fbpx
Thursday, April 22, 2021

Đài CBC bị chỉ trích vì cắt cảnh có Donald Trump trong phim ‘Home Alone 2’

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Đài CBC đang tự biện bạch sau khi con trai cả của tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ ý kiến chỉ trích đài truyền hình trung ương Canada chiếu phim “Home Alone 2” nhưng cắt bỏ cảnh xuất hiện ngắn của Trump.

Một phát ngôn viên của đài CBC nói rằng “cảnh ngắn” đó được cắt bỏ để dành thời gian cho quảng cáo khi đài này mua được bản quyền chiếu phim này vào năm 2014 — trước khi Trump đắc cử tổng thống.

Đài CBC đưa ra tuyên bố của mình sau khi Donald Trump Jr. (con) dẫn trên Twitter một bài báo cáo buộc đài này thiên vị.

Tin tức về phiên bản phim “Home Alone 2: Lost in New York” (Ở nhà một mình 2: Lạc lối ở New York) bị cắt, không có Trump cũng được đài Fox News và các báo đài cánh hữu khác ở Mỹ tường thuật hôm 26/12/2019.

Phát ngôn viên của đài CBC Chuck Thompson nói rằng cảnh có Trump là một trong nhiều đoạn bị cắt bỏ khỏi bộ phim năm 1992 cho phù hợp với thời lượng phát hình. Ông nói rằng chuyện cắt phim là thường tình khi một phim truyện được hiệu chỉnh để chiếu trên TV.

Cuối ngày 26/12/2019, tổng thống Trump phản ứng trên Twitter rằng “bộ phim sẽ không bao giờ giống như xưa nữa! (giỡn chút thôi)”.

Với ý ám chỉ tới thủ tướng Canada Justin Trudeau, và những bất đồng ai cũng biết giữa hai nhà lãnh đạo này về các vấn đề chính sách lớn, tổng thống Trump cũng châm biếm: “Tôi đoán Justin T không mấy thích thú chuyện tôi bắt anh ta đóng tiền đủ cho Nato hoặc chuyện thương mại!”

“Tôi xuất hiện trong phim Home Alone 2,” Donald Trump nói. “Rất nhiều người nhắc tới nó hàng năm, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh. Họ nói – đặc biệt là trẻ em – chúng nói, “Cháu vừa thấy ông trên phim.” Chúng không thấy tôi trên truyền hình như chúng thấy trong phim.

“Nhưng đó là một bộ phim hay và lúc đó tôi trẻ hơn một chút … Và thật vinh dự được tham gia phim.”

Donald Trump đã có một số vai khách mời trong nhiều bộ phim, như “Zoolander” và “Ghosts Can’t Do It”.

Trong phiên bản đầy đủ của “Home Alone 2”, Trump xuất hiện ngắn ngủi trong một cảnh tại khách sạn Plaza Hotel ở New York, khi nhân vật Kevin do Macaulay Culkin thủ vai nhờ ông chỉ đường. Trump là chủ nhân của khách sạn này tại thời điểm đó.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
-1.3 ° C
-0.6 °
-2.2 °
64 %
4.6kmh
42 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
7 °

Hot Topics

Bài Liên Quan