-4.7 C
Toronto
Wednesday, February 19, 2020

Alberta cấm dùng lao động nước ngoài cho 29 loại việc làm tay nghề cao

Bài Liên Quan

- Advertisement -
            Các hãng sở ở Alberta muốn tuyển dụng người lao động nước ngoài tạm thời trong một trong 29 loại việc làm tay nghề cao sẽ được điều hướng sang một dịch vụ mới giúp họ tìm được người lao động địa phương khớp với yêu cầu của công ty.

Chương trình thí điểm này của chính quyền Alberta được cho là lần đầu tiên có ở Canada. Tại buổi thông báo về chương trình này ở Edmonton hôm thứ Tư 19/4, Patty Hajdu, bộ trưởng việc làm, phát triển nhân lực và lao động của liên bang, nói rằng chương trình này sẽ được chính phủ liên bang theo dõi sát sao để xem nó có thể được thực hiện ở cấp liên bang hay ở các tỉnh bang khác, hay các vùng khác đang bị suy thoái kinh tế.

Bộ trưởng Hajdu nói, “Chúng tôi luôn quan tâm tới những ý tưởng hay, để đạt được mục tiêu đó — để bảo đảm rằng người Canada có cơ hội đầu tiên với những việc làm lương cao — vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi tiến triển của chương trình thí điểm này sát sao và tất cả những dữ liệu đó sẽ giúp chúng tôi có thông tin, nhưng chúng tôi chắc chắn sẵn sàng nhân rộng chương trình này nếu nó chứng tỏ thành công ở Alberta.”

Trong những loại việc làm nằm trong dịch vụ mới kết nối hãng sở với người lao động có kỹ sư công chánh và kỹ sư cơ khí, thợ ống nước, thợ điện, thợ mộc, thợ lắp máy, và thợ máy thiết bị nặng.

Trong chương trình thí điểm kéo dài 24 tháng này, những loại việc làm đó sẽ được đưa vào danh sách “từ chối giải quyết” (“refusal to process”) trong chương trình lao động nước ngoài tạm thời.

Thay vì vậy, bất cứ công ty nào xin giấy phép tuyển lao động nước ngoài trong những loại việc làm này sẽ được viên chức ở Bộ Lao động Alberta liên hệ và được hướng dẫn tuyển dụng lao động địa phương có thể đáp ứng yêu cầu của công ty.

Những loại việc làm này được chọn vì tại Alberta có đủ người lao động có những kỹ năng đó đang thất nghiệp.

Tại buổi thông báo hôm 19/4, bộ trưởng lao động Alberta Christina Gray nói chương trình thí điểm này sẽ được đánh giá mỗi quý, và trong tương lai có thể có các điều chỉnh về những loại việc làm được chọn trong chương trình này.

Bộ trưởng liên bang Hajdu nói, “Với chương trình lao động nước ngoài tạm thời, chính phủ luôn chú trọng tới việc bảo đảm rằng người Canada có cơ hội đầu tiên với những việc làm hiện có, và sau khi đã đáp ứng điều đó mới hỗ trợ các hãng sở gặp tình trạng thiếu nhân lực kéo dài trong một số lĩnh vực rất cụ thể.”

Tham khảo thêm: Những loại việc làm trong danh sách “từ chối giải quyết” (“refusal to process”)

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.