fbpx
9.1 C
Toronto
Thursday, October 22, 2020

Ontario cam kết có dịch vụ giữ trẻ giá rẻ phổ quát

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Ontario sắp trở thành tỉnh bang đầu tiên ngoài Quebec cam kết có chỗ giữ trẻ giá rẻ cho tất cả những cha mẹ muốn gởi con, theo một kế hoạch mới đầy tham vọng được công bố hôm thứ Ba 6/6.

Trong một phát biểu gởi cho giới vận động về hoạt động giữ trẻ, Indira Naidoo-Harris, bộ trưởng chuyên trách vấn đề nhà trẻ, cho biết Kế hoạch được xây dựng mới này là một bước tiến táo bạo, với những sáng kiến có tính đột phá giúp Ontario tiếp tục thay đổi hệ thống giáo dục mầm non và nhà trẻ.

Chính quyền tỉnh bang đã đặt ra mục tiêu về việc xây dựng một hệ thống giữ trẻ giá rẻ phổ quát. Mục tiêu này xác định 7 mảng hành động cho 5 năm tới, trong đó có kế hoạch đã được tỉnh bang loan báo trước đây về việc tăng gấp đôi số chỗ giữ trẻ cho trẻ dưới 4 tuổi, bằng cách tăng thêm 100.000 chỗ có giấy phép tại nhà, trường học và cơ sở cộng đồng trước năm 2022.

Những mảng hành động khác bao gồm tập trung mở rộng trong các khu vực nhà nước và phi vụ lợi, phát triển các chiến lược bảo đảm chi phí rẻ và nhân sự giữ trẻ, tăng mức độ phục vụ trẻ em có nhu cầu đặc biệt, và phác thảo định nghĩa của tỉnh bang về chất lượng trong các chương trình giáo dục đầu đời cho trẻ từ 12 tuổi trở xuống.

Một trang mạng của chính quyền tỉnh bang và các báo cáo tiến độ hàng năm sẽ giúp tăng cường cung cấp thông tin và hướng dẫn cho công chúng.

Ngân sách mùa xuân của Ontario đã phân bổ 200 triệu đô-la để tạo ra 8.000 chỗ giữ trẻ có giấy phép mới và khoảng 16.000 mức trợ cấp chi phí giữ trẻ mới trong năm nay trong khi tỉnh bang xây dựng chiến lược tổng quát hơn về dịch vụ giữ trẻ giá rẻ.

Trong chiến lược này, chính quyền tỉnh bang sẽ thuê một chuyên gia bên ngoài để giúp phác thảo một mô hình tài trợ mới để chi phí giữ trẻ công bằng hơn và hợp với khả năng trang trải của các gia đình hơn.

Các bậc cha mẹ ở Ontario trả chi phí giữ trẻ thuộc hàng cao nhất Canada, trong đó các gia đình ở Toronto trả mức cao nhất, tốn tới tối đa $20.000/năm cho một chỗ giữ trẻ có giấy phép, theo một phúc trình quốc gia về vấn đề này hồi mùa thu năm ngoái.

Theo một nghiên cứu gần đây ở Toronto, ba phần tư các gia đình địa phương không kham nổi chi phí giữ trẻ có giấy phép. Các bậc cha mẹ trung lưu gặp bất lợi nhất vì thu nhập của cao hơn mức đủ điều kiện hưởng trợ cấp chi phí giữ trẻ nhưng quá thấp nên không kham nổi chi phí quá cao của dịch vụ giữ trẻ có giấy phép.

Chiến lược nhân sự nhằm mục đích cải thiện lương và điều kiện làm việc để nhân viên giữ trẻ có trình độ cao đẳng và đại học không còn nằm trong những chuyên viên có lương thấp nhất tại Ontario và để họ không bỏ ngành này sang những công việc khác có lương cao hơn.

Kế hoạch này cho biết mức tăng lương $2/giờ được áp dụng vào năm 2015 sẽ tiếp tục trong khi chiến lược nhân sự được xây dựng.

Theo Hiệp hội Nhân viên Nhà trẻ Ontario, khoảng 24% nhân viên giữ trẻ có đăng ký làm việc ở các cơ sở giữ trẻ có giấy phép có mức lương thấp hơn $15/giờ.

Kế hoạch mới của tỉnh bang cũng sẽ cấp kinh phí tài trợ mới cho các tổ chức giữ trẻ tại nhà phi vụ lợi để giúp những cơ sở cung cấp dịch vụ giữ trẻ tại nhà dễ tham gia hệ thống giữ trẻ có giấy phép hơn.

Khoảng 2.100 người tham dự các buổi tham vấn công chúng và hơn 6.000 trả lời một cuộc khảo sát trên mạng về kế hoạch này vào mùa đông vừa rồi. Các bậc cha mẹ ở thành phố nói họ không dùng được dịch vụ giữ trẻ có giấy phép vì quá đắt, còn các bậc cha mẹ ở nông thôn nói rằng các trung tâm giữ trẻ ở quá xa. Những người làm ca nói rằng họ cần các chương trình có giữ trẻ vào cuối tuần và buổi tối.

Trong kế hoạch mới này, một quỹ sáng tạo mới sẽ giúp phát triển khu vực phi vụ lợi và hỗ trợ các mô hình giữ trẻ khác nhau để phục vụ các gia đình có giờ làm việc khác thường hoặc sinh sống ở các cộng đồng nhỏ.

Ontario hiện chi hơn 1 tỷ đô-la mỗi năm cho gần 390.000 chỗ giữ trẻ có giấy phép cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, trong đó có khoảng 72.000 ở Toronto.

Nhưng những chỗ đó chỉ phục vụ khoảng một phần tư trẻ em Ontario trong khi hơn 75% bà mẹ trẻ tham gia lực lượng lao động. Trên toàn tỉnh bang, chỉ gần 1/5 trẻ em dưới 4 tuổi có được dịch vụ giữ trẻ có giấy phép. Kế hoạch mở rộng trong 5 năm của chính quyền tỉnh bang nhắm tới mục tiêu tăng gấp đôi số chỗ giữ trẻ cho nhóm tuổi này, lên tới 40%.

Chỉ hơn 26.360 trẻ em trong các gia đình có thu nhập thấp và trung bình ở Toronto được trợ cấp, giúp giảm chi phí giữ trẻ hàng ngày từ mức trung bình $83 xuống thấp hơn $8. Nhưng do thiếu kinh phí, tính tới ngày 1/6 hơn 14.000 trẻ em trong danh sách đợi được trợ cấp.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
9.1 ° C
10 °
7.8 °
87 %
1.8kmh
90 %
Thu
11 °
Fri
21 °
Sat
18 °
Sun
7 °
Mon
7 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Số vụ cháy nhà bếp ở Canada gia tăng trong thời COVID-19

"Hiện nay mọi người ở nhà, làm việc tại nhà, dạy con học ở nhà, có đủ thứ chuyện gây xao nhãng mà họ chưa từng có trước đây”

Ontario thay đổi danh sách triệu chứng COVID-19 buộc học sinh phải ở nhà

Chính quyền tỉnh bang Ontario đã thực hiện một số thay đổi đối với các quy tắc sàng lọc COVID-19 cho các...

Ontario có thể rút ngắn danh sách triệu chứng COVID-19 để sàng lọc cho học sinh công lập

Danh sách hiện nay bao gồm một số triệu chứng khá phổ biến, như sổ mũi hoặc đau họng.