Home » Đời Sống » Công Nghệ » Samsung Canada khuyến cáo tắt và ngừng dùng Galaxy Note 7
Ảnh: Beawiharta / Reuters

Samsung Canada khuyến cáo tắt và ngừng dùng Galaxy Note 7

Hôm thứ Ba 11-10, Samsung Electronics cho biết sẽ ngừng sản xuất vĩnh viễn điện thoại thông minh Galaxy Note 7, một ngày sau khi hãng ngừng bán thiết bị yểu mệnh này trên toàn cầu.

Trong một hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý nhà nước, hãng Nam Hàn này nói đã quyết định ngừng sản xuất Note 7 vì an toàn của người tiêu dùng.

Samsung đang chật vật giành lại lòng tin của người tiêu dùng sau một đợt thu hồi đầu tiên mà đã dẫn tới sự chỉ trích về cả thiết bị hư hỏng này lẫn cách hãng xử lý vấn đề.

Sau đợt thu hồi ban đầu, hãng cho biết đã xác định được một lỗi sản xuất trong pin của loại điện thoại thông minh tân tiến nhất này của hãng.

Hãng bắt đầu đổi điện thoại Note 7 mới mà lẽ ra là an toàn hơn. Nhưng những báo cáo về việc ngay cả các điện thoại thay thế cũng bốc cháy khiến Samsung thông báo ngừng bán loại điện thoại này.

Cuối ngày thứ Hai 10-10, Samsung Canada đưa ra thông cáo yêu cầu tất cả các cơ sở bán lẻ ngừng bán hay đổi Galaxy Note 7 trong khi hãng tiến hành điều tra.

Samsung Canada, có trụ sở ở Mississauga, Ontario, nói khách hàng Canada có điện thoại Galaxy Note 7 gốc hoặc được thay thế nên tắt và ngừng sử dụng thiết bị này.

Hãng điện tử này cho biết sẽ sớm thông báo thêm các chi tiết, trong đó có hoàn tiền toàn bộ tại nơi mua.

Để biết thêm thông tin, khách hàng Canada nên liên lạc 1-800-SAMSUNG.

Giới chức trách ở Mỹ và Nam Hàn vẫn đang điều tra xem tại sao ngay cả điện thoại Note 7 thay thế mà Samsung trang bị pin an toàn hơn cũng bốc cháy. Một quan chức ở cơ quan an toàn Hàn Quốc nói các điện thoại thay thế có thể có lỗi khác với vấn đề của điện thoại Note 7 ban đầu.

Trong khi đó, hôm 11-10 cơ quan quản lý an toàn sản phẩm của Trung Quốc nói Samsung sẽ thu hồi tất cả các điện thoại thông minh Galaxy Note 7 bán ở Trung Quốc đại lục, lên tới khoảng 191.000 cái.

Advertisements

Check Also

Kinh ngạc AI tự tạo khuôn mặt y như người thật

Nếu bạn ghé qua trang web “This Person Does Not Exist“, bạn sẽ được chào …

Sàn giao dịch tiền mật mã Canada mất 190 triệu đô sau khi CEO đột tử và mang theo mật khẩu xuống mồ

Sàn giao dịch tiền mật mã Canada mất 190 triệu đô sau khi CEO đột tử và mang theo mật khẩu xuống mồ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: