Home » Canada » Đụng xe liên hoàn mấy chục xe trên hai xa lộ Ontario vì tuyết phủ mờ
Đụng xe liên hoàn mấy chục xe trên hai xa lộ Ontario vì tuyết phủ mờ highway 400 pileup 20190225
Hiện trường trên Xa lộ 400 ở Barrie. (Ảnh: Kerry Schmidt/OPP)

Đụng xe liên hoàn mấy chục xe trên hai xa lộ Ontario vì tuyết phủ mờ

Hôm thứ Hai 25/2 hai vụ tuyết phủ mờ (whiteout) trên các xa lộ miền nam Ontario đã gây đụng xe liên hoàn mấy chục xe.

Vụ thứ nhất, trên Xa lộ 400 ở phía nam Barrie, liên quan tới hơn 70 xe. Tính tới chiều 25/2 chưa có trường hợp bị thương nặng nào được báo cáo, nhưng 10 người đã được đưa vào bệnh viện với các vết thương nhẹ, theo Hạ sĩ Kerry Schmidt thuộc Ban An toàn Xa lộ của Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP).

Sự cố này xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng 25/2, trên các làn xe hướng nam của xa lộ này giữa McKay Road và Mapleview Drive.

Có nhiều xe tải hạng nặng dính vào vụ đụng xe liên hoàn này, trong đó có một xe bồn chở xăng dầu. Theo cơ quan cứu hỏa, vụ tràn dầu diesel đã được giải quyết và kiểm soát.

Tai nạn này đã khiến tất cả các làn xe hướng nam và hướng bắc giữa Mapleview và Innisfil Beach Road bị đóng tới chiều 25/2, và xe buýt Barrie Transit được đưa tới hiện trường để giúp người dân giữ ấm. Barrie cách Toronto khoảng 100 cây số về phía bắc.

Các hình ảnh từ hiện trường cho thấy hàng chục xe và xe tải hạng nặng dồn vào nhau, cũng như rất nhiều xe kéo và xe cấp cứu. Các toán nhân viên ứng cứu làm việc trên xa lộ băng giá trong điều kiện gió mạnh và tuyết thổi tứ tung gây ra tình trạng phủ mờ, hạ sĩ Schmidt nói trong một video từ hiện trường hỗn loạn. Những chiếc xe, SUV, xe pickup và xe tải đụng móp méo nằm tứ tung trên xa lộ và con mương.

Vụ đụng xe liên hoàn thứ nhì xảy ra gần như cùng llusc, khoảng 70 cây số về phía bắc, khiến Xa lộ 11 bị đóng ở cả hai chiều giữa New Brailey Line và 169 gần Washago, Ontario. Vụ này gồm khoảng 30 xe, trong đó có nhiều xe tải hạng nặng. Không có thương tích nghiêm trọng nào.

Sáng 25/2, Bộ Môi trường Canada đã đưa ra cảnh báo bão tuyết cho khu vực xung quanh Barrie, với dự báo các trận tuyết thổi mạnh cộng với gió với tốc độ 70 km/h gây nên tình trạng tuyết phủ mờ nguy hiểm ở nhiều vùng.

OPP kêu gọi người dân tránh ra đường ở Hạt Simcoe, vùng có thành phố Barrie.

Tuyết thổi mạnh và nhiều cũng khiến OPP đóng tất cả đường sá ở Hạt Wellington và Hạt Dufferin cho tới khi có thông báo thêm. Cảnh sát kêu gọi tránh lái xe ra đường trong khi đợt thời tiết nguy hiểm này đang quét qua.

Check Also

Ontario đề xuất OHIP chấm dứt bảo hiểm du lịch nước ngoài ontario healthcard 1

Ontario đề xuất OHIP chấm dứt bảo hiểm du lịch nước ngoài

Ontario đề xuất OHIP chấm dứt bảo hiểm du lịch nước ngoài

Ontario sẽ cho phép tổ chức nhà xã hội trợ giá từ chối cho tội phạm thuê nhà THC property

Ontario sẽ cho phép tổ chức nhà xã hội trợ giá từ chối cho tội phạm thuê nhà

Ontario sẽ cho phép tổ chức nhà xã hội trợ giá từ chối cho tội phạm thuê nhà

One comment

  1. Đụng xe liên tiếp chứ không phải liên hoàn. Khi nào chiếc xe đầu đụng tiếp vào đuôi chiếc xe cuối thì mới gọi là liên hoàn.

Leave a Reply

%d bloggers like this: