fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

2/5 người Canada đang nợ nần không hy vọng thoát nợ trong đời mình

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hai phần năm những người Canada đang nợ nần không hy vọng thoát nợ trong đời mình, theo một cuộc khảo sát mới.

Cuộc khảo sát về nợ do Manulife Bank of Canada công bố hôm thứ Sáu 22/11 cũng phát hiện rằng 94% người trả lời đồng ý rằng một gia đình trung bình nợ nần quá nhiều, trong khi 67% những người đang có nợ nghĩ rằng tất cả những người khác cũng vậy.

Tỷ số chi tiêu trên thu nhập đang có xu hướng xấu khi 45% người Canada nói mức chi tiêu của họ đang tăng nhanh hơn thu nhập. Tỷ lệ này tăng từ 33% những người nói vậy trong cuộc khảo sát hồi mùa xuân. Chỉ có 12% người trả lời nói rằng thu nhập của họ tăng nhanh hơn mức chi tiêu.

“Có khủng hoảng về sự ổn định tài chính, và nó đang ảnh hưởng mọi tầng lớp người dân Canada,” Rick Lunny, tổng giám đốc Manulife Bank nói.

Hơn một nửa (55%) người Canada cho biết có nợ đáng kể không phải là mortgage, tăng 9 điểm phần trăm từ cuộc khảo sát hồi mùa xuân năm nay. Sáu mươi phần trăm cho biết họ có thẻ tín dụng có số dư nợ, tăng từ 48% hồi mùa xuân.

Cuộc khảo sát trên mạng được thực hiện giữa lúc ngày càng có nhiều lo ngại về mức nợ tiêu dùng cao ở Canada khi tổng mức nợ của mỗi người tiêu dùng tăng lên tới $71,979 trong quý hai, tăng từ mức $57,000 cách đây năm năm, theo hãng theo dõi tín dụng Equifax.

Thế hệ baby-boomer (ra đời trong những năm bùng nổ dân số sau Đệ nhị Thế chiến) dường như có tình hình tài chính tốt hơn giới trẻ thuộc Thế hệ X (ra đời từ giữa thập niên 1960 tới đầu thập niên 1980) và Thế hệ Y (ra đời trong thời kỳ 1980-2000).

Trong những người thuộc thế hệ baby-boomer được khảo sát, 60% nói rằng họ có tình hình tài chính tốt hơn cha mẹ của họ khi ở cùng độ tuổi, so với gần một nửa (49%) của Thế hệ X và Thế hệ Y.

Thế hệ X cho rằng mình nợ nần nhiều nhất, tiết kiệm ít nhất từ thu nhập sau thuế của mình và có tỷ lệ cao nhất cho biết mức chi tiêu của họ tăng nhanh hơn thu nhập. Thế hệ này cũng nghi ngờ nhất về khả năng hết nợ nần trong đời mình, theo khảo sát này.

Thế hệ Y cũng đang chật vật nhưng có tỷ lệ cao hơn cho biết thu nhập của họ tăng nhanh hơn chi tiêu. Công nghệ cũng đang giúp họ nhiều hơn các thế hệ lớn tuổi hơn: Thế hệ Y cho biết công nghệ giúp họ quản lý nợ nần của mình, so với chỉ có một phần ba những người thuộc thế hệ X và thế hệ baby-boomer.

Cuộc thăm dò dư luận trên mạng này được tiến hành từ ngày 20 tới 26/9/2019, khảo sát 2001 người Canada ở mọi tỉnh bang tuổi từ 20 tới 69 với thu nhập gia đình hơn $40,000. Các khảo sát thực hiện trên Internet không thể được gán cho biên độ sai số vì chúng không được xem là mẫu ngẫu nhiên.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...