fbpx
21.7 C
Toronto
Saturday, August 15, 2020

Air Canada tính phí $ 25 cho hàng ký gởi đối với hạng economy

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Gần 200000 người ký thỉnh nguyện đơn phê phán kế hoạch mở lại trường học Ontario

Học sinh tiểu học Ontario sẽ đi học tại lớp toàn thời gian và với số lượng học sinh như thường lệ, hoặc được chọn học từ xa.

3 nhân viên siêu thị Longo’s ở Mississauga nhiễm COVID-19

Nguy cơ đối với khách hàng vẫn thấp, theo Longo’s

Một phụ nữ Trung Quốc vượt biên từ Canada sang Mỹ với số vàng thỏi $38000

Bà ta bị bắt với 14.25 ounce vàng thỏi, và hơn $13,500 tiền mặt

Ông cụ người Canada bị giam tại trại giam di trú ở Mỹ chết vì COVID-19

Cựu bác sĩ ở Louisiana, đã bị ICE giam giữ trong 3 tháng sau khi ở tù hơn 13 năm vì tội gian lận y tế và phân phối chất bị kiểm soát

Tiếp theo sau WestJet, Air Canada cho biết hành khách đi hạng economy đối với các chuyến bay nội địa của Canada cũng như giữa Canada và Hoa Kỳ, Caribbean và Mexico sẽ phải trả $25 cho mỗi hành lý ký gởi. Động thái này trùng với thông báo WestJet đưa ra đầu tuần vừa qua.

Phí này chỉ áp dụng cho khách hàng chọn mua loại vé thấp nhất của hãng gọi là Economy Class Tango. Hành khách mua vé loại Flex và Latitude Economy Class hoặc Altitude Prestige, Elite và Super Elite cũng như hạng business, thành viên của Star Alliance Silver và Gold hoặc những người đặt vé theo Air Canada Vacations sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Giám đốc Tài chính của Air Canada, Michael Rousseau, cho biết trong một cuộc họp các nhà đầu tư hôm thứ Năm vừa qua tại Toronto, chúng tôi đang thực hiện theo thị trường và $ 25 là chi phí của thị trường tại thời điểm này.

Air Canada cho biết khoảng 20% khách hàng ở Canada sẽ chịu mức phí mới này, chiếm khoảng 5% trong tổng số khách hàng trong toàn hệ thống của Air Canada. Ước tính phí mới này sẽ mang lại thêm doanh thu cho hãng khoảng từ 50 đến 75 triệu đô la trong năm đầu. Tuy nhiên, việc này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng. Dĩ nhiên, có khả năng là giá vé cơ bản sẽ giảm cũng giống như WestJet đề cập đến việc giảm giá vé trong tuần qua như một phần trong kế hoạch triển khai việc thu phí cho hành lý ký gởi đầu tiên.

Động thái này là một phần trong xu hướng của ngành hàng không trong việc cung cấp dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng, có nghĩa là khách hàng chỉ phải trả những dịch vụ họ muốn và cần trên chuyến bay, từ điều căn bản nhất là chỗ ngồi cho đến những dịch vụ thêm như thức ăn, rượu và chỗ nằm ngủ.

Hiện nay hầu hết các hãng hàng không chính ở Bắc Mỹ đều tính phí hành lý ký gởi ngoại trừ hãng JetBlue và Southwest của Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

4 phi trường lớn nhất Canada bắt đầu đo thân nhiệt của khách từ ngày 30/7

Vào hoặc trước ngày 30/9, quy định đo thân nhiệt sẽ bắt đầu tại 11 phi trường kế tiếp

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 20/8

Biên giới Canada-Mỹ bị đóng cửa không cho qua lại không thiết yếu từ giữa tháng 3. Thỏa thuận này đã được gia hạn nhiều lần, hiện sẽ hết hạn vào ngày 21/7

Nhiều nghị sĩ Mỹ gây áp lực đòi Canada mở lại biên giới với Mỹ

29 nghị sĩ Mỹ kêu gọi chính phủ Canada có kế hoạch mở lại biên giới Canada-Mỹ theo nhiều giai đoạn và cân nhắc nới lỏng các biện pháp hiện có.