fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Năm 2019, Toronto lập kỷ lục mới về số du khách

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Số du khách tới Toronto năm ngoái nhiều hơn khoảng nửa triệu người so với năm 2018, và đây là kỷ lục mới về lượng du khách tới thành phố lớn nhất Canada.

Theo cơ quan xúc tiến du lịch Tourism Toronto, Toronto đón khoảng 28 triệu du khách trong năm 2019. Trong một thông cáo báo chí hôm 25/2/2020, cơ quan này cho biết du khách đã chi khoảng 6.7 tỷ đô la trong thời gian lưu trú ở thành phố, bao gồm chi tiêu tại nhà hàng và điểm tham quan, cũng như cho đi lại, mua sắm và chỗ ở.

Ít nhất hai triệu người trong số những du khách đó là từ Mỹ.

Khoảng 222 ngàn du khách đến từ Trung Quốc và 64 ngàn từ Mexico, theo Tourism Toronto.

Giám đốc điều hành Scott Beck của Tourism Toronto nói rằng du khách phản ánh “sự đa dạng của chính Toronto”.

“Chúng tôi là một thành phố có hơn 50 phần trăm dân số sinh ra bên ngoài Canada,” Beck nói. “Thành phố của chúng tôi là trung tâm văn hóa, giải trí, thể thao, công nghệ, tài chính, giáo dục và kinh doanh của Canada. Sự đa dạng của du khách thể hiện sự đa dạng của chính chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng được chào đón ngày càng nhiều những du khách đa dạng đó mỗi năm.”

Thị trưởng John Tory nói ông tự hào về nền kinh tế du lịch của thành phố và ông hy vọng số lượng du khách tới Toronto ngày càng tăng.

“Chúng tôi muốn số lượng đó tăng lên không chỉ vì du khách đồng nghĩa với tăng việc làm và chi tiêu ở thành phố của chúng tôi mà còn vì những du khách đó, khi họ trải nghiệm Toronto, cũng trở thành thường trú nhân và nhà đầu tư tạo việc làm ở Toronto,” ông nói.

“Chúng tôi là thành phố được tham quan nhiều nhất ở Canada và tôi khuyến khích mọi người trên khắp tỉnh bang và trên thế giới tiếp tục tham quan Toronto trong năm nay.”

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan