fbpx
13 C
Toronto
Monday, September 21, 2020

Nhiều người phát hiện séc chưa lãnh tiền trị giá hàng ngàn đô trên trang mạng Thuế vụ Canada

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Một tính năng ít được biết tới trên trang mạng của Thuế vụ Canada (CRA) đang giúp nhiều người lấy được tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đô-la từ những séc chưa lãnh tiền (uncashed cheques).

Công cụ được công bố gần đây, nằm ở phần My Account (Tài khoản của Tôi), cho phép người dân xem và lãnh bất kỳ tấm séc nào họ có thể đã bỏ lỡ từ cơ quan thuế liên bang, cho trọn thời gian từ khi họ làm hồ sơ khai thuế từ xưa tới nay.

Theo CRA, công cụ này gần đây đã được “ra mắt hạn chế” trên trang mạng của cơ quan thuế. Nhưng nhiều người đóng thuế không hề biết tới nó cho tới khi người dùng Twitter @3rdPeriodSuits chia sẻ khám phá này.

“Tôi thấy một tin đăng về nó [trên Reddit] tối thứ Tư và không để ý lắm về nó,” người dùng nói với CTVNews.ca qua email. Người này không chịu cho biết tên của mình.

“Sau khi tôi kiểm tra và thấy tôi có một tấm séc đang có sẵn ở đó, tôi bèn nghĩ mình bắn lên Twitter cho mọi người biết.”

Trên các mạng xã hội người Canada trầm trồ về công cụ này, sau khi tìm thấy hàng trăm đô-la mà họ chưa hề biết là mình có.

“Lấy được tấm séc trị giá $224 từ 10 năm trước,” một người dùng Twitter viết. “Món tiền nhiều nhất tôi có được nhờ lướt Twitter.”

Một người may mắn cho biết anh ta đã tìm được hơn $6000.

“Tôi thấy có hai tấm séc chưa lãnh tiền từ năm 2011 trị giá tổng cộng $6819.24,” Christopher Christopher Matthews nói với CTVNews.ca qua email.

“Tôi rất ngạc nhiên là một khoản tiền lớn như vậy đã không được chú ý và không được báo cáo trong chín năm! Sau khi biết như vậy, tôi lập tức điền vào và nộp các mẫu giấy tờ cần thiết để những tấm séc này được phát hành lại.”

Matthews nói ông không rõ làm sao những tấm séc này đã không được chú ý tới, nhưng thất vọng khi biết rằng CRA không có hệ thống để thông báo cho những người Canada đang bỏ lỡ số tiền đúng là của họ.

“Hầu hết mọi người có thể thậm chí không đăng ký tài khoản ở trang mạng CRA vì tôi nghĩ rằng quy trình đăng ký có thể hơi phức tạp, vì vậy nếu séc bị thất lạc qua thư từ, họ sẽ hoàn toàn không biết rằng nhà nước vẫn còn nợ họ,” ông nói.

Tại sao Thuế vụ Canada nợ tiền dân?

Mỗi năm, CRA có hàng triệu khoản hoàn thuế và trả phúc lợi cho người Canada. Các khoản thanh toán này thường được trả bằng séc hoặc chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng (direct deposit), nếu người dùng đã đăng ký dịch vụ này thông qua tài khoản của họ.

“Các khoản thanh toán này được phát hành bằng cách chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng hoặc bằng séc. Dần dà theo thời gian, các khoản này có thể vẫn chưa được lãnh tiền vì nhiều lý do, chẳng hạn như người đóng thuế để thất lạc séc hoặc đổi địa chỉ,” phát ngôn viên của CRA nói với CTVNews.ca qua email.

“Séc của nhà nước không bao giờ hết hạn hoặc cũ, CRA không thể hủy séc gốc và phát hành lại séc mới trừ khi người đóng thuế yêu cầu.”

Để tìm tính năng mới ra mắt này, hãy đăng nhập vào tài khoản CRA trực tuyến của bạn qua cổng thông tin My Account (Tài khoản của Tôi)

Ở phần “related services” (“các dịch vụ liên quan”) ở phía bên phải của trình duyệt trang mạng, bạn sẽ thấy một phương án tùy chọn có tiêu đề  “uncashed cheques” (“séc chưa lãnh tiền) ở cuối danh sách. Từ đó, bạn có thể kiểm tra xem họ có bất kỳ tấm séc nào chưa lãnh tiền trong sáu tháng trở lên không.

Để lãnh tiền, bạn có thể tải xuống một biểu mẫu được điền trước, sau đó phải có chữ ký của bạn, với tư cách là người được trả tiền, và cũng phải có chữ ký của một nhân chứng.

Đại diện pháp lý cũng có thể ký thay cho một người được trả tiền, miễn là họ điền vào phần người được ủy quyền của biểu mẫu.

Sau đó, bạn có thể scan và gởi biểu mẫu qua mạng hoặc gởi bằng thư tới CRA.

CRA cho biết có thể mất tới 60 ngày để xử lý yêu cầu. Nếu bạn còn nợ cơ quan thuế vụ, CRA sẽ trừ số tiền đó ra khỏi khoản chi trả cho bạn.

“Nếu quý vị có một khoản nợ với CRA, một phần hoặc toàn bộ khoản thanh toán có thể được áp dụng cho khoản nợ của quý vị,” trang mạng viết. “Bất kỳ số tiền nào còn lại sẽ trả cho quý vị như một khoản thanh toán mới.”

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà...

Vì sao nhiều người kêu gọi tẩy chay phim Mulan của Disney?

Các hashtag #BoycottMulan và #BanMulan lan truyền mạnh trên Twitter, sau khi Disney đưa phim lên Disney+ vào đầu tháng 9

Erin O’Toole: Nếu là thủ tướng, tôi sẽ đối đầu với Trung Quốc

Mỗi khi chúng ta từ chối đối đầu bảo vệ tự do và các niềm tin và lợi ích cốt lõi của chúng ta với tư cách là một quốc gia trước sự gây hấn của chế độ Trung Quốc, chúng ta xem hành vi của họ là chính danh và khuyến khích thêm nhiều hành động xấu hơn