fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Tiền hoàn thuế GST bổ sung vì đại dịch được cấp sớm một tháng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Số tiền hoàn thuế GST tăng thêm cho người có thu nhập thấp lẽ ra được cấp vào tuần thứ nhì của tháng 5 nay sẽ về với người dân Canada sớm một tháng.

Khi chính phủ liên bang đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp coronavirus 107 tỷ đô-la, một trong những biện pháp được hứa là khoản trợ cấp đặc biệt một lần cho người dân Canada thông qua hoàn thuế GST vào đầu tháng 5.

Chính phủ liên bang đã hứa tăng gấp đôi mức hoàn thuế này cho năm thuế 2019-20, trợ cấp thêm $400 cho người độc thân và $600 cho cặp vợ chồng.

Chính phủ liên bang nói rằng biện pháp này sẽ bơm thêm 5.5 tỷ đô-la vào nền kinh tế. 

Janick Cormier, giám đốc truyền thông và các vấn đề quốc hội của Thuế vụ Canada (CRA), nói rằng số tiền hoàn thuế tăng thêm này nay sẽ về tài khoản của người dân bắt đầu từ ngày 9/4.

Khoảng 11.9 triệu gia đình Canada đủ điều kiện hưởng khoản hoàn thuế này sẽ nhận được số tiền hoàn thuế thường lệ hàng năm của mình vào ngày 3/4/2020, và số tiền bổ sung 100% vào một tuần sau đó.

Số tiền hoàn thuế bổ sung này nằm trong gói cứu trợ 107 tỷ đô-la để giúp các gia đình và doanh nghiệp đối phó với đại dịch COVID-19 toàn cầu và bao gồm các trợ cấp thu nhập, trợ cấp trả lương và hoãn đóng thuế.

Chính phủ liên bang đã thông qua luật để thực hiện kế hoạch này vào ngày 25/3, nhưng thủ tướng Trudeau đã loan báo rằng ông dự định triệu tập Hạ viện để thông qua luật mới nhằm tăng cường một số biện pháp đã đưa ra và bảo đảm triển khai suôn sẻ các biện pháp khác.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
12.6 ° C
14 °
11.1 °
76 %
1.5kmh
1 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
23 °
Fri
24 °
Sat
19 °

Hot Topics

Bài Liên Quan