fbpx
Sunday, July 25, 2021

Các hãng viễn thông lớn sắp tăng giá dịch vụ Internet

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nhu cầu có dịch vụ Internet nhanh và ổn định đã tăng mạnh ở Canada trong những năm gần đây, và giá dịch vụ cũng tăng.

Với nhiều khách hàng, chi phí Internet ở nhà càng sắp đắt hơn vì các công ty viễn thông lớn lại tăng giá.

Vào ngày 12/3, Rogers sẽ tăng thêm $8/tháng cho giá của tất cả các gói dịch vụ Internet hiện tại, trừ gói rẻ nhất chỉ tăng $4/tháng.

Vào ngày 1/4, Bell sẽ tăng giá dịch vụ Internet thêm $5/tháng cho khách ở Ontario và $3/tháng cho khách ở Quebec. Ở cả hai tỉnh bang này, phí phạt vượt quá hạn mức sử dụng Internet cũng sẽ tăng $1 lên tới $4 cho mỗi gigabyte quá hạn mức.

Đối thủ cạnh tranh Telus cho biết hiện nay hãng không có kế hoạch tăng giá dịch vụ Internet. Tuy nhiên, một số khách vẫn cảm thấy thua thiệt sau khi Telus chấm dứt mức giảm giá cho nhiều dịch vụ cùng hãng hồi cuối tháng 1 (giảm $3/tháng cho mỗi dịch vụ đối với những khách hàng đăng ký nhiều dịch vụ).

Rogers, Bell và Telus cũng tăng giá một số gói dịch vụ Internet trong năm 2017.

Theo cơ quan Thống kê Canada, mức chi tiêu trung bình cho Internet của gia đình Canada là $594 vào năm 2016, tăng 35.6% so với năm 2012.

Theo một báo cáo gần đây của Ủy ban Phát thanh Truyền hình Canada (CRTC), cơ quan liên bang quản lý ngành viễn thông, doanh thu từ dịch vụ Internet của các hãng viễn thông tăng lên tới 10.2 tỷ đô-la vào năm 2016 — tăng 10.2% so với năm trước, và là tỷ lệ tăng mạnh nhất cho bất cứ dịch vụ viễn thông nào, kể cả điện thoại di động.

Rogers, Bell và Telus đều nói rằng họ cần tăng giá dịch vụ Internet — hay trong trường hợp của Telus là chấm dứt mức giảm giá cho khách dùng nhiều dịch vụ — để có thêm tiền cần để nâng cấp mạng lưới của họ và đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ của họ.

Chuyên viên tư vấn viễn thông Lawrence Surtees, thuộc hãng thông tin thị trường IDC Canada, nói các hãng viễn thông đúng là gánh chịu thêm chi phí khi họ mở rộng mạng lưới của họ. Tuy nhiên, ông không hiểu tại sao giá Internet cứ tiếp tục tăng dần trong vài năm qua.

Hãng OpenMedia ở Vancouver khuyến nghị những khách hàng không hài lòng nên cân nhắc dùng dịch vụ của các hãng nhỏ như TekSavvy và Distributel; những hãng đó có mức giá cạnh tranh cho dịch vụ Internet.

OpenMedia cũng cho rằng chính phủ liên bang nên can thiệp để giúp dịch vụ Internet có giá cả dễ kham hơn.

Năm 2016, CRTC tuyên bố rằng Internet băng rộng là một dịch vụ cơ bản mà tất cả mọi người dân Canada đều có quyền được hưởng.

OpenMedia hiện nay cũng đang kêu gọi chính phủ thực hiện một chiến lược Internet băng rộng quốc gia mà trong đó bắt buộc các hãng viễn thông cung cấp gói dịch vụ Internet tốc độ cao căn bản, chi phí thấp, và khuyến khích thêm cạnh tranh trong ngành này.

Rogers cho biết hãng hiện đã giúp người Canada thu nhập thấp với gói dịch vụ Internet căn bản với giá $9.99/tháng cho hơn 150,000 người sinh sống trong các nhà được nhà nước hỗ trợ tiền thuê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: