fbpx
Monday, March 8, 2021

Air Canada tính phí $ 25 cho hàng ký gởi đối với hạng economy

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tiếp theo sau WestJet, Air Canada cho biết hành khách đi hạng economy đối với các chuyến bay nội địa của Canada cũng như giữa Canada và Hoa Kỳ, Caribbean và Mexico sẽ phải trả $25 cho mỗi hành lý ký gởi. Động thái này trùng với thông báo WestJet đưa ra đầu tuần vừa qua.

Phí này chỉ áp dụng cho khách hàng chọn mua loại vé thấp nhất của hãng gọi là Economy Class Tango. Hành khách mua vé loại Flex và Latitude Economy Class hoặc Altitude Prestige, Elite và Super Elite cũng như hạng business, thành viên của Star Alliance Silver và Gold hoặc những người đặt vé theo Air Canada Vacations sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Giám đốc Tài chính của Air Canada, Michael Rousseau, cho biết trong một cuộc họp các nhà đầu tư hôm thứ Năm vừa qua tại Toronto, chúng tôi đang thực hiện theo thị trường và $ 25 là chi phí của thị trường tại thời điểm này.

Air Canada cho biết khoảng 20% khách hàng ở Canada sẽ chịu mức phí mới này, chiếm khoảng 5% trong tổng số khách hàng trong toàn hệ thống của Air Canada. Ước tính phí mới này sẽ mang lại thêm doanh thu cho hãng khoảng từ 50 đến 75 triệu đô la trong năm đầu. Tuy nhiên, việc này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng. Dĩ nhiên, có khả năng là giá vé cơ bản sẽ giảm cũng giống như WestJet đề cập đến việc giảm giá vé trong tuần qua như một phần trong kế hoạch triển khai việc thu phí cho hành lý ký gởi đầu tiên.

Động thái này là một phần trong xu hướng của ngành hàng không trong việc cung cấp dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng, có nghĩa là khách hàng chỉ phải trả những dịch vụ họ muốn và cần trên chuyến bay, từ điều căn bản nhất là chỗ ngồi cho đến những dịch vụ thêm như thức ăn, rượu và chỗ nằm ngủ.

Hiện nay hầu hết các hãng hàng không chính ở Bắc Mỹ đều tính phí hành lý ký gởi ngoại trừ hãng JetBlue và Southwest của Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-6.8 ° C
-4.4 °
-9 °
63 %
1.8kmh
93 %
Mon
5 °
Tue
4 °
Wed
11 °
Thu
11 °
Fri
10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Nhiều khách nhập cảnh Canada không chịu cách ly ở khách sạn

Người vi phạm có thể bị phạt hồi tố, lên tới $1800 mỗi người, mỗi ngày

Các biện pháp y tế nghiêm ngặt hơn có hiệu lực tại phi trường, biên giới Canada từ ngày 22/2

Cách ly tại khách sạn, và một loạt các biện pháp để chặn các biến thể COVID-19 có tính lây nhiễm cao xâm nhập vào Canada

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng cửa tới ít nhất ngày 21/3

Biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đóng cửa đối với giao thông không thiết yếu thêm ít nhất một tháng...