fbpx
21.7 C
Toronto
Saturday, August 15, 2020

Alberta cấm dùng lao động nước ngoài cho 29 loại việc làm tay nghề cao

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Gần 200000 người ký thỉnh nguyện đơn phê phán kế hoạch mở lại trường học Ontario

Học sinh tiểu học Ontario sẽ đi học tại lớp toàn thời gian và với số lượng học sinh như thường lệ, hoặc được chọn học từ xa.

3 nhân viên siêu thị Longo’s ở Mississauga nhiễm COVID-19

Nguy cơ đối với khách hàng vẫn thấp, theo Longo’s

Một phụ nữ Trung Quốc vượt biên từ Canada sang Mỹ với số vàng thỏi $38000

Bà ta bị bắt với 14.25 ounce vàng thỏi, và hơn $13,500 tiền mặt

Ông cụ người Canada bị giam tại trại giam di trú ở Mỹ chết vì COVID-19

Cựu bác sĩ ở Louisiana, đã bị ICE giam giữ trong 3 tháng sau khi ở tù hơn 13 năm vì tội gian lận y tế và phân phối chất bị kiểm soát
            Các hãng sở ở Alberta muốn tuyển dụng người lao động nước ngoài tạm thời trong một trong 29 loại việc làm tay nghề cao sẽ được điều hướng sang một dịch vụ mới giúp họ tìm được người lao động địa phương khớp với yêu cầu của công ty.

Chương trình thí điểm này của chính quyền Alberta được cho là lần đầu tiên có ở Canada. Tại buổi thông báo về chương trình này ở Edmonton hôm thứ Tư 19/4, Patty Hajdu, bộ trưởng việc làm, phát triển nhân lực và lao động của liên bang, nói rằng chương trình này sẽ được chính phủ liên bang theo dõi sát sao để xem nó có thể được thực hiện ở cấp liên bang hay ở các tỉnh bang khác, hay các vùng khác đang bị suy thoái kinh tế.

Bộ trưởng Hajdu nói, “Chúng tôi luôn quan tâm tới những ý tưởng hay, để đạt được mục tiêu đó — để bảo đảm rằng người Canada có cơ hội đầu tiên với những việc làm lương cao — vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi tiến triển của chương trình thí điểm này sát sao và tất cả những dữ liệu đó sẽ giúp chúng tôi có thông tin, nhưng chúng tôi chắc chắn sẵn sàng nhân rộng chương trình này nếu nó chứng tỏ thành công ở Alberta.”

Trong những loại việc làm nằm trong dịch vụ mới kết nối hãng sở với người lao động có kỹ sư công chánh và kỹ sư cơ khí, thợ ống nước, thợ điện, thợ mộc, thợ lắp máy, và thợ máy thiết bị nặng.

Trong chương trình thí điểm kéo dài 24 tháng này, những loại việc làm đó sẽ được đưa vào danh sách “từ chối giải quyết” (“refusal to process”) trong chương trình lao động nước ngoài tạm thời.

Thay vì vậy, bất cứ công ty nào xin giấy phép tuyển lao động nước ngoài trong những loại việc làm này sẽ được viên chức ở Bộ Lao động Alberta liên hệ và được hướng dẫn tuyển dụng lao động địa phương có thể đáp ứng yêu cầu của công ty.

Những loại việc làm này được chọn vì tại Alberta có đủ người lao động có những kỹ năng đó đang thất nghiệp.

Tại buổi thông báo hôm 19/4, bộ trưởng lao động Alberta Christina Gray nói chương trình thí điểm này sẽ được đánh giá mỗi quý, và trong tương lai có thể có các điều chỉnh về những loại việc làm được chọn trong chương trình này.

Bộ trưởng liên bang Hajdu nói, “Với chương trình lao động nước ngoài tạm thời, chính phủ luôn chú trọng tới việc bảo đảm rằng người Canada có cơ hội đầu tiên với những việc làm hiện có, và sau khi đã đáp ứng điều đó mới hỗ trợ các hãng sở gặp tình trạng thiếu nhân lực kéo dài trong một số lĩnh vực rất cụ thể.”

Tham khảo thêm: Những loại việc làm trong danh sách “từ chối giải quyết” (“refusal to process”)

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Trump lại đánh thuế 10% với nhôm Canada; Canada sẽ trả đũa “từng đô một”

Canada chuẩn bị lên danh sách hàng Mỹ sẽ bị đánh thuế tổng cộng 3.6 tỷ đô

Canada tăng thêm 419000 việc làm trong tháng 7

Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada là 10.9% trong tháng 7, giảm so với mức 12.3% trong tháng 6 và mức cao kỷ lục 13.7% vào tháng 5

Liệu một chính quyền Biden có nhu nhược hơn Trump về Trung Quốc?

Quan hệ Mỹ-Trung đã bước vào một thời kỳ mới tăm tối. Liệu điều đó có thay đổi nếu Joe Biden đắc cử tổng thống?