fbpx
24 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

Canada tăng khoản đóng góp để chống dịch bệnh Ebola

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Theo Đài CBC, Canada sẽ đóng góp thêm 30 triệu Gia kim cho chiến dịch chống Ebola, trong đó có thêm nhiều trang thiết bị như các phòng xét nghiệm lưu động.

Khoản đóng góp mới của Canada là một phần trong chiến lược quốc tế tăng cường phòng chống Ebola để giúp chính quyền các nước sở tại hạn chế sự lây lan của Ebola trong khu vực.

Bộ Giao thông Canada đã được yêu cầu cung cấp phi cơ từ phi đội của mình để nhanh chóng đưa nhân viên y tế từ Trung tâm Quốc tế về Bệnh Truyền nhiễm ở Winnipeg tới nơi cần thiết trong trường hợp có một ca Ebola dương tính ở Canada.

Tính tới nay, chính phủ Canada đã cam kết tài trợ 35 triệu dollar cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên Hiệp Quốc và các tổ chức cứu trợ nhân đạo hoạt động trong vùng bị ảnh hưởng. Canada cũng đã hiến tặng các trang thiết bị bảo vệ cá nhân trị giá 2,5 triệu dollar.

Ngoài ra, Cơ quan Y tế Canada cũng đã gởi hai phòng xét nghiệm lưu động sang Sierra Leone. Một nhóm xét nghiệm đang làm việc với tổ chức Médecins Sans Frontières (Bác sĩ không biên giới) để chẩn đoán nhanh; nhóm còn lại đang giúp cải thiện các quy trình phòng chống việc nhiễm bệnh.

Canada cũng đã ngỏ ý hiến tặng cho WHO một loại vaccine thử nghiệm do Canada chế tạo, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Nói chuyện với thủ tướng Canada Stephen Harper hôm 15/10, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã cảm ơn những đóng góp của Canada cho tới nay.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...