Home » Featured » Video: Tướng công an đăng đàn nói chuyện quan hệ Việt-Trung-Mỹ
Thiếu tướng Trương Giang Long tại "Lớp Cập Nhật Kiến Thức Cho Cán Bộ Nguồn Năm 2016". Hình chụp từ video clip

Video: Tướng công an đăng đàn nói chuyện quan hệ Việt-Trung-Mỹ

Một video dài gần 30 phút trong một lớp học “bồi dưỡng kiến thức” cho cán bộ đảng CSVN vào năm 2016, do Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân, kiêm Giám đốc Học viện Công an nhân dân đăng đàn thuyết giảng.

Mở đầu buổi nói chuyện, ông Long nói: “Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính nước ta! Mà không phải thời ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào…”

Tướng Long tiếp tục khẳng định, tuy Trung Quốc xấu nhưng đảng CSVN cũng phải chịu để chung sống thì mới mong ổn định, bằng không thì Trung Quốc sẽ tạo ra nhiều điểm nóng có thể làm mất đảng (CSVN).

Tướng Trương Giang Long phát biểu tiếp: “Đầu năm trong tổng kết hội nghị bảo vệ an ninh quốc gia, thì cán bộ chủ chốt chúng tôi, được nghe đồng chí lãnh đạo cấp cao của ngành thông báo là, chúng ta đang theo dõi, đang nắm rất chặt, diễn biến của các phần tử cơ hội chính trị, có mưu toan, là móc ngoặc, cấu kết bên ngoài, để lật đổ chống phá chế độ của chúng ta. Những bộ phận ấy làm ngòi nổ cho các cuộc bạo loạn cho các điểm nóng chính trị, mà chúng ta không thể xem thường và coi nhẹ”.

Ông Long cũng không quên cáo buộc các tổ chức từ thiện nước ngoài, NGO là tay chân của Mỹ làm công tác lôi kéo người dân Việt Nam để kích động. Ông cho rằng Mỹ lợi dụng sự bất mãn chế độ của nhiều người tại Việt Nam và thâu tóm họ để thành lập các phong trào hậu thuẫn cho Mỹ lật đổ đảng cộng sản. Và đảng cộng sản đã nắm rõ tình hình và sẳn sàng khống chế mọi tình huống.

Có một chi tiết khá thú vị. Tướng Long nó rằng, khi ông Tô Lâm còn làm Bộ trưởng Công an đã cảnh báo ông Đại sứ Mỹ không được đi theo “vết xe đổ” những người tiền nhiệm đã làm. Và ông Đại sứ Mỹ đã cười và cám ơn ông Tô Lâm vì đã chỉ “đường sáng” cho ông đi, vì “con đường những người tiền nhiệm đi đã đưa nước Mỹ đến thất bại”?!

Tiếp theo Tướng Long tiết lộ một thông tin mà ông cho là “nhạy cảm”. Sau khi bị Tòa án Quốc tế Hague đưa ra phán quyết vào tháng 7/2016 bác bỏ đường lưỡi bò 9 đoạn, Trung Quốc lăm le sẽ chiếm các quần đảo của Việt Nam bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, Thiếu tướng Trương Giang Long cũng có đề cập đến chuyến đi thăm Mỹ vào năm 2016 của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đàng sau chuyện hậu trường.

Advertisements

Check Also

Canada cử chiến hạm tham gia tập trận hải quân ở Châu Á để ngăn chặn ảnh hưởng của Trung Quốc

Dù có mục đích ban đầu là săn lùng tàu ngầm Nga, chiến hạm HMCS …

Người Canada cần thu nhập bao nhiêu để cảm thấy “thoải mái về tài chính”?

Bạn cần bao nhiêu để cảm thấy “thoải mái về tài chính”? Đó là câu …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: