YouTube mở kênh Spotlight Canada chuyên về các nghệ sĩ Canada

0 17

YouTube đang đặt cược lớn hơn vào những nhà sáng tạo Canada thành công nhất bằng một kênh riêng để quảng bá cho tài năng Canada.

Hôm thứ Hai 31/7, YouTube khai trương Spotlight Canada, kênh chọn lọc những video nổi bật nhất của Canada. Đây là lần đầu tiên một quốc gia có kênh nội dung riêng.

Trang này mở màn bằng phần chọn lọc những video ăn khách trong quá khứ, như phần cộng tác của phi hành gia Chris Hadfield với ban nhạc Barenaked Ladies từ không gian, phần trình diễn Bobcaygeon của Tragically Hip ở Kingston, Ontario, hồi mùa hè năm ngoái, và một phần chọn lọc các video ca nhạc đang được nhiều người xem (trending) của các nghệ sĩ Canada.

Cũng có một phần dành cho các nhạc sĩ, ca sĩ thổ dân, và một phần về “những nhà sáng tạo YouTube được ưa thích của Canada” (“Canada’s favourite YouTube creators”). Một phần khác gọi là “Nhà sáng tạo đang nổi” (“Creator on the Rise”) bắt đầu từ thứ Tư 2/8, phát hiện những video Canada ăn khách nhất trên YouTube mỗi tuần.

Chuyên trang về Canada được chọn lọc bằng những thuật toán có tính tới số lượt xem (view) và tỷ lệ tăng người đăng ký (subscriber). YouTube nói toàn bộ trang này sẽ được cập nhật mỗi tháng với những video mới. Đây là một dự án thí điểm, nhưng Marie Josee Lamothe, một giám đốc điều hành tại Google, chủ sở hữu của YouTube, nói chọn Canada làm nơi thử nghiệm kênh quảng bá nội dung nội địa là điều hợp lý.

Một số siêu sao YouTube lớn nhất thế giới, như Lilly Singh, AsapScience và Gigi Gorgeous, vượt qua biên giới Canada và thu hút được hàng triệu lượt xem cho các video ăn khách của họ.

Bà Lamothe nói, “Mục tiêu là không chỉ giới thiệu các ngôi sao hàng đầu của Canada, mà còn giúp phát hiện tài năng Canada sắp trỗi dậy. Chúng tôi muốn tập trung vào những tiếng nói Canada đa dạng tạo nên nội dung này.”

YouTube nói dữ liệu gần đây cho thấy số lượng lượt xem tăng đáng kể cho Canada. Trong nửa đầu năm nay, thời lượng mà người Canada dành để xem video YouTube đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong cùng thời gian đó, thời lượng xem các kênh Canada đã tăng 230% ở Ấn Độ, 70% ở Mỹ và 60% ở Úc. Bà Lamothe nói vì những lý do đó, việc YouTube đầu tư nhiều hơn vào nội dung từ Canada là chuyện hợp lý.

Google đã mở cơ sở rộng 3,500 square-foot tại học xá ở nội thành Toronto của trường George Brown College, để cung cấp cho những nhà sáng tạo các công cụ họ cần để làm ra những video tốt hơn, như màn hình màu xanh lá cây và các công nghệ cao cấp khác.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

%d bloggers like this: