fbpx
20 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

“Tiền sữa” cho trẻ em Canada sẽ lại tăng trong mùa hè năm nay

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính phủ liên bang sẽ tiếp tục mức tăng hàng năm cho phúc lợi trẻ em Canada (Canada Child Benefit – CCB) vào tháng 7 năm nay, ngoài mức bổ sung CCB một lần được công bố hồi đầu tháng 5 để giúp các gia đình đương đầu với khó khăn tài chính do đại dịch COVID-19.

“Mỗi mùa hè trong ba năm qua, chúng tôi đã tăng CCB để giúp theo kịp chi phí sinh hoạt. Mùa hè năm nay cũng vậy,” thủ tướng Justin Trudeau nói tại cuộc họp báo hàng ngày hôm thứ Bảy 16/5/2020.

Mức tăng hàng năm, nhằm để điều chỉnh theo lạm phát, sẽ đưa mức phúc lợi tối đa mới hàng năm lên tới $6765 cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi, và $5708 cho mỗi trẻ em từ 6 tới 17 tuổi.

Như vậy có nghĩa là một gia đình gồm 2 cha mẹ có thu nhập tổng cộng $55000/năm với hai con 4 và 9 tuổi sẽ nhận được thêm $174, đưa tổng mức phúc lợi mới hàng năm của họ lên tới $9329.

Chương trình CCB hiện tại bắt đầu từ năm 2016 để thay thế chương trình CCTB trước đây, cấp phúc lợi hàng tháng miễn thuế để giúp trang trải chi phí nuôi con dưới 18 tuổi. Mức phúc lợi tùy thuộc thu nhập của mỗi gia đình và số con.

Chính phủ liên bang cũng đã bổ sung CCB trong thời gian đại dịch. Hồi đầu tháng 5, chính phủ loan báo rằng các bậc phụ huynh sẽ được cấp thêm $300 cho mỗi con trong kỳ phúc lợi tháng 5 (sẽ trả vào ngày 20/5/2020) để giúp ứng phó với COVID-19.Bất cứ ai đã đăng ký hưởng phúc lợi này sẽ tự động được cấp khoản bổ sung này. Ai chưa đăng ký thì có thể nộp đơn tại đây.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...