fbpx
Thursday, January 21, 2021

Các hãng viễn thông lớn sắp tăng giá dịch vụ Internet

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nhu cầu có dịch vụ Internet nhanh và ổn định đã tăng mạnh ở Canada trong những năm gần đây, và giá dịch vụ cũng tăng.

Với nhiều khách hàng, chi phí Internet ở nhà càng sắp đắt hơn vì các công ty viễn thông lớn lại tăng giá.

Vào ngày 12/3, Rogers sẽ tăng thêm $8/tháng cho giá của tất cả các gói dịch vụ Internet hiện tại, trừ gói rẻ nhất chỉ tăng $4/tháng.

Vào ngày 1/4, Bell sẽ tăng giá dịch vụ Internet thêm $5/tháng cho khách ở Ontario và $3/tháng cho khách ở Quebec. Ở cả hai tỉnh bang này, phí phạt vượt quá hạn mức sử dụng Internet cũng sẽ tăng $1 lên tới $4 cho mỗi gigabyte quá hạn mức.

Đối thủ cạnh tranh Telus cho biết hiện nay hãng không có kế hoạch tăng giá dịch vụ Internet. Tuy nhiên, một số khách vẫn cảm thấy thua thiệt sau khi Telus chấm dứt mức giảm giá cho nhiều dịch vụ cùng hãng hồi cuối tháng 1 (giảm $3/tháng cho mỗi dịch vụ đối với những khách hàng đăng ký nhiều dịch vụ).

Rogers, Bell và Telus cũng tăng giá một số gói dịch vụ Internet trong năm 2017.

Theo cơ quan Thống kê Canada, mức chi tiêu trung bình cho Internet của gia đình Canada là $594 vào năm 2016, tăng 35.6% so với năm 2012.

Theo một báo cáo gần đây của Ủy ban Phát thanh Truyền hình Canada (CRTC), cơ quan liên bang quản lý ngành viễn thông, doanh thu từ dịch vụ Internet của các hãng viễn thông tăng lên tới 10.2 tỷ đô-la vào năm 2016 — tăng 10.2% so với năm trước, và là tỷ lệ tăng mạnh nhất cho bất cứ dịch vụ viễn thông nào, kể cả điện thoại di động.

Rogers, Bell và Telus đều nói rằng họ cần tăng giá dịch vụ Internet — hay trong trường hợp của Telus là chấm dứt mức giảm giá cho khách dùng nhiều dịch vụ — để có thêm tiền cần để nâng cấp mạng lưới của họ và đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ của họ.

Chuyên viên tư vấn viễn thông Lawrence Surtees, thuộc hãng thông tin thị trường IDC Canada, nói các hãng viễn thông đúng là gánh chịu thêm chi phí khi họ mở rộng mạng lưới của họ. Tuy nhiên, ông không hiểu tại sao giá Internet cứ tiếp tục tăng dần trong vài năm qua.

Hãng OpenMedia ở Vancouver khuyến nghị những khách hàng không hài lòng nên cân nhắc dùng dịch vụ của các hãng nhỏ như TekSavvy và Distributel; những hãng đó có mức giá cạnh tranh cho dịch vụ Internet.

OpenMedia cũng cho rằng chính phủ liên bang nên can thiệp để giúp dịch vụ Internet có giá cả dễ kham hơn.

Năm 2016, CRTC tuyên bố rằng Internet băng rộng là một dịch vụ cơ bản mà tất cả mọi người dân Canada đều có quyền được hưởng.

OpenMedia hiện nay cũng đang kêu gọi chính phủ thực hiện một chiến lược Internet băng rộng quốc gia mà trong đó bắt buộc các hãng viễn thông cung cấp gói dịch vụ Internet tốc độ cao căn bản, chi phí thấp, và khuyến khích thêm cạnh tranh trong ngành này.

Rogers cho biết hãng hiện đã giúp người Canada thu nhập thấp với gói dịch vụ Internet căn bản với giá $9.99/tháng cho hơn 150,000 người sinh sống trong các nhà được nhà nước hỗ trợ tiền thuê.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
2.7 ° C
3.3 °
2 °
65 %
4.7kmh
100 %
Fri
1 °
Sat
-5 °
Sun
-5 °
Mon
-3 °
Tue
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp thêm 30 ngày

Chính quyền tỉnh bang đã gia hạn hầu hết các sắc lệnh khẩn cấp hiện có hiệu lực theo Đạo luật Tái hoạt động...

Canada mất 63000 việc làm trong tháng 12, lần đầu từ tháng 4

Hôm 8/1/2021, cơ quan Thống kê Canada cho biết nền kinh tế đã mất 63 ngàn việc làm trong tháng 12/2020. Đây là tháng giảm...