-2 °
Thu
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Canada không định áp dụng “sổ thông hành vaccine”

Tuy thủ tướng Trudeau bác bỏ ý tưởng này ở cấp liên bang, một số tỉnh bang chưa loại trừ khả năng cấp loại giấy thông hành như vậy