fbpx
8 C
Toronto
Monday, October 19, 2020

Ontario công bố chương trình mới trị giá 533 triệu đô cho chứng tự kỷ

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Ontario buộc Vùng York quay lại Giai đoạn 2 do số ca COVID-19 tăng mạnh

Các biện pháp hạn chế được hiệu chỉnh của Giai đoạn 2 có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Hai 19/10/2020 ở Vùng York trong thời gian 28 ngày

Đại sứ Trung Quốc khuyến cáo Canada không nên cho người biểu tình Hong Kong tị nạn chính trị

“... nếu Canada thực sự quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của 300000 người mang hộ chiếu Canada ở Hong Kong và nhiều công ty Canada hoạt động ở Hong Kong"

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Tất cả trẻ em và thiếu niên có chẩn đoán bị tự kỷ sẽ được điều trị chừng nào vẫn cần cho tới khi tròn 18 tuổi, theo một chương trình mới của Ontario về chứng tự kỷ.

Chi tiết của chương trình có kinh phí 533 triệu đô-la, được hứa cách đây một năm, được bộ trưởng dịch vụ trẻ em và thanh thiếu niên Michael Coteau công bố tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm 8/6.

Theo kế hoạch này, tất cả trẻ em, bất kể tuổi tác hay mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tự kỷ, hoặc hiện có những bệnh trạng khác hay không, đều được chữa trị do chính quyền tỉnh bang tài trợ.

Bruce McIntosh, chủ tịch Liên minh Tự kỷ Ontario, rất vui mừng trước tin này. Trong 12 năm qua, tổ chức này đã vận động kêu gọi chữa trị theo nhu cầu, và đấu tranh để chấm dứt danh sách chờ chữa trị, mà đôi khi phải đợi tới 4 năm.

Ông gọi đây là một “thay đổi bể dâu” so với hệ thống cũ. Theo hệ thống cũ, nhiều trẻ em được xem là bị chứng tự kỷ quá nặng hoặc “có khả năng hoạt động quá cao” nên không đủ tiêu chuẩn được chữa trị tập trung. Những em không đủ tiêu chuẩn, hoặc được xem là quá tuổi, có thể được chữa trị về hành vi chỉ vài giờ mỗi tuần để tập luyện một số công việc có trọng tâm.

Ông McIntosh, người có hai con tuổi thiếu niên bị tự kỷ, nói, “Cách tiếp cận này sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi trẻ em. Nếu bị tự kỷ, ta sẽ cần hỗ trợ.”

Hiện nay có khoảng 23.000 trong khoảng 40.000 trẻ em và thiếu niên được chẩn đoán bị tự kỷ ở Ontario đang nhận được hoặc đang chờ các dịch vụ chữa trị tự kỷ do chính quyền tỉnh bang tài trợ, theo ông McIntosh. Theo chương trình mới này, số lượng này dự kiến sẽ tăng lên, khi trẻ em và thiếu niên được hỗ trợ từ vài giờ mỗi tuần tới các mức chữa trị tập trung.

Chương trình sẽ được triển khai trọn vẹn trong năm tới, dù vẫn chưa rõ các danh sách chờ đợi sẽ được xử lý ra sao trong thời gian chuyển tiếp.

Một quan ngại lớn khác được giới vận động đấu tranh nêu ra là vai trò của trường học Ontario trong việc cung cấp liệu pháp phân tích hành vi ứng dụng (ABA) cho những học sinh cần liệu pháp này. Do Bộ giáo dục không có chiến lược, nhiều học sinh phải nghỉ học khi tham dự các buổi trị liệu, vì phần lớn các hội đồng học khu không chính thức cho phép các chuyên viên trị liệu có giấy phép thực hiện trị liệu trong lớp học.

Chương trình mới về tự kỷ này được đưa ra sau 15 tháng hỗn loạn cho nhiều gia đình có con bị chứng rối loạn về phát triển này kể từ khi tỉnh bang lần đầu tiên thực hiện chương trình mới của mình vào tháng 3/2016 — cùng với quyết định bất ngờ hủy bỏ chữa trị tập trung cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống.

Sự bất bình của công chúng sau đó đã dẫn tới việc thay đổi nhân sự trong nội các, và ông Coteau đảm trách bộ này với lời hứa cải tổ chương trình.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
8 ° C
9 °
7.2 °
81 %
3.1kmh
90 %
Tue
11 °
Wed
16 °
Thu
13 °
Fri
21 °
Sat
18 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Số vụ cháy nhà bếp ở Canada gia tăng trong thời COVID-19

"Hiện nay mọi người ở nhà, làm việc tại nhà, dạy con học ở nhà, có đủ thứ chuyện gây xao nhãng mà họ chưa từng có trước đây”

Ontario thay đổi danh sách triệu chứng COVID-19 buộc học sinh phải ở nhà

Chính quyền tỉnh bang Ontario đã thực hiện một số thay đổi đối với các quy tắc sàng lọc COVID-19 cho các...

Ontario có thể rút ngắn danh sách triệu chứng COVID-19 để sàng lọc cho học sinh công lập

Danh sách hiện nay bao gồm một số triệu chứng khá phổ biến, như sổ mũi hoặc đau họng.