fbpx
14.7 C
Toronto
Wednesday, October 21, 2020

Tim Hortons sẽ về tay của Burger King

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Burger King Worldwide Inc. đã đồng ý mua lại Tim Hortons Inc. với giá khoảng 12,5 tỉ Gia kim, trong một thương vụ tạo ra công ty fast-food lớn thứ ba thế giới, và dời tổng hành dinh tới Canada.

Theo thông cáo của hai công ty hôm thứ Ba 26/8, cổ đông Tim Hortons sẽ nhận được 65,50 Gia kim tiền mặt và 0,8025 cổ phần của công ty mới cho mỗi cổ phần họ sở hữu. Trong thương vụ này, giá mỗi cổ phần Tim Hortons được định mức 94,05 Gia kim, dựa trên giá cổ phiếu Burger King lúc đóng cửa giao dịch hôm 25/8.

Với thương vụ này, Burger King, chuỗi cửa hàng burger lớn thứ nhì ở Mỹ, có được thương hiệu cà phê được ưa chuộng ở Canada, có thể giúp tăng doanh số bán thức ăn điểm tâm, mà hiện nay đang cạnh tranh khốc liệt với McDonald’s. Tim Hortons cũng để Burger King thâm nhập ngành kinh doanh thực phẩm bằng cách bán cà phê đóng gói ở các siêu thị tại Bắc Mỹ.

Tính chung, hai công ty này có tổng giá trị thị trường 18 tỉ Mỹ kim, doanh số 22 tỉ Mỹ kim và trên 18.000 cửa hàng ở 100 nước trên toàn cầu. Bên trong công ty mẹ mới, hai chuỗi cửa hàng sẽ vẫn hoạt động độc lập, và giữ trụ sở hiện tại của mình. Tim Hortons đóng trụ sở ở Oakville, Ontario, và Burger King đóng trụ sở ở Miami, Florida.

Thương vụ này cũng dời tổng hành dinh toàn cầu của công ty sáp nhập về Canada. Theo một bản tin của Wall Street Journal, lợi ích lớn nhất đối với Burger King là tiềm năng tiết kiệm thuế, khi dời trụ sở chính đến Canada để tận dụng thuế suất doanh nghiệp thấp hơn.

Tuy các thương hiệu sẽ tiếp tục hoạt động riêng rẽ, 3G Capital, hãng đầu tư vốn cổ phần tư nhân nắm quyền kiểm soát Burger King, sẽ tiếp tục sở hữu đa số cổ phiếu của công ty mới, với phần còn lại thuộc sở hữu của các cổ đông hiện tại của Tim Hortons và Burger King.

Tim Hortons từng là mục tiêu bị công ty khác thâu tóm. Năm 1995, Wendy’s International, Inc. mua lại Tim Hortons. Rốt cuộc, cổ đông Wendy’s đánh giá rằng Tim Hortons sẽ có giá trị hơn nếu hoạt động như một công ty độc lập, và Tim Hortons được niêm yết trong đợt IPO năm 2006.

Gần đây nhiều công ty đã cố gắng thực hiện các thương vụ nhằm tránh thuế Mỹ, tiết kiệm tiền thuế đóng trên lợi nhuận ở nước ngoài và tiền mặt giữ bên ngoài nước Mỹ. Các nỗ lực này đã chịu sự chỉ trích của một số chính khách, trong đó có tổng thống Barack Obama.

Walgreen’s, chuỗi tiệm thuốc tây và cửa hàng tạp hóa ở Mỹ, gần đây đã rút lại kế hoạch chuyển tổng hành dinh ra hải ngoại trong chiến lược tiết kiệm thuế. Cho đến gần đây, xu hướng dời trụ sở công ty ra nước ngoài để tránh thuế chủ yếu chỉ diễn ra trong ngành sản phẩm y khoa và dược phẩm.

Tổng thống Obama đã nói rằng ông sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn trào lưu ngày càng có nhiều công ty tìm cách tránh thuế công ty tương đối cao ở Mỹ. Ông đã đe dọa tìm những cách để dùng các quyền lực hành pháp của mình để chặn đứng làn sóng tránh thuế này, vì ông đã không thể đạt được một giải pháp với Quốc hội Mỹ.

Tim Hortons, chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất Canada, có khoảng 4.500 tiệm và đã liên tục mở rộng các sản phẩm để tăng doanh số. Trong tháng này, Tim Hortons đã công bố kết quả kinh doanh cao hơn ước tính của giới phân tích, và cho biết lợi nhuận của năm tài khóa 2014 sẽ vượt quá hoặc ở mức cao của biên độ chỉ tiêu.

Hồi đầu tháng này, Burger King công bố doanh thu giảm 6,1% xuống còn 261,2 triệu Mỹ kim trong quý hai. Doanh số mỗi cửa hàng ở Mỹ và Canada đã tăng 0,4%. Công ty đã cố gắng giảm bớt số lượng sản phẩm mới để giúp các bếp của cửa hàng hoạt động nhanh hơn và bớt phức tạp.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
14.7 ° C
15.6 °
13.9 °
100 %
5.1kmh
90 %
Wed
17 °
Thu
14 °
Fri
21 °
Sat
19 °
Sun
7 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Canada tăng thêm 378000 việc làm trong tháng 9; thất nghiệp tiếp tục giảm

Nhờ đó, kinh tế Canada đã khôi phục hơn 3/4 số việc làm bị mất từ khi đại dịch xảy ra

Ontario bắt Toronto, Peel và Ottawa lùi lại Giai đoạn 2, đóng cửa nhiều nơi

Ontario đang kêu gọi người dân trên toàn tỉnh bang ở nhà ngoại trừ vì những mục đích thiết yếu, và thông...

Canada sẽ cấm một số sản phẩm nhựa dùng một lần trước cuối năm 2021

Sáng thứ Tư 7/10/2020 tại Bảo tàng Lịch sử Canada ở Gatineau, Quebec, bộ trưởng môi trường và biến đổi khí hậu...