fbpx
Saturday, July 24, 2021

Các ngân hàng và hãng thẻ tín dụng đồng ý giảm lệ phí cho người bán

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các ngân hàng lớn và các hãng thẻ tín dụng Canada đã đạt được thỏa thuận với chính phủ liên bang để giảm lệ phí cho người bán. Nhờ thỏa thuận tự nguyện này, có tới 700.000 doanh nghiệp cỡ lớn, cỡ vừa và nhỏ trên toàn quốc sẽ tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ các khoản cắt giảm này có biến thành khoản tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Thỏa thuận này sẽ dẫn tới phí trao đổi thấp hơn mà các nhà bán lẻ và cung cấp dịch vụ phải trả để chấp nhận thẻ tín dụng cho các giao dịch trực tiếp, theo các nguồn tin giấu tên vì không được ủy quyền công khai thảo luận vấn đề này. Các lệ phí này sau đó sẽ được giới hạn ở mức trần trong một thời gian không được xác định cụ thể.

Thỏa thuận này ra đời sau nhiều năm thảo luận giữa giới bán lẻ, chính phủ liên bang, các ngân hàng, các hãng thẻ tín dụng và Tòa Cạnh tranh. Phí trao đổi hiện nay xê dịch từ $1.5 tới $3 hoặc hơn trên mỗi $100 giá trị giao dịch, tùy loại thẻ tín dụng.

Các nguồn tin nói thỏa thuận tự nguyện này sẽ giúp ổn định giá cho các nhà bán lẻ.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với đài CBC, Karl Littler, phó chủ tịch Hội đồng Bán lẻ Canada, nói phí trao đổi đã tăng giá mà người tiêu dùng phải trả. Ông cho biết trong tổng chi phí 5 tỉ Gia kim hàng năm của giới bán lẻ, phí trao đổi chiếm tới 4 tỉ, và các ngân hàng phát hành thẻ hưởng lợi nhiều nhất, hơn cả các hãng thẻ tín dụng.

Có khoảng 76 triệu thẻ tín dụng phát hành cho người Canada, và họ dùng thể để thanh toán cho khoảng một nửa trong số các khoản mua sắm của mình. Năm 2010, Cơ quan Cạnh tranh liên bang đã ước tính phí chấp nhận thẻ tín dụng là 5 tỉ Gia kim/năm, và con số đó có thể đã tăng lên.

Hội đồng Bán lẻ Canada cho biết các thẻ tín dụng hạng cao cấp (premium) có chi phí cao đã gây thiệt hại nhiều nhất cho giới bán lẻ, và đa số các khoản tiết kiệm từ những đợt giảm phí trao đổi gần đây ở Mỹ được chuyển sang cho người tiêu dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light rain
22.4 ° C
25.1 °
20.4 °
82 %
0.9kmh
75 %
Sat
22 °
Sun
31 °
Mon
31 °
Tue
28 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: