fbpx
24.7 C
Toronto
Saturday, August 8, 2020

Công ty SpaceX của Elon Musk xin giấp phép cung cấp internet tốc độ cao ở Canada

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay

Canada ký hợp đồng với Pfizer, Moderna để mua vaccine COVID-19

Hai công ty này bắt đầu thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 trong tuần qua để xác định công hiệu của vaccine.

Bắt buộc đeo khẩu trang tại khu vực chung của chung cư, condo ở Toronto từ ngày 5/8

Trẻ em và những người không thể đeo khẩu trang vì lý do y khoa được miễn quy định này

Ontario có thể giữ quy định cho phép nhóm giao du tối đa 10 người cho tới năm 2021

Nhóm giao du ở Ontario hiện vẫn có giới hạn tối đa 10 người, và người dân được yêu cầu giữ khoảng cách với bất cứ ai không thuộc nhóm của mình.

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Công ty SpaceX của Elon Musk đã nộp hồ sơ xin cung cấp internet tốc độ cao qua vệ tinh cho các vùng hẻo lánh của Canada.

Nhật báo The Globe and Mail là báo đầu tiên tường thuật rằng công ty thám hiểm không gian SpaceX đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Phát thanh Truyền hình Canada (CRTC), cơ quan quản lý viễn thông của Canada, để xin giấy phép Dịch vụ Viễn thông Quốc tế Cơ bản (BITS).

Đây là giấy phép cho bất cứ công ty nào muốn cung cấp dịch vụ viễn thông giữa Canada và bất cứ nước nào khác.

Nếu được cấp giấy phép BITS, trên lý thuyết SpaceX có thể cung cấp thêm nhiều dịch vụ viễn thông như điện thoại di động và internet trên điện thoại. Nhưng hiện thời, hồ sơ này tập trung vào internet tốc độ cao, kết nối trực tiếp cho các gia đình và doanh nghiệp ở vùng nông thôn thông qua mạng lưới các vệ tinh gần trái đất hiện tại của SpaceX.

Canada không phải là nước duy nhất SpaceX đang muốn cung cấp dịch vụ internet. Công ty này đang có kế hoạch cung cấp internet tốc độ cao ở Mỹ vào cuối năm nay thông qua công ty con  Starlink trước khi “nhanh chóng mở rộng độ phủ sóng toàn cầu của những nơi có người ở trên thế giới trước năm 2021”, theo thông tin trên trang mạng của công ty.

Số liệu của CRTC cho thấy có tới 40% người Canada không ở những vùng đô thị lớn không có internet tốc độ cao, và dịch vụ hiện có thường đắt không kham nổi.

Trong kỳ bầu cử liên bang hồi mùa thu năm ngoái, đảng Tự do cầm quyền hứa sẽ bảo đảm để 95% gia đình và doanh nghiệp Canada có internet tốc độ cao trước năm 2026 và mỗi hộ gia đình Canada có trước năm 2030 “bất kể họ ở đâu trên đất nước”.

Vấn đề này lại càng trở nên quan trọng trong thời gian đại dịch COVID-19, vì hàng triệu người Canada làm việc ở nhà, mà dường như chưa biết khi nào mới kết thúc.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Microsoft tiếp tục đàm phán mua lại TikTok ở Mỹ, Canada

Nếu mua được, Microsoft cũng sẽ sở hữu và vận hành TikTok ở Úc và New Zealand

Costco Canada mở dịch vụ giao hàng cùng ngày cho thực phẩm, tạp hóa mua trên mạng

Dịch vụ giao hàng cùng ngày thông qua ứng dụng Instacart dành cho mọi khách hàng bất kể có thẻ thành viên Costco hay không

Trở thành người phụ nữ giàu thứ ba ở Canada nhờ ly dị đại gia dược phẩm Trung Quốc

Được chia 24% cổ phần hãng sản xuất vaccine, và lọt vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới