Lễ hội CNE tăng cường an ninh sau vụ khủng bố Barcelona

0 53

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Lễ hội cuối hè CNE (Canadian National Exhibition) mở màn hôm thứ Sáu 18/8 với nhiều biện pháp an ninh tăng cường sau một vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Tổng giám đốc CNE Virginia Ludy nói sự kiện hàng năm lần thứ 139 cũng đã chuẩn bị “kế hoạch bảo đảm an ninh nghiêm ngặt” nhưng có thêm nhiều biện pháp được thực hiện do cẩn trọng.

Bà Ludy cho biết ban tổ chức đã tham vấn giới chức an ninh về các biện pháp tăng thêm mà họ có thể áp dụng để bảo đảm an toàn cho khách đi chơi lễ.

Trong một thông cáo đưa ra tối thứ Năm 17/8, bà Ludy nói, “Trong thời gian diễn ra hội chợ, an ninh sẽ được liên tục theo dõi sát sao và bất cứ mối nguy nào cũng được đánh giá và xử lý ngay lập tức, có tham vấn và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật. Trong kế hoạch an ninh toàn diện của chúng tôi, chúng tôi đã có những biện pháp để bảo đảm an ninh cho vòng ngoài và các khu vực lễ hội, và để theo dõi, kiểm soát và hạn chế xe cộ đi vào khu lễ hội của chúng tôi.”

Hình ảnh chụp từ khu lễ hội cho thấy nhiều khối bê-tông làm chướng ngại vật đã được đặt gần các lối không được sử dụng để vào khu lễ hội.

Bà Ludy nói mỗi năm CNE “dành rất nhiều nguồn lực” cho công tác an ninh và năm nay cũng không khác.

“CNE có một kế hoạch bảo đảm an ninh nghiêm ngặt dựa trên đánh giá rủi ro và quan hệ đối tác. Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các đối tác chính phủ, các cơ quan tình báo và với Sở Cảnh sát Toronto ở địa phương, cũng như với các cố vấn an ninh làm hợp đồng, để bảo vệ khách và nhân viên của chúng tôi trong suốt 18 ngày diễn ra CNE.”

“CNE biết rõ các sự kiện thời sự thế giới gần đây, trong đó có các biến cố bi thảm ở Barcelona. Chúng tôi cùng với toàn thể Toronto chia sẻ với các nạn nhân, gia đình, bạn bè và các cộng đồng của họ.”

Lễ hội CNE chính thức khai mạc sáng 18/8 với cuộc diễu hành vào khu vui chơi Exhibition với sự tham gia của đội kỵ binh của Cảnh sát Toronto, Trung đoàn Hoàng gia và Đệ nhất Gia đình của CNE đi trên xe ngựa.

Thủ hiến Kathleen Wynne của Ontario, thị trưởng John Tory của Toronto và tù trưởng Stacey LaForme của bộ lạc Mississaugas of the New Credit First Nation có mặt để khai mạc lễ hội.

Thường được xem là một sự kiện báo hiệu sắp hết hè, lễ hội CNE sẽ diễn ra trong 18 ngày và bế mạc vào ngày 4/9.

Trong thời gian lễ hội, TTC sẽ tăng thêm chuyến phục vụ của các tuyến xe buýt sau đây:

  • 29 Dufferin
  • 121 Fort York Esplanade
  • 193 Exhibition Rocket
  • 511 Bathurst
  • 509 Harbourfront
Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: