fbpx
20 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Cảnh báo tài liệu giả nêu kế hoạch tái hoạt động gồm 5 giai đoạn ở Ontario

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một tài liệu mạo nhận là kế hoạch của Ontario nới lỏng các biện pháp hạn chế để chống đại dịch COVID-19 đang được lan truyền trên mạng. Nhưng chính quyền tỉnh bang khẳng định đó là tài liệu giả, và nhắc nhở người dân Ontario nên cảnh giác để chỉ nhận thông tin từ các nguồn đáng tin cậy.

Tài liệu giả đó nêu các ngày cụ thể, và nói rằng việc gỡ bỏ các biện pháp hạn chế để chống đại dịch sẽ diễn ra trong 5 giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên bắt đầu vào ngày 18/5 khi các trung tâm vật tư làm vườn, cửa hàng vật tư sửa nhà và các địa điểm du lịch có thể mở cửa.

Giai đoạn 2 vào ngày 8/6 sẽ cho phép mở cửa thư viện công cộng và một số hoạt động thể thao ngoài trời được bắt đầu. Quán cà phê và nhà hàng có thể mở cửa trở lại trong giai đoạn 3 từ ngày 29/6, tiếp sau đó là các tiệm làm tóc và tiệm cắt tóc trong giai đoạn 4 từ ngày 20/7.

Trong giai đoạn 5 từ ngày 10/8, các trường học và cao đẳng sẽ mở cửa lại dần dần theo từng thời kỳ, và rạp chiếu phim và phòng tập thể dục sẽ hoạt động trở lại. 

Trong một phát biểu gởi cho đài 680 News, chính quyền tỉnh bang phủ nhận tính hợp lệ của tài liệu đó.

“Chúng tôi yêu cầu người dân Ontario hết sức thận trọng trong thời buổi hiện nay và bảo đảm rằng họ dựa vào thông tin từ các nguồn đáng tin cậy,” một phát ngôn viên nói.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cho người dân Ontario biết về bất cứ cập nhật nào thông qua các kênh chính thức của chính quyền.”

Hôm thứ Tư 6/5, chính quyền tỉnh bang thực sự có loan báo là sẽ cho phép các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu được mở để khách tới nhận hàng ngoài cửa (curbside pickup) vào ngày 11/5.

Thủ hiến Doug Ford nói các trung tâm vật tư làm vườn và vườm ươm cũng sẽ được phép mở cửa vào thứ Sáu 8/5, và cửa hàng vật tư sửa nhà (hardware store) và cửa hàng vật tư bảo hộ an toàn sẽ được mở cửa vào thứ Bảy 9/5.

Thủ hiến Ford nhấn mạnh rằng những cửa hàng đó sẽ phải chấp hành các biện pháp y tế công cộng giống như áp dụng tại các siêu thị và nhà thuốc tây, như giữ khoảng cách vật lý, có phương thức thanh toán không cần sờ/chạm và khử trùng các bề mặt.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...