fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

“Sửng sốt” vì bị Thuế vụ Canada báo tử dù còn sống

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một cụ ông 64 tuổi ở New Brunswick nói ông còn sống khỏe dù bị Thuế vụ Canada (CRA) gởi giấy báo tử.

Ông Peter Harwerth ở Campobello Island cho biết ông vô cùng sửng sốt khi nhận được thư của CRA cách đây mấy ngày gởi cho “người thừa hưởng gia sản của Peter Harwerth quá cố”.

Ông nói thư đó là một bản tái thẩm định thuế thường lệ, nhưng vấn đề là ông và vợ ông chưa nhận được bản thẩm định ban đầu sau khi khai thuế năm ngoái.

Ông nói kế toán viên của ông đã ước tính rằng ông sẽ được hoàn thuế khoảng $1.100, nhưng bản thẩm định mà ông nhận được nói rằng ông nợ thuế hơn $500. Thư đó cũng thông báo rằng ông đã nhận được tiền hoàn thuế, mặc dù ông chưa.

Vợ ông Harwerth đáng ra cũng đã được hoàn thuế nhưng chưa nhận được gì. Bà cũng không nhận được thư yêu cầu bà phải hoàn trả khoản tiền nào.

Ông Harwerth nói, “Khi chúng tôi gọi Thuế vụ Canada, hóa ra cả hai tấm séc hoàn thuế của chúng tôi đã được lấy tiền trước đây, chỉ vài ngày sau khi chúng được cấp.”

Ông nói họ hiện nay đang đợi bản photocopy của các tấm séc đã được lấy tiền đó để họ có thể xác minh đúng là chữ ký của mình.

Ông nói Thuế vụ Canada đang điều tra vụ việc, nhưng không thể giải thích tại sao thư đó gởi cho người thừa hưởng gia sản của ông.

Trong một thông báo bằng email, Thuế vụ Canada cho biết cơ quan này xác định một người đóng thuế là đã chết khi nhận được xác nhận báo tử từ một cơ quan chính phủ khác, luật sư, người thực hiện di chúc, người thụ hưởng hoặc thân nhân.

Thông báo này viết, “Dù có những biện pháp phòng ngừa để bảo đảm tính chính xác trong hồ sơ của chúng tôi, thỉnh thoảng thông tin mà chúng tôi nhận được là không chính xác hoặc sai lệch, hoặc sai sót của con người có thể xảy ra trong quá trình xử lý thông tin của một người đóng thuế.”

Năm 2015, CRA cho biết ngày chết bị ghi sai trong 0,09% của tất cả các trường hợp chết được trình báo.

Chuyên gia thuế Ann LaFrance nói có nhiều cách tránh các sai sót như vậy. Bà nói rằng người dân nên bảo đảm rằng tên của họ ghi đúng chính tả, ngày sinh ghi đúng, và nếu có con thì ghi trong hồ sơ.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...