fbpx
9.1 C
Toronto
Thursday, October 22, 2020

Thủ lĩnh Đảng Bảo thủ Andrew Scheer công bố chính sách di trú

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Thủ lĩnh Đảng Bảo thủ Andrew Scheer nói ông sẽ khôi phục sự công bằng và niềm tin ở tính nghiêm minh của hệ thống di trú Canada bằng cách ngăn chặn những người “lợi dụng” quy trình tị nạn, và hỗ trợ những di dân mới đóng góp vào tăng trưởng kinh tế.

Trong một bài phát biểu về chính sách di trú trước khi tranh cử, dân biểu Scheer, thủ lĩnh đảng đối lập chính thức tại Hạ viện, đã quy tội Thủ tướng Justin Trudeau khiến người dân mất lòng tin vào hệ thống vì đã không ngăn chặn được dòng người vượt biên từ Mỹ vào Canada không qua các cửa khẩu chính thức. Ông cho rằng Đảng Tự do đã gây tổn hại cho di sản của Canada về việc tiếp nhận di dân mới thông qua hệ thống dựa trên lòng trắc ẩn, chế độ pháp trị và nhân quyền.

“Trong số những người tôi thường nghe nói nhất về điều này là chính những người Canada mới, những người đã tới tuân thủ luật lệ và tới Canada đúng phép tắc,” ông Scheer nói với những người ủng hộ và khách mời từ nhiều cộng đồng đa dạng trong một sự kiện do Đảng Bảo thủ tổ chức ở Toronto.

“Họ là những người bị xúc phạm nhiều nhất bởi hiện trạng của Trudeau, trong đó một số người có thể chen ngang hàng, lợi dụng các lỗ hổng và nhảy hàng.”

Trong một bài phát biểu có nhan đề Thống nhất trong Đa dạng (Unity in Diversity), một trong năm bài phát biểu về viễn tượng của ông về Canada, ông Scheer chuẩn bị cho một chiến dịch tranh cử mà trong đó các vấn đề di trú gây phân hóa dự kiến sẽ là các điểm tranh luận then chốt.

Ông đề cao thành tựu trước đây của chính phủ Đảng Bảo thủ trong việc giảm thời gian xử lý và giảm số hồ sơ tồn đọng, và nêu tổng quát một số biện pháp mà chính phủ của ông sẽ thực hiện nếu đắc cử vào mùa thu năm nay.

Ông Scheer nói Đảng Bảo thủ sẽ không đặt ra các chỉ tiêu tùy tiện về số lượng di dân, mà thay vào đó sẽ dựa theo tình hình hàng năm sao cho có lợi nhất cho Canada.

“Con số đó có thể thay đổi mỗi năm, và tôi sẽ không sa vào một cuộc tranh luận chính trị, hay tệ hơn, cuộc đấu giá về số lượng di dân,” ông nói. “Số lượng sẽ phản ánh những gì Canada cần và, cũng quan trọng không kém, ai cần Canada.”

Ông nói một chính phủ Đảng Bảo thủ sẽ:

  • Cố gắng nhiều hơn để khuyến khích người tị nạn được tư nhân bảo lãnh.
  • Bảo đảm và nhấn mạnh di dân diện kinh tế.
  • Cải tiến dạy ngôn ngữ để di dân mới có thể thành công về kinh tế và xã hội.
  • Cải tiến việc công nhận bằng cấp để di dân mới dễ hành nghề của mình hơn.
  • Tạo cho người lao động kỹ năng thấp có lộ trình lâu dài tiến tới định cư, bảo đảm mức lương công bằng và có biện pháp ngăn chặn ngược đãi người lao động.
  • Xóa bỏ một lỗ hổng trong Hiệp định Nước Thứ ba An toàn để ngăn chặn những người vào Canada tại Roxham Road ở Quebec và các điểm vượt biên bất hợp pháp khác.

Đảng Tự do lâu nay bị chỉ trích vì không kiểm soát được biên giới trong giai đoạn tăng vọt về số người từ Mỹ vào Canada không qua các cửa khẩu chính thức. Khoảng 40 ngàn người đã vượt biên bất hợp pháp trong hai năm qua.

Ông Scheer cáo buộc thủ tướng Trudeau dùng chiêu trò chính trị gây chia rẽ về vấn đề di trú bằng cách phản ứng lại ý kiến phê bình bằng “luận điệu lộng ngôn và đả kích cá nhân”.

“Chúng ta lẽ ra nên có thể tranh luận về di trú tại đất nước này mà không có cảnh chính phủ gọi những người chỉ trích mình là kẻ kỳ thị chủng tộc và kẻ thành kiến,” ông nói.

Ông nói cách tiếp cận của Đảng Tự do là “nguy hiểm” vì nó hạ cấp các ý kiến phê bình chính đáng thành “trò thiên vị đảng phái rẻ tiền” và đánh giá thấp các mối nguy thực sự của nạn kỳ thị chủng tộc, thành kiến và chủ nghĩa cực đoan.

“Gán những động cơ đó cho những người chỉ muốn có các thủ tục kiểm tra an ninh chặt chẽ hơn hoặc giảm số người nhập cảnh bất hợp pháp, khác nào nhạo báng những thế lực thù hằn như vậy,” ông nói.

Về người tị nạn, ông Scheer nói “những niềm tin cá nhân sâu sắc” của ông dựa trên sự bình đẳng phổ quát, và nói rằng quan niệm cho rằng chủng tộc, tôn giáo, giới tính hay định hướng tính dục của một người khiến người đó ưu việt hơn là điều “hết sức đáng ghê tởm”.

Thủ lĩnh Đảng Bảo thủ cũng nói về việc những niềm tin của ông về giúp đỡ những người khốn khó nhất đã được định hình bởi mẹ ông, người đã qua đời cách đây vài năm, và lòng quyết tâm của bà giúp đỡ những người tị nạn và những người dễ bị tổn hại nhất. Ông nói rằng Canada phải tiếp tục là nơi nương náu cho những người thực sự khốn khó.

“Điều này phản ánh chính sự công bằng của hệ thống di trú của Canada, và hoàn toàn chẳng có gì công bằng khi buộc những người bị áp bức và những người bị đàn áp, như những người Syria mà mẹ tôi đã giúp, phải chờ đợi lâu hơn để được Canada cứu giúp trong khi những người khác vượt biên trái phép từ những nơi như phía bắc tiểu bang New York,” ông nói.

Bài liên quan:

https://thoimoi.com/phong-van-doc-quyen-dang-bao-thu-va-ke-hoach-chan-hung-quoc-gia-khoi-phuc-giac-mo-canada/

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
9.1 ° C
10 °
7.8 °
87 %
1.8kmh
90 %
Thu
11 °
Fri
21 °
Sat
18 °
Sun
7 °
Mon
7 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...