Home » Du Lịch » Air Canada tính phí $ 25 cho hàng ký gởi đối với hạng economy

Air Canada tính phí $ 25 cho hàng ký gởi đối với hạng economy

Tiếp theo sau WestJet, Air Canada cho biết hành khách đi hạng economy đối với các chuyến bay nội địa của Canada cũng như giữa Canada và Hoa Kỳ, Caribbean và Mexico sẽ phải trả $25 cho mỗi hành lý ký gởi. Động thái này trùng với thông báo WestJet đưa ra đầu tuần vừa qua.

Phí này chỉ áp dụng cho khách hàng chọn mua loại vé thấp nhất của hãng gọi là Economy Class Tango. Hành khách mua vé loại Flex và Latitude Economy Class hoặc Altitude Prestige, Elite và Super Elite cũng như hạng business, thành viên của Star Alliance Silver và Gold hoặc những người đặt vé theo Air Canada Vacations sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Giám đốc Tài chính của Air Canada, Michael Rousseau, cho biết trong một cuộc họp các nhà đầu tư hôm thứ Năm vừa qua tại Toronto, chúng tôi đang thực hiện theo thị trường và $ 25 là chi phí của thị trường tại thời điểm này.

Air Canada cho biết khoảng 20% khách hàng ở Canada sẽ chịu mức phí mới này, chiếm khoảng 5% trong tổng số khách hàng trong toàn hệ thống của Air Canada. Ước tính phí mới này sẽ mang lại thêm doanh thu cho hãng khoảng từ 50 đến 75 triệu đô la trong năm đầu. Tuy nhiên, việc này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng. Dĩ nhiên, có khả năng là giá vé cơ bản sẽ giảm cũng giống như WestJet đề cập đến việc giảm giá vé trong tuần qua như một phần trong kế hoạch triển khai việc thu phí cho hành lý ký gởi đầu tiên.

Động thái này là một phần trong xu hướng của ngành hàng không trong việc cung cấp dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng, có nghĩa là khách hàng chỉ phải trả những dịch vụ họ muốn và cần trên chuyến bay, từ điều căn bản nhất là chỗ ngồi cho đến những dịch vụ thêm như thức ăn, rượu và chỗ nằm ngủ.

Hiện nay hầu hết các hãng hàng không chính ở Bắc Mỹ đều tính phí hành lý ký gởi ngoại trừ hãng JetBlue và Southwest của Hoa Kỳ.

Check Also

Bầu cử Canada lần thứ 43: Justin Trudeau thắng mà lo

Sau 40 ngày với nhiều đòn tấn công lẫn nhau không thương tiếc của sáu đảng lớn, cuộc chạy đua vào Hạ viện Canada đã kết thúc vào ngày 21/10/2019 với thắng lợi trong thế bấp bênh của Đảng Tự do (Liberal).

Trudeau đã vượt qua mọi chỉ trích lẫn tai tiếng, để được tái cử nhiệm kỳ 2 với chính phủ thiểu số

Kết quả cuộc Bầu cử Quốc hội Liên bang Canada khóa thứ 43rd đã được báo chí công bố bán chính thức vào nửa đêm 21 rạng ngày 22/10/2019. Theo đó, đảng Liberal do Justin Trudeau lãnh đạo chiếm 156 ghế, tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2nd với vai trò Chính phủ thiểu số.

Leave a Reply