fbpx
0.2 C
Toronto
Tuesday, November 24, 2020

Canada dự định mở chương trình miễn giảm tiền thuê địa điểm cho doanh nghiệp nhỏ

Mới Nhất

Toronto và Vùng Peel bị phong tỏa để chống COVID-19: Những điều cần biết

Nơi nào và hoạt động gì được phép mở, nơi nào bị đóng cửa?

Phân loại cấp độ nghiêm trọng COVID-19 ở Ontario: Vùng bạn ở hiện ở mức nào?

Chính quyền Ontario đã cập nhật danh sách 34 vùng / đơn vị y tế theo hệ thống phân loại cấp độ COVID-19 theo...

Canada có thể có tới 60 ngàn ca COVID-19 mỗi ngày vào cuối năm nay

Giám đốc y tế công cộng của Canada nói rằng phải “cấp bách” giảm số ca nhiễm sau khi giới chức y tế đưa...

Biên giới Canada-Mỹ đóng cửa thêm 30 ngày

Sáng thứ Sáu 20/11/2020, thủ tướng Justin Trudeau loan báo rằng lệnh đóng cửa biên giới đường bộ Canada-Mỹ được gia hạn thêm 30...

Tiêu Điểm

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Ontario công bố hệ thống phân loại vùng theo cấp độ hạn chế và phong tỏa chống COVID-19

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy ngày 7/11/2020.

Ai sẽ là Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2021-25?

Không có nơi nào trên thế giới bầu cử theo phương thức cử tri đoàn như ở Mỹ và không có cuộc bầu cử nào tại Mỹ có quá nhiều vấn đề như cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. #thoimoicanada #thoimoi #baucu #hoaky

Miễn giảm tiền thuê địa điểm/cơ sở/mặt bằng là mục tiêu tiếp theo của chương trình nhà nước nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ duy trì trong thời gian đại dịch, theo thông báo của thủ tướng Justin Trudeau trong cuộc họp báo hàng ngày hôm thứ Năm 16/4/2020.

Chính phủ liên bang đang nghiên cứu triển khai một chương trình bao gồm các khoản cho vay dành cho các chủ địa ốc thương mại để họ miễn hoặc giảm tiền thuê cho các doanh nghiệp nhỏ trong ít nhất ba tháng 4, 5 và 6. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể của chương trình này vẫn cần phải được bàn thảo với các tỉnh bang và lãnh thổ, nơi có thẩm quyền về quy định quản lý mối quan hệ giữa chủ cho thuê và người thuê.

Giới chuyên gia kinh tế nhận định rằng việc miễn giảm tiền thuê địa ốc thương mại sẽ tăng tính hiệu quả của các chương trình cứu trợ khác chẳng hạn như trợ cấp trả lương (CEWS) và cho vay ứng cứu khẩn cấp (CEBA) dành cho doanh nghiệp.

Trong khi chờ đợi các chi tiết cụ thể của chương trình miễn giảm tiền thuê địa điểm/cơ sở/mặt bằng, các tổ chức kinh doanh đang kêu gọi nên đưa vào chương trình các biện pháp miễn và giảm tiền thuê, thay vì chỉ cho phép hoãn trả tiền thuê. Nhiều công ty lo ngại rằng việc hoãn trả tiền thuê sẽ chỉ trì hoãn nguy cơ phá sản, khiến doanh nghiệp phải đương đầu với đống hóa đơn chồng chất khi họ cuối cùng được phép mở cửa hoạt động trở lại và có thể bị giảm doanh thu.

“Tuy các chính sách cho phép hoãn trả tiền thuê có thể hữu ích trong ngắn hạn — vì mục tiêu là giúp doanh nghiệp duy trì để họ có thể mở cửa hoạt động trở lại sau nhiều tháng không có doanh thu — số tiền thuê rất lớn được hoãn sẽ khiến một doanh nghiệp đóng cửa vĩnh viễn,” Rocco Rossi, tổng giám đốc Phòng Thương mại Ontario, nói hôm 16/4.

Phòng Thương mại Ontario đã ủng hộ sáng kiến “Save Main Street” (Giải cứu doanh nghiệp nhỏ) do Đảng Tân dân chủ (NDP) của Ontario đề xuất, bao gồm trợ cấp 75% tiền thuê địa ốc thương mại lên tới tối đa $10,000/tháng trong 3 tháng. Những đề xuất khác bao gồm cho phép các chủ cho thuê địa ốc được hưởng các các gói cứu trợ doanh nghiệp nhỏ để họ có có khả năng nhưng hủy tiền thuê hoặc cho người thuê hoãn trả tiền thuê, và khuyến khích các công ty cho thuê địa ốc lập quỹ cứu trợ dành cho các doanh nghiệp thuê địa ốc thương mại của họ.

Tiền thuê địa điểm/cơ sở/mặt bằng là chi phí lớn thứ nhì, sau chi phí trả lương, của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và là chi phí cố định quan trọng nhất, theo Liên đoàn Doanh nghiệp Nhỏ Canada (CFIB). CFIB cho biết 80% các doanh nghiệp nhỏ đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, và một chủ doanh nghiệp nhỏ trả tiền thuê địa điểm ở mức trung bình $10,000/tháng.

CFIB nói hôm 16/4 rằng “những chi phí này không ngừng lại”, tuy nhiên, biện pháp miễn giảm tiền thuê đã bị loại trừ khỏi các chương trình cứu trợ của nhà nước được công bố trong những tuần kể từ khi việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu bắt đầu vào tháng 3.

“Chúng tôi mong đợi chính phủ liên bang và các chính quyền tỉnh bang và các chủ cho thuê địa ốc phối hợp chặt chẽ với nhau để bảo đảm miễn giảm tiền thuê cho doanh nghiệp nhỏ,” Dan Kelly, chủ tịch CFIB, nói. 

“Vì 50% doanh nghiệp nhỏ cho biết rằng họ có thể không thể tồn tại với các biện pháp hạn chế hiện nay cho tới cuối tháng 5, sẽ có lợi cho tất cả mọi người nếu bảo đảm sao cho hình thức trợ giúp quan trọng này được đơn giản linh hoạt và nhanh chóng.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
0.2 ° C
1 °
-1 °
64 %
2.9kmh
50 %
Tue
-0 °
Wed
5 °
Thu
10 °
Fri
10 °
Sat
9 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Toronto và Vùng Peel bị phong tỏa để chống COVID-19: Những điều cần biết

Nơi nào và hoạt động gì được phép mở, nơi nào bị đóng cửa?

Phân loại cấp độ nghiêm trọng COVID-19 ở Ontario: Vùng bạn ở hiện ở mức nào?

Chính quyền Ontario đã cập nhật danh sách 34 vùng / đơn vị y tế theo hệ thống phân loại cấp độ COVID-19 theo...

Trợ cấp COVID-19 ở Canada ‘hào phóng’ hơn nhiều nước phát triển khác, theo OECD

Chi tiêu của chính phủ liên bang để trợ giúp tài chính trong thời kỳ cao điểm của đại dịch toàn cầu ở Canada...