fbpx
32.5 C
Toronto
Thursday, July 9, 2020

Canada tăng cảnh báo đi Hong Kong do biểu tình leo thang

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính phủ liên bang Canada đã đưa ra khuyến cáo lữ hành đề nghị người Canada đi Hong Kong nên “hết sức cẩn trọng” vì các cuộc biểu tình leo thang tại thành phố này.

Trang mạng của chính phủ nói rằng có “những quan ngại về an toàn và an ninh có thể xác định được hoặc tình hình an toàn và an ninh có thể thay đổi bất ngờ”.

Người Canada được khuyến cáo “luôn luôn hết sức cẩn trọng, theo dõi báo chí địa phương và làm theo chỉ dẫn của nhà chức trách sở tại”.

Mỹ, Úc, Ireland, Vương quốc Anh và Nhật nằm trong số nhiều nước khác cũng đã đưa ra khuyến cáo lữ hành cho công dân nước họ.

Giới đấu tranh dân chủ đã biểu tình tại Phi trường Quốc tế Hong Kong hôm thứ Sáu 9/8/2019 ngay cả khi thành phố này tìm cách trấn an du khách là họ được hoan nghênh tới đây cho dù mức độ bạo lực gia tăng xung quanh phong trào biểu tình đã diễn ra hai tháng nay. 

Chính quyền Hong Kong thừa nhận rằng những chỗ chặn đường và các cuộc đối đầu giữa cảnh sát và người biểu tình đã gây nhiều bất tiện, nhưng nói rằng chúng chỉ giới hạn ở một số khu vực cụ thể.

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình chưa thuyên giảm, và có thêm nhiều cuộc được dự tính cho mấy ngày cuối tuần, trong đó có tại phi trường, nơi những người đấu tranh cầm biểu ngữ biểu tình ngồi tại các khu đến và đi của phi trường hôm 9/8.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Người cao niên đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được trợ cấp COVID-19 tối đa $500 trong tuần này

Người cao niên hiện hưởng OAS được trợ cấp $300, và người cao niên hiện hưởng GIS được trợ cấp thêm $200. Cấp tự động, không cần phải nộp đơn.

Ontario chấm dứt phân loại trình độ học sinh ở Lớp 9, vì bất bình đẳng chủng tộc

Chính quyền cũng sẽ chấm dứt hình thức kỷ luật đình chỉ học (suspension) cho học sinh từ lớp mẫu giáo nhỏ tới Lớp 3

2 người Mỹ nhập cảnh Canada bị phạt $1000 vì vi phạm Đạo luật Cách ly Kiểm dịch

Hai người Mỹ bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm hoặc điều kiện nhập cảnh Canada theo Đạo luật Cách ly Kiểm dịch

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...