Home Khoa Học Canada tăng khoản đóng góp để chống dịch bệnh Ebola

Canada tăng khoản đóng góp để chống dịch bệnh Ebola

0

Theo Đài CBC, Canada sẽ đóng góp thêm 30 triệu Gia kim cho chiến dịch chống Ebola, trong đó có thêm nhiều trang thiết bị như các phòng xét nghiệm lưu động.

Khoản đóng góp mới của Canada là một phần trong chiến lược quốc tế tăng cường phòng chống Ebola để giúp chính quyền các nước sở tại hạn chế sự lây lan của Ebola trong khu vực.

Bộ Giao thông Canada đã được yêu cầu cung cấp phi cơ từ phi đội của mình để nhanh chóng đưa nhân viên y tế từ Trung tâm Quốc tế về Bệnh Truyền nhiễm ở Winnipeg tới nơi cần thiết trong trường hợp có một ca Ebola dương tính ở Canada.

Tính tới nay, chính phủ Canada đã cam kết tài trợ 35 triệu dollar cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên Hiệp Quốc và các tổ chức cứu trợ nhân đạo hoạt động trong vùng bị ảnh hưởng. Canada cũng đã hiến tặng các trang thiết bị bảo vệ cá nhân trị giá 2,5 triệu dollar.

Ngoài ra, Cơ quan Y tế Canada cũng đã gởi hai phòng xét nghiệm lưu động sang Sierra Leone. Một nhóm xét nghiệm đang làm việc với tổ chức Médecins Sans Frontières (Bác sĩ không biên giới) để chẩn đoán nhanh; nhóm còn lại đang giúp cải thiện các quy trình phòng chống việc nhiễm bệnh.

Canada cũng đã ngỏ ý hiến tặng cho WHO một loại vaccine thử nghiệm do Canada chế tạo, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Nói chuyện với thủ tướng Canada Stephen Harper hôm 15/10, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã cảm ơn những đóng góp của Canada cho tới nay.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version