fbpx
Monday, April 19, 2021

Ontario cho phép cho thuê ngắn hạn trở lại từ ngày 5/6/2020

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario cho phép khôi phục cho thuê ngắn hạn nhà nghỉ, nhà trọ, condo và các bất động sản khác từ thứ Sáu 5/6/2020.

Bộ trưởng phát triển kinh tế Victor Fedeli loan báo tin này trên Twitter vào chiều thứ Năm 4/6, đúng hai tháng sau khi chính quyền tỉnh bang cấm cho thuê ngắn hạn vì đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Fedeli cho biết các hình thức cho thuê ngắn hạn như nhà trọ, nhà nghỉ, cottage, nhà và condo sẽ được phép khôi phục ở Ontario bắt đầu từ 12:01 giờ sáng thứ Sáu ngày 5/6.

Theo Đạo luật Xử lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự Ontario, những chỗ cho thuê ngắn hạn — được định nghĩa là 28 ngày hoặc ngắn hơn — hiện chỉ được phép cho những người cần chỗ ở khẩn cấp thuê.

Lệnh này được ban hành ngày 4/4, nhưng các khách sạn, nhà trọ và ký túc xá sinh viên vẫn được phép tiếp tục hoạt động.

“Tôi biết có nhiều cần thu nhập đó và có nhiều người muốn cho thuê chỗ,” thủ hiến Doug Ford nói với báo giới tại một cuộc họp báo hôm 4/6.

Trong một tuyên bố hôm 4/6, chính quyền tỉnh bang có lời khuyên dành cho người cho thuê ngắn hạn.

“Chủ nhân nên tham khảo các quy định hướng dẫn về y tế và an toàn liên quan tới ngành du lịch và khách sạn khi cân nhắc cách thức mở cửa trở lại đón khách,” tuyên bố viết.

“Chủ kinh doanh và khách nên tiếp tục giữ khoảng cách vật lý, đeo/mang đồ che mặt khi khó giữ khoảng cách vật lý, và rửa tay thường xuyên.”

Hồi tháng 5, các quan chức cấp cao trong ngành y tế tỉnh bang khuyến cáo người dân Ontario không nên đổ tới nhà nghỉ cottage của họ trong thời gian đại dịch vì có thể gây khó khăn vô tiền khoáng hậu cho nguồn lực của các thị trấn nhỏ.

Ivana Yelich, phát ngôn viên của văn phòng thủ hiến, nói với đài CTV News Toronto hôm 4/6 rằng những người quyết định tới nhà nghỉ cottage của họ nên thực hiện các khuyến nghị về y tế công cộng.

Phát ngôn viên Yelich nói rằng những vùng lo ngại về việc tái hoạt động có thể áp dụng các biện pháp của mình để cấm cho thuê ngắn hạn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
13.7 ° C
16.1 °
11 °
44 %
5.6kmh
97 %
Tue
12 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
14 °
Sat
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan