Home » Featured » Hoa Kỳ cùng đồng minh tấn công Syria
Hoa Kỳ cùng đồng minh Anh, Pháp mở cuộc tấn công bằng quân sự vào Syria tối Thứ Sáu 13/4/2018.

Hoa Kỳ cùng đồng minh tấn công Syria

Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố ông đã chấp thuận cuộc tấn công quân sự nhắm vào chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria.

Điều khiến Tổng thống Donald Trump dùng biện pháp quân sự đối với Syria vì nghi ngờ chế độ Assad sử dụng bom hóa học đánh vào thị trấn Douma tuần trước khiến ít nhất 40 người chết.

Trước đây, vào tháng Tư năm 2017, một vụ tấn công tương tự của chế độ Assad nhắm vào quân nổi dậy ở Khan Sheikhoun khiến hơn 100 người chết, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Trong bài phát biểu trước truyền hình tối thứ Sáu, 13/4/2018, Tổng thống Donald Trump chỉ đích danh Nga và Iran là hai nước hỗ trợ và duy trì chế độ Assad.

Ông Trump nói: “Tôi muốn hỏi Iran và Nga, có nước nào muốn liên kết với kẻ giết hàng loạt người vô tội, đàn bà và trẻ con. Các quốc gia trên thế giới có thể bị đánh giá bởi những người bạn mà họ liên minh. Nga phải quyết định liệu sẽ tiếp tục lao vào con đường đen tối này hay đi với các quốc gia văn minh.”

Cuộc tấn công bằng quân sự vào Syria lần này được Hoa Kỳ liên minh với Pháp và Anh, nhằm “ngăn chặn mạnh mẽ việc sản xuất, lan truyền và sử dụng vũ khí hoá học.”

 

 

Advertisements

Check Also

Người anh vội vã rời Việt Nam trong vụ án “Việt Kiều bị tạt Axít”

Theo lời người cha, ông Võ Duy Linh đang ở Quảng Ngãi cho biết, tối …

Việt kiều Canada bị thương nặng do bị tạt axít trong chuyến về Việt Nam ăn Tết

Việt kiều Canada bị thương nặng do bị tạt axít trong chuyến về Việt Nam ăn Tết

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: