fbpx
Friday, January 22, 2021

Chỉ 1 ngày, sếp tổng ở Canada đã có thu nhập bằng lương trọn năm của nhân viên trung bình

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tính tới trưa thứ Hai 4/1/2021, tức nửa ngày làm việc đầu tiên trong năm, 100 tổng giám đốc có lương bổng cao nhất ở Canada đã có thu nhập hơn $53000 – tương đương với mức lương trung bình cả năm của người lao động Canada.

Theo một báo cáo nghiên cứu mới của Trung tâm Các Phương án Chính sách Canada, nhiều người trong số 100 tổng giám đốc hàng đầu của Canada có khả năng sẽ được tăng lương vào năm 2020 hoặc duy trì toàn bộ lương thưởng của họ do thị trường chứng khoán bùng nổ trong thời đại dịch.

“Tuy nhiên, đối với nhiều người lao động có thu nhập thấp hơn, những khó khăn của đại dịch COVID-19 – bắt đầu với việc sa thải hàng loạt và giảm giờ làm việc vào tháng 4 và tháng 5, tiếp theo là mức tuyển dụng lại ít ỏi liên tục kể từ đó – sẽ tiếp tục ảnh hưởng xấu tới họ trong năm mới,” tác giả báo cáo, David Macdonald, nói.

“Trái lại, hầu hết những người lao động có thu nhập cao hơn đã hồi phục trọn vẹn sau bất kỳ tổn thất ít ỏi nào mà họ phải trải qua cho tới tháng 7/2020 và nhiều người có thể đang tận hưởng những tiện lợi mới khi làm việc tại nhà.”

Theo báo cáo này, 100 tổng giám đốc được trả lương cao nhất đã kiếm được tối thiểu 6.3 triệu Gia kim vào năm 2019, dẫn đầu là tổng giám đốc Jose Cil của Restaurant Brands International, với thu nhập hơn 27 triệu Gia kim trong năm 2019.

Trong khi những người lao động có thu nhập thấp gặp nhiều khó khăn, khoảng một nửa số tổng giám đốc được trả lương cao nhất của Canada trong năm 2020 sẽ nhận được lương bổng tương tự hoặc thậm chí cao hơn so với năm 2019.

Macdonald dự đoán 14 trong số các tổng giám đốc được trả lương cao nhất vào năm 2019 có thể sẽ được tăng thu nhập, 36 người có khả năng sẽ nhận được mức thu nhập tương tự vào năm 2020 và 50 người có khả năng sẽ bị giảm lương bổng do mức thay đổi giá cổ phiếu của công ty họ trong năm 2020 thấp hơn là 15% so với thay đổi vào năm 2019.

“Tôi ước tính rằng trung bình 100 tổng giám đốc được trả lương cao nhất của Canada có thu nhập cao gấp 227 lần, mức kỷ lục, so với thu nhập trung bình của người Canada trong năm 2018,” ông nói.

Báo cáo chỉ ra rằng hơn 1/3 trong số 100 người có thu nhập cao nhất điều hành các công ty trong năm 2020 nhận trợ cấp của liên bang để trả lương cho nhân viên, như Air Canada, Restaurant Brands, Telus và Aphria.

Chỉ có các tổng giám đốc của Air Canada, Gildan và BRP chấp nhận không nhận lương của họ trong năm qua.

Macdonald nói rằng chính phủ liên bang nên noi gương Tây Ban Nha, Hà Lan và các quốc gia khác bằng cách điều chỉnh chương trình Trợ cấp Tiền lương Khẩn cấp Canada (CEWS) để chỉ cấp cho những công ty không thưởng cho ban giám đốc điều hành công ty.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
2.5 ° C
3.3 °
1.1 °
70 %
5.8kmh
56 %
Fri
1 °
Sat
-5 °
Sun
-5 °
Mon
-3 °
Tue
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp thêm 30 ngày

Chính quyền tỉnh bang đã gia hạn hầu hết các sắc lệnh khẩn cấp hiện có hiệu lực theo Đạo luật Tái hoạt động...

Canada mất 63000 việc làm trong tháng 12, lần đầu từ tháng 4

Hôm 8/1/2021, cơ quan Thống kê Canada cho biết nền kinh tế đã mất 63 ngàn việc làm trong tháng 12/2020. Đây là tháng giảm...