fbpx
20 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Người Dơi giúp dân Montreal dọn tuyết cho xe ra

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một trận bão tuyết kinh hoàng đổ xuống miền nam Quebec hôm thứ Ba 14/3 và thứ Tư 15/3, khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. Vỉa hè trơn trượt và nhiều xe bị vùi trong đống tuyết 40 cm.

Nhưng hai chủ nhân của hãng giải trí thiếu nhi MJ Anim’Action thấy đó là cơ hội mang lại niềm vui cho thiên hạ. Họ quyết định cử Batman (Người Dơi) tới cứu giúp.

Mehdi Bennani, đồng sáng lập viên của hãng MJ Anim’Action, nói với CBC News, “Chúng tôi tới tất cả những con đường nhỏ để xem có ai đang tìm cách đào tuyết và khi thấy là chúng tôi giúp ngay.”

Hai người rảo quanh khu vực gần trụ sở của hãng tại khu Rosemont của Montreal, dành khoảng 5 giờ làm nghĩa cử cho láng giềng.

Tới thứ Bảy 18/3, một video tổng hợp những lần ra tay nghĩa hiệp của họ đăng trên YouTube đã có gần 50.000 lượt xem.

Bennani Smires nói gần như ai cũng vui vẻ khi thấy Batman tham gia đào tuyết — chỉ trừ người đầu tiên anh ngỏ ý giúp. “Họ không muốn được giúp, nhưng chúng tôi không bỏ cuộc.”

Bennani Smires và Julien Bauby, sáng lập viên còn lại của MJ Anim’Action, cũng mặc trang phục Batman tới những nhà của người cao niên để giúp họ băng qua những con đường trơn trượt.

Vì sao Batman cầm xẻng đi khắp phố phường giúp đào tuyết, chứ không phải một siêu nhân khác? Chỉ vì trang phục của Batman cách nhiệt tốt nhất. “Tôi không thể làm Spiderman (Người Nhện). Trời quá lạnh.”

Giả làm Batman đi giúp đào tuyết nghe cứ như một chiêu quảng bá, nhưng Bennani Smires cho biết đó là kiểu hoạt động thiện nguyện vốn là một phần cốt lõi của hãng.

Hiện nay họ làm thiện nguyện ở Bệnh viện Sainte-Justine; họ mang trang phục siêu nhân tới gặp trẻ em đang bị bệnh nặng, trong chương trình của hai tổ chức từ thiện Starlight Foundation và Rêves d’enfants.

Cả hai sáng lập viên đều có con, và đều di cư tới Quebec từ Pháp trong vòng 10 năm qua. Bennani Smires nói công việc thiện nguyện có tính sáng tạo vừa rồi là một cách để cảm ơn quê hương mới của họ.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...