Home » Địa Ốc » Muốn cho thuê nhà ở Calgary trên Airbnb? Chủ nhà sắp phải có giấy phép kinh doanh
(Ảnh: John MacDougall / AFP/Getty Images)

Muốn cho thuê nhà ở Calgary trên Airbnb? Chủ nhà sắp phải có giấy phép kinh doanh

Hội đồng thành phố Calgary hôm thứ Hai 30/9/2019 đã bỏ phiếu thông qua quy định bắt buộc cư dân Calgary cho thuê nhà qua Airbnb hoặc các dịch vụ cho thuê ngắn hạn khác phải có giấy phép kinh doanh.

Các loại giấy phép theo nhiều cấp này được lập ra bằng một sửa đổi luật thành phố về giấy phép kinh doanh, nhằm để giúp quản lý ngành đang tăng trưởng nhanh này. 

Luật cấp thành phố này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/2/2020, với lệ phí hàng năm dựa trên số phòng ngủ ở chỗ cho thuê.

Những chỗ cho thuê từ 1 tới 4 phòng sẽ có lệ phí $100, còn những chỗ cho thuê lớn hơn có lệ phí $295; lệ phí này bao gồm chi phí kiểm tra phòng cháy.

Luật cấp thành phố này cũng bao gồm các quy định sau: không có hơn hai khách được dùng chung một phòng, mỗi phòng ngủ phải có một cửa sổ, chủ nhà phải cho thông tin liên hệ khẩn cấp, và chủ nhà không thể cho đặt chỗ trùng lắp.

Người vi phạm có thể bị phạt tới $1000, hoặc thành phố hủy giấy phép cho thuê nhà của chủ nhà.

Viên chức thành phố ước tính có khoảng 6000 nhà cho thuê ngắn hạn ở Calgary. 

Các chủ nhà ở Calgary cho thuê trên Airbnb kiếm được 18 triệu đô-la với hơn 137,000 lượt khách đến từ ngày 24/5 tới ngày 2/9 — tăng 35% so với mùa hè năm 2018, theo Airbnb.

Chính quyền thành phố sẽ trình báo cáo với hội đồng thành phố với ý kiến phản hồi của công chúng về luật này trước cuối năm nay.

Leave a Reply