6.9 C
Toronto
Monday, February 24, 2020

Các hãng viễn thông lớn sắp tăng giá dịch vụ Internet

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Nhu cầu có dịch vụ Internet nhanh và ổn định đã tăng mạnh ở Canada trong những năm gần đây, và giá dịch vụ cũng tăng.

Với nhiều khách hàng, chi phí Internet ở nhà càng sắp đắt hơn vì các công ty viễn thông lớn lại tăng giá.

Vào ngày 12/3, Rogers sẽ tăng thêm $8/tháng cho giá của tất cả các gói dịch vụ Internet hiện tại, trừ gói rẻ nhất chỉ tăng $4/tháng.

Vào ngày 1/4, Bell sẽ tăng giá dịch vụ Internet thêm $5/tháng cho khách ở Ontario và $3/tháng cho khách ở Quebec. Ở cả hai tỉnh bang này, phí phạt vượt quá hạn mức sử dụng Internet cũng sẽ tăng $1 lên tới $4 cho mỗi gigabyte quá hạn mức.

Đối thủ cạnh tranh Telus cho biết hiện nay hãng không có kế hoạch tăng giá dịch vụ Internet. Tuy nhiên, một số khách vẫn cảm thấy thua thiệt sau khi Telus chấm dứt mức giảm giá cho nhiều dịch vụ cùng hãng hồi cuối tháng 1 (giảm $3/tháng cho mỗi dịch vụ đối với những khách hàng đăng ký nhiều dịch vụ).

Rogers, Bell và Telus cũng tăng giá một số gói dịch vụ Internet trong năm 2017.

Theo cơ quan Thống kê Canada, mức chi tiêu trung bình cho Internet của gia đình Canada là $594 vào năm 2016, tăng 35.6% so với năm 2012.

Theo một báo cáo gần đây của Ủy ban Phát thanh Truyền hình Canada (CRTC), cơ quan liên bang quản lý ngành viễn thông, doanh thu từ dịch vụ Internet của các hãng viễn thông tăng lên tới 10.2 tỷ đô-la vào năm 2016 — tăng 10.2% so với năm trước, và là tỷ lệ tăng mạnh nhất cho bất cứ dịch vụ viễn thông nào, kể cả điện thoại di động.

Rogers, Bell và Telus đều nói rằng họ cần tăng giá dịch vụ Internet — hay trong trường hợp của Telus là chấm dứt mức giảm giá cho khách dùng nhiều dịch vụ — để có thêm tiền cần để nâng cấp mạng lưới của họ và đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ của họ.

Chuyên viên tư vấn viễn thông Lawrence Surtees, thuộc hãng thông tin thị trường IDC Canada, nói các hãng viễn thông đúng là gánh chịu thêm chi phí khi họ mở rộng mạng lưới của họ. Tuy nhiên, ông không hiểu tại sao giá Internet cứ tiếp tục tăng dần trong vài năm qua.

Hãng OpenMedia ở Vancouver khuyến nghị những khách hàng không hài lòng nên cân nhắc dùng dịch vụ của các hãng nhỏ như TekSavvy và Distributel; những hãng đó có mức giá cạnh tranh cho dịch vụ Internet.

OpenMedia cũng cho rằng chính phủ liên bang nên can thiệp để giúp dịch vụ Internet có giá cả dễ kham hơn.

Năm 2016, CRTC tuyên bố rằng Internet băng rộng là một dịch vụ cơ bản mà tất cả mọi người dân Canada đều có quyền được hưởng.

OpenMedia hiện nay cũng đang kêu gọi chính phủ thực hiện một chiến lược Internet băng rộng quốc gia mà trong đó bắt buộc các hãng viễn thông cung cấp gói dịch vụ Internet tốc độ cao căn bản, chi phí thấp, và khuyến khích thêm cạnh tranh trong ngành này.

Rogers cho biết hãng hiện đã giúp người Canada thu nhập thấp với gói dịch vụ Internet căn bản với giá $9.99/tháng cho hơn 150,000 người sinh sống trong các nhà được nhà nước hỗ trợ tiền thuê.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.