fbpx
23.6 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

Cảnh báo tài liệu giả nêu kế hoạch tái hoạt động gồm 5 giai đoạn ở Ontario

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Một tài liệu mạo nhận là kế hoạch của Ontario nới lỏng các biện pháp hạn chế để chống đại dịch COVID-19 đang được lan truyền trên mạng. Nhưng chính quyền tỉnh bang khẳng định đó là tài liệu giả, và nhắc nhở người dân Ontario nên cảnh giác để chỉ nhận thông tin từ các nguồn đáng tin cậy.

Tài liệu giả đó nêu các ngày cụ thể, và nói rằng việc gỡ bỏ các biện pháp hạn chế để chống đại dịch sẽ diễn ra trong 5 giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên bắt đầu vào ngày 18/5 khi các trung tâm vật tư làm vườn, cửa hàng vật tư sửa nhà và các địa điểm du lịch có thể mở cửa.

Giai đoạn 2 vào ngày 8/6 sẽ cho phép mở cửa thư viện công cộng và một số hoạt động thể thao ngoài trời được bắt đầu. Quán cà phê và nhà hàng có thể mở cửa trở lại trong giai đoạn 3 từ ngày 29/6, tiếp sau đó là các tiệm làm tóc và tiệm cắt tóc trong giai đoạn 4 từ ngày 20/7.

Trong giai đoạn 5 từ ngày 10/8, các trường học và cao đẳng sẽ mở cửa lại dần dần theo từng thời kỳ, và rạp chiếu phim và phòng tập thể dục sẽ hoạt động trở lại. 

Trong một phát biểu gởi cho đài 680 News, chính quyền tỉnh bang phủ nhận tính hợp lệ của tài liệu đó.

“Chúng tôi yêu cầu người dân Ontario hết sức thận trọng trong thời buổi hiện nay và bảo đảm rằng họ dựa vào thông tin từ các nguồn đáng tin cậy,” một phát ngôn viên nói.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cho người dân Ontario biết về bất cứ cập nhật nào thông qua các kênh chính thức của chính quyền.”

Hôm thứ Tư 6/5, chính quyền tỉnh bang thực sự có loan báo là sẽ cho phép các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu được mở để khách tới nhận hàng ngoài cửa (curbside pickup) vào ngày 11/5.

Thủ hiến Doug Ford nói các trung tâm vật tư làm vườn và vườm ươm cũng sẽ được phép mở cửa vào thứ Sáu 8/5, và cửa hàng vật tư sửa nhà (hardware store) và cửa hàng vật tư bảo hộ an toàn sẽ được mở cửa vào thứ Bảy 9/5.

Thủ hiến Ford nhấn mạnh rằng những cửa hàng đó sẽ phải chấp hành các biện pháp y tế công cộng giống như áp dụng tại các siêu thị và nhà thuốc tây, như giữ khoảng cách vật lý, có phương thức thanh toán không cần sờ/chạm và khử trùng các bề mặt.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay