Home » Địa Ốc » Giá nhà mới Canada đứng yên lần đầu tiên từ năm 2015
(Ảnh tư liệu của Andrew Francis Wallace / Toronto Star)

Giá nhà mới Canada đứng yên lần đầu tiên từ năm 2015

Hôm thứ Năm 8/2, cơ quan Thống kê Canada cho biết chỉ số giá nhà mới ở Canada không thay đổi trong tháng 12/2017, lần đầu tiên kể từ tháng 4/2015.

Đây là một tín hiệu khác cho thời kỳ bùng nổ của thị trường Toronto đã lắng xuống do lãi suất cao hơn và các quy định nghiêm ngặt hơn đối với người mua nhà.

Ở Toronto, giá nhà kết thúc năm 2017 ở mức không đổi — giá cũng đã không đổi trong 6 trong 7 tháng gần nhất. Báo cáo tháng 12/2017 cũng cho thấy chỉ số giá nhà không đổi tại phần lớn khu vực xung quanh Toronto gọi là vùng Móng ngựa Vàng (Golden Horseshoe), nơi những người mua đi tìm chỗ cư ngụ rẻ hơn đã làm tăng cầu.

Hồi tháng 4/2017, chính quyền tỉnh bang Ontario đã can thiệp để giảm nhiệt thị trường nhà sau khi có nhiều tường thuật về những “cuộc chiến” đấu giá và mức tăng giá nhà hơn 30%/năm. Ngoài ra, người mua nhà bị ảnh hưởng bởi hai lần tăng lãi suất của ngân hàng trung ương năm ngoái, khiến lãi suất mortgage cao hơn. Những thay đổi chính sách này có thể đã góp phần giảm tốc thị trường nhà Toronto, theo báo cáo của Thống kê Canada.

Số liệu cho thấy giá tăng ở Vancouver, thành phố lớn còn lại từng có những cảnh báo về một thị trường tăng quá nóng. Giá tăng 0.2% so với tháng trước và 8.9% so với 12 tháng trước.

Giá trên toàn quốc có mức tăng 3.3% so với năm trước, và thậm chí với sự giảm tốc gần đây, giá nhà ở Toronto tăng 4.7% so với năm trước.

Check Also

Giá nhà Canada trung bình giảm 5.5% trong năm qua

Giá nhà Canada trung bình giảm 5.5% trong năm qua

CREA dự báo số nhà bán ở Canada trong năm 2019 sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm

CREA dự báo số nhà bán ở Canada trong năm 2019 sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm

Leave a Reply